Người mẹ khiếm thính cấy chip vào tai để nghe tiếng con

Kimberley Wards, một người mẹ khiếm thính ở Anh, đã mạo hiểm tiếng hành phẫu thuật cấy chip điện tử vào ốc tai để có thể lắng nghe tiếng tim của con mình

Cô Kimberley Wards bị mất thính giác từ khi còn bé. Trước đây cô chưa từng cảm thấy bất tiện vì là người khiếm thính, nhưng khi mang thai ở tuần thứ 17, cô bỗng có khát khao được nghe tiếng tim đập của con, cũng như tiếng khóc của con khi chào đời.

Do đó, người mẹ khiếm thính quyết định mạo hiểm tiến hành ca phẫu thuật cấy ghép chip điện tử vào ốc tai để hoàn thành tâm nguyện của mình.

nguoi me khiem thinh hinh anh 01

Ca phẫu thuật cấy ghép chip vào ốc tai giúp người mẹ khiếm thính có thể nghe được tiếng con mình

Cuộc phẫu thuật đặc biệt này được tiến hành tại bệnh viện Hoàng gia Bradford vào ngày 24–11 vừa qua. Ca phẫu thuật thành công tốt đẹp, cô Wards đang trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật. Hiện cô đã hoàn thành một phần tâm nguyện của mình là có thể nghe được tiếng tim đập của đứa con sắp chào đời của mình.

nguoi me khiem thinh hinh anh 02

Cô Wards đang rất mong chờ được nghe tiếng khóc chào đời của con mình

Cô Wards cho biết, hiện tại cô đang bắt đầu học cách lắng nghe các âm thanh cũng như để não bộ thích nghi với chúng để bắt đầu quay lại với công việc. Cuộc phẫu thuật thực sự là một bước ngoặt thay đổi cuộc đời của người mẹ khiếm thính này.

Bác sỹ Chris Raine, người chịu trách nhiệm chính cho ca phẫu thuật cho biết: “Chúng tôi đã phải tính toán thời gian thích hợp nhất để tiến hành phẫu thuật ít ảnh hưởng đến thai nhi nhất. Đồng thời chúng tôi cũng phải cân nhắc sử dụng các loại thuốc điều trị hậu phẫu không ảnh hưởng đến quá trình phát triển của bé”.

Cô Wards và chồng hiện tại đang rất mong chờ tiếng khóc chào đời của đứa con của mình.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua