Nhiều xe hơi bị ném đá vỡ kính trên cao tốc Long Thành

Trên cao tốc TP. HCM − Long Thành − Dầu Giây đã xảy ra khá nhiều trường hợp xe hơi bị ném đá vỡ kính, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn chết người

Trên một diễn đàn về xe hơi, một thành viên chia sẻ: Cuối tháng Một vừa qua, trên đường đi từ Bà Rịa về Sài Gòn trên cao tốc Long Thành − Dầu Giây, khi vừa xuống dốc cầu Long Thành, cách trạm thu phí Long Phước khoảng 200m thì xe hơi của anh bất ngờ bị ném đá vỡ kính. Khi nhân viên trạm thu phí dùng xe hai bánh đi ngược về phía dạ cầu để kiểm tra, kẻ ném đá đã cao chạy xa bay.

Sau khi chia sẻ câu chuyện, thành viên này nhắc nhở mọi người chú ý những đoạn đường này khi đi vào ban đêm.

Bà Nguyễn Thị Hoài Phương, phó giám đốc công ty Cổ phần Dịch vụ đường cao tốc Việt Nam (VECE), cho biết thời gian qua công ty ghi nhận khá nhiều trường hợp xe hơi bị ném đá vỡ kính khi tài xế đang chạy trên đường cao tốc TP. HCM − Long Thành − Dầu Giây.

xe hoi bi nem da hinh anh 2

Chiếc xe khách bị ném đá vỡ kính

Bà Phương nói: “Kẻ ném đá thường chạy khỏi hiện trường. Nhân viên tuần tra của công ty chỉ có thẩm quyền ghi nhận, lập biên bản và báo với công an địa phương để phối hợp xử lý. Rất may là các trường hợp chúng tôi ghi nhận được đều chỉ gây hư hỏng ô-tô chứ chưa làm ai bị thương”.

Theo bà Phương, hành vi ném đá xe hơi đang chạy trên cao tốc nguy hiểm hơn nhiều so với các tuyến đường bộ bình thường. “Ô-tô chạy trên cao tốc TP. HCM − Long Thành − Dầu Giây được cho phép chạy tối đa đến 120 km/h và thấp nhất cũng phải đạt 60 km/h. Nếu xe bị ném đá ở tốc độ cao, chỉ cần một cục đá nhỏ, tài xế có thể mất lái dẫn đến tai nạn nghiêm trọng”, bà Phương nói.

Khi nhận được thông tin xe hơi bị ném đá, nhân viên tuần tra của công ty thông tin ngay đến công an địa phương để phối hợp xử lý. Tuy nhiên, do việc ném đá xảy ra chớp nhoáng, trong thời gian rất ngắn nên việc điều tra chưa đạt kết quả như mong muốn. Trong khi đó, công an huyện Long Thành (Đồng Nai), sau khi tiếp nhận thông tin nhiều xe hơi bị ném đá trên cao tốc, đơn vị đã bố trí cán bộ cùng công an xã thực hiện kế hoạch tuần tra, mật phục để phát hiện, phòng ngừa và xử lý.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua