Nhà vệ sinh công cộng được phát wifi miễn phí ở Trung Quốc

Nhà vệ sinh công cộng được phát wifi miễn phí này là cái đầu tiên trong số 25 nhà vệ sinh chuẩn năm sao được xây dựng ở quận Nanan, Trùng Khánh

Theo trang web Shanghaiist, nhà vệ sinh công cộng được phát wifi miễn phí này là cái đầu tiên trong số 25 nhà vệ sinh chuẩn năm sao mà chính quyền địa phương dự định sẽ xây dựng ở quận Nanan, Trùng Khánh, trong năm 2016.

Ngoài việc phát wifi miễn phí với tốc độ cao, hệ thống toilet hạng sang này còn trang bị sẵn một loạt cổng sạc điện thoại, tủ lạnh, lò vi sóng, nước trái cây và cây nước nóng lạnh. Nhân viên trực nhà vệ sinh được trang bị bộ dụng cụ y tế và các nhu yếu phẩm phòng trường hợp cần thiết. Đại diện chính quyền địa phương cho biết, hệ thống nhà vệ sinh công cộng cao cấp trên sử dụng năng lượng mặt trời nên hoàn toàn tiết kiệm và tiện nghi.

phat-wi-fi-mien-phi-hinh-anh-2

Ngoài việc phát wifi miễn phí, nhà vệ sinh còn được trang bị đủ thứ tiện nghi

Trả lời phóng viên tờ Chonqing Evening News, chính quyền địa phương cho biết: “Vào mùa nóng, nhà vệ sinh này sẽ có sẵn nước ấm. Kết quả thử nghiệm cho thấy những tấm pin mặt trời cho hệ thống bình nước nóng thái dương năng này sẽ giúp chúng tôi tiết kiệm 2.460 NDT mỗi năm”.

Trong mấy năm gần đây, Trung Quốc bắt đầu chi ngân sách vào việc xây dựng một loạt nhà vệ sinh công cộng được phát wifi miễn phí và trang bị đầy đủ tiện nghi cao cấp, nhằm loại dần ấn tượng xấu về những toilet bẩn thỉu, hôi hám trong mắt người dân và khách du lịch. Vài tháng trước, chính quyền thành phố Bắc Kinh cũng trình bày ý tưởng cho ra đời nhà vệ sinh tầm nhìn tương lai có tên “không gian thứ 5”.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua