Ngày Valentine, không nhiều tiền vẫn hạnh phúc

Bạn là người giàu có nhưng sắp đến ngày Valentine bạn phải dồn tiền cho kế hoạch quan trọng nào đó. Liệu khi này niềm hạnh phúc trong ngày Valentine giảm?

Ngày Valentine hạnh phúc hay không điều đó tùy thuộc vào bạn chứ không phải hoàn toàn ở túi tiền của bạn. Hãy dành thời gian để phát triển tình yêu của mình và tạo ra những kỷ niệm đẹp. Đó là những gì người thân yêu của bạn sẽ nhớ, không phải là món quà giá cao hay những dịch vụ đắt đỏ.

Ban Chuyên gia tài chính TTGĐ chia sẻ với bạn những hoạt động dưới đây. Lưu ý, những việc làm này chỉ có nghĩa là bạn chi tiêu thông minh hơn mà thôi, không phải là bạn ki-bo trong quá trình yêu. Bạn và anh ấy có hơn 300 ngày trong năm để chọn dịp ăn sang, đó không phải là những ngày mà dịch vụ quá leo thang.

Không đặt nặng vật chất

“Ngày Valentine đến rồi. Bạn hãy mua sắm! Hãy mua sắm nữa đi!”. Đây là thông điệp mà các doanh nghiệp, nhà quảng cáo đập vào mắt bạn hàng ngày, hàng giờ từ trước ngày lễ tình nhân ít nhất là nửa tháng trước. Song, nếu kinh tế bạn đang có vấn đề, bạn hãy tin: Vẫn có một ngày tình nhân thú vị kể cả khi không phải chi tiêu nhiều!

Ban chuyên gia tài chính TTGĐ cho rằng một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền trong ngày Valentine là hãy lên kế hoạch mua sắm trước đó. Đặc biệt, tinh thần chủ đạo của ngày lễ tình nhân chính là không đặt nặng mua sắm quà tặng vật chất, đây là ngày mà những người thân yêu, nhất là các cặp đôi sẽ ở bên cạnh nhau và cùng bồi đắp kỷ niệm đẹp. Bạn cùng người ấy có một chuyến đi chơi miễn phí trong ngày như dã ngoại, cùng nướng BBQ. Sau đó là tiết mục bày tỏ tình yêu một cách lãng mạn và bất ngờ.

Bạn cũng có thể đón ngày Valentine giản đơn nhưng ấm áp bên nhau tại nhà. Vài ngày sau, hai bạn có thể đón một ngày tình yêu ở các nhà hàng, dịch vụ sang trọng. Lúc đó, giá cả thị trường cũng đã trở lại bình thường.

ngay valentine_hinh anh_2

Ngày Valentine, không nhiều tiền bạn vẫn hạnh phúc

Tổ chức tiệc nhóm

Các cặp đôi thường ăn uống tại một nhà hàng lãng mạn trong ngày Valentine. Đây là lựa chọn thú vị nếu túi bạn “rủng rỉnh” tiền. Song, trong những ngày này, các dịch vụ thường leo thang tăng giá, với một chút khó khăn tài chính hiện tại, bạn hãy thay đổi kế hoạch.

TTGĐ đã từng đón Ngày Valentine bằng cách cùng người mình yêu và các cặp đôi khác tổ chức ăn tiệc, mỗi người dem một món ăn đến góp vui và “quậy tưng” ở nhà một người trong nhóm. Đó là một thời gian tuyệt vời. Một bữa ăn đắt tiền có thể cho bạn cảm giác đặc biệt nhưng một buổi tối như TTGĐ đã trải qua cũng sẽ cho bạn những kỷ niệm đẹp.

Làm điều mình chưa có dịp thực hiện

Cuộc sống bận rộn khiến bạn chỉ biết công việc và công việc. Ngày Valentine là dịp thích hợp để bạn làm điều mình muốn cho người yêu mà mãi chưa có thời gian để thực hiện. Có phải “Đã lâu rồi, hai bạn chưa đi xem phim cùng nhau?” Hãy mua 2 vé xem phim ngay nhé! Hoặc đã lâu rồi hai vợ chồng chưa ngủ nướng bên nhau? Valentine năm nay rơi vào mùng 7 Tết, lại đúng vào ngày Chủ nhật, hai bạn tha hồ thực hiện điều đó và còn có thể cùng ăn sáng trên giường với nhau.

Sáng tạo

Như đã nói ở trên, Ngày Valentine là dịp để bạn dành thời gian cho người mình yêu, không phải là ngày để bạn nạp tiền cho các dịch vụ “có giá cắt cổ”. Để ngày lễ tình nhân hạnh phúc mà không tốn nhiều tiền, bạn cần sáng tạo. Nếu thời tiết đẹp, hai bạn có thể cùng nấu một bữa ăn hoặc đi dạo ngoài trời với nhau.

Khi thực hiện những điều này, bạn sẽ không quá bận tâm lo lắng về tiền bạc trong dịp lễ tình nhân này. Hãy để Ngày Valentine là một kỳ nghỉ vui vẻ để ăn mừng và hạnh phúc bên nhau, bạn nhé!

Hạnh Thủy
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua