Nhà đẹp với 5 kiểu phối màu phong cách cổ điển

Đây là những kiểu phối màu phong cách cổ điển theo gợi ý của các chuyên gia nghiên cứu tại trung tâm Mỹ thuật và Màu sắc AkzoNobel, Hà Lan

Hiệu ứng đạt được còn tùy thuộc vào óc thẩm mỹ của mỗi cá nhân. Bạn hãy mạnh dạn phát huy khả năng sáng tạo của mình với các mảng phối màu phong cách cổ điển nhé.

1. XÁM VÀ VÀNG

phoi mau phong cach co dien hinh anh 01Bạn có thể chọn màu xám trắng và màu vàng lúa mì nhạt để tạo phong cách sành điệu hay phối hợp xám nhạt với màu vàng mù tạt đậm để tạo cảm giác ấm áp. Đồ nội thất màu sáng và màu trắng sẽ tăng cảm giác phấn chấn.

2. ĐỎ RƯỢU VANG (ĐỎ HUYẾT DỤ) VÀ CÁC GAM MÀU TRUNG TÍNH

phoi mau phong cach co dien hinh anh 02Màu đỏ rượu vang sẽ ấn tượng hơn khi phối với màu trung tính gam trầm. Ngoài ra, màu đỏ rượu vang cũng thích hợp với màu xám đá, nâu sẫm hay màu chì. Bạn có thể phối hợp với những bức rèm cửa hay những món đồ vải mỏng, mềm mại như nhung hay lụa. Cách phối này nên đi với sàn gỗ.

3. XANH LÁ (HOẶC XANH DƯƠNG) VÀ MÀU VÀNG

phoi mau phong cach co dien hinh anh 03Một sự phối hợp tuyệt vời của sắc màu thiên nhiên: xanh lá mô phỏng lá cây (xanh dương tượng trưng bầu trời), còn vàng chỉ ánh dương ấm áp. Cách phối này tạo cảm giác không gian sáng và rộng hơn.

4. XANH RỪNG GIÀ VÀ XANH RÊU

phoi mau phong cach co dien hinh anh 04Hai gam màu của cây cỏ này tạo nên một phong cách cổ điển phù hợp với bất cứ không gian nào, từ phòng học, phòng khách đến phòng ngủ của trẻ em và cả người lớn. Kết hợp với đồ nội thất có gỗ và màu đen sẽ tạo nét tương phản ấn tượng và làm nổi bật sắc xanh.

5. XANH LAM VÀ TRẮNG

phoi mau phong cach co dien hinh anh Một kiểu phối màu cổ điển, dễ thực hiện, tạo nên một không gian trang nhã và dịu dàng như bầu trời. Kết hợp nội thất vật liệu tự nhiên như gỗ và da (sàn gỗ, ghế da).

NGUYÊN TẮC PHỐI MÀU CHO BẠN

Có nhiều cách để tạo ra những phương án phối màu đẹp mắt. Bạn có thể chọn một màu mà bạn thích rồi thêm vào màu trung tính và màu trắng để đảm bảo sự cân bằng cho phương pháp phối màu. Phối màu cùng tông cũng là một cách vừa đơn giản vừa hữu dụng và đẹp mắt. Với cách này, bạn  chọn những màu cùng họ (cùng họ màu cam, cùng họ màu xanh…), một màu tối và một màu sáng.

Mách nhỏ

• Bạn có thể sơn một màu trên một bức tường và sơn màu còn lại trên bức tường kế bên để tạo vẻ cổ điển mong muốn. Cũng có thể dùng cả hai màu trên một mảng tường.

• Màu sáng hay tối sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chiều dài, chiều sâu và chiều cao của căn phòng. Sàn màu tối sẽ đem đến cảm giác ổn định cho không gian. Nó sẽ tạo ấn tượng riêng biệt hay rõ ràng hơn khi bạn dùng màu sáng cho tường và trần.

• Những kiểu phối màu phong cách cổ điển trên vẫn hữu dụng cho nhà có không gian nhỏ.

Trân trọng cám ơn sự tư vấn của cô Marieke van der Bruggen, chuyên gia màu sắc, Trung tâm Mỹ thuật & Màu sắc AkzoNobel

Bài: Lê Giang

Mục Gia đình – Không gian sống / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua