Nghĩ khác, bạn sẽ giàu hơn

Bạn có tin bạn sẽ giàu hơn không? Nếu câu trả lời là không tin, ngay bây giờ bạn hãy thay đổi suy nghĩ đó theo hướng tích cực hơn

Khi nghĩ đến việc làm sao để bạn sẽ giàu hơn, bạn có thể nghĩ đến vài chọn lựa như kiếm việc mới tốt hơn, mua vài tờ vé số thử vận may, cầu nguyện để có may mắn, hoặc quyết định phải thay đổi. Nếu đang muốn thay đổi nhưng không biết làm cách nào, TTGĐ mách bạn hãy bắt đầu ngay với các điều sau

Dưới đây là những cách thay đổi giúp bạn có mối quan hệ lành mạnh hơn với tiền bạc. Trong bảy ngày kế tiếp, hãy chú ý đến những cuộc nói chuyện hoặc những gì mình tự thủ thỉ với bản thân về tiền bạc. Từ đó, bạn suy nghĩ theo xu hướng tích cực hơn trong chuyện quản lý tiền bạc và chi tiêu. Đặc biệt, bạn cần chú ý suy nghĩ về 5 điều dưới đây:

Tôi không đủ tiền để mua nó

Bạn luôn tin: “Mình không có đủ tiền để mua/làm điều đó đâu!”. Ý nghĩ này sẽ khiến bạn nhụt chí, mất đi sự tự tin. Bạn cũng thường lấy suy nghĩ này để biện hộ cho việc bạn không có và không làm được điều mình muốn.

Thay đổi: Bạn sẽ giàu hơn nếu bạn nghĩ làm sao kiếm đủ tiền, ví dụ như mượn một ai đó, rồi làm việc để trả lại để có kế hoạch chi tiêu nhằm đạt được điều mình mong muốn.

Tiền bạc không quan trọng

Bạn tin: Thông thường những người nói: “Tiền bạc không quan trọng” thì họ thường làm không nhiều tiền hoặc đang đánh giá thấp vai trò của nó.

Thay đổi: Tiền bạc cũng quan trọng, thu nhập cao sẽ đem đến nhiều điều tốt đẹp cho tôi, cho gia đình và bạn bè, cho cộng đồng và tôi muốn điều đó. Kiếm tiền nhiều hơn là một cách để nâng cao năng lực, giá trị bản thân và tạo nên sự khác biệt.

Một ai đó sẽ giúp tôi

Bạn tin: Bạn hy vọng một ai đó như cha mẹ sẽ hỗ trợ bạn, giúp bạn trả chi phí đi chợ, nuôi con hoặc bạn đang trốn tránh trách nhiệm tài chính và đặt lên vai chồng. Với suy nghĩ đó, bạn đang thoái thác và giao hết trách nhiệm tài chính cho một người khác.

Thay đổi: Không ai có đủ điều kiện và sự quan tâm về tài chính của bạn hơn chính bạn. Vì vậy, bạn cần phải thay đổi suy nghĩ và tìm cách tự giúp mình.

Tôi không giỏi về tiền

Bạn tin: Bạn không có khả năng kiếm tiền tốt cũng như không kiểm soát tài chính tốt.

Thay đổi: Hãy nghĩ về những lần bạn luyện tập để có kỹ năng như học chơi nhạc cụ mới, học bơi… Điều đó không dễ dàng nhưng những gì bạn sẽ đạt được đủ làm động lực để bạn tiếp bước. Hãy nói với mình: “Tôi sẽ tạo cho mình một tương lai tốt hơn nên tôi sẽ cố gắng để học hỏi và vượt mọi khó khăn để học cách quản lý tài chính tốt hơn”.

Một ngày nào đó, tôi sẽ quản lý tiền tốt hơn

Bạn tin: Bạn nghĩ rằng hiện tại mình không có khả năng quản lý tài chính tốt và trong tương lai bạn sẽ quản lý tiền tốt hơn. Chính điều này làm trì hoãn sự học hỏi các bước cần thiết để bạn thay đổi.

Thay đổi: “Hôm nay là ngày bắt đầu để quản lý tiền tốt hơn”. Để có thể trau dồi và tăng khả năng kiểm soát tài chính, bạn hãy lên lịch cho việc này trong từng ngày. Buổi sáng là thời gian để bạn vào sổ sách, kiểm tra các khoản chi tiêu, số dư tài khoản hay nợ nần. Chỉ cần tạo ra một mối quan hệ thường xuyên với tiền bạc, tự động bạn sẽ có những cơ sở để thay đổi theo hướng tích cực hơn và bạn sẽ giàu hơn.

UYÊN HỒ

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua