Ngày hội tái chế lần 9 sẽ tổ chức tại Cung Văn hóa Lao động

Ngày hội tái chế lần 9 sẽ diễn ra vào ngày 10–4–2016 tại Cung Văn hóa Lao động TP. HCM (55B Nguyễn Thị Minh Khai, Q. 1) với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp và người dân

Ngày hội tái chế là hoạt động thường niên do Sở tài nguyên Môi trường TP. HCM phối hợp cùng các sở ngành khác tổ chức từ năm 2008 đến nay.

Ngày hội tái chế năm nay sẽ có nhiều hoạt động thú vị với chủ đề Sản xuất và tiêu dùng bền vững nhằm truyền tải thông điệp thúc đẩy xanh hóa sản xuất và lối sống.

Bên cạnh sự góp mặt của các doanh nghiệp địa phương, đồng hành cùng ngày hội tái chế năm nay là Việt Nam tái chế – Vietnam Recycles (www.vietnamtaiche.com.vn). Việt Nam tái chế sẽ hướng dẫn người tham dự hiểu rõ tầm quan trọng của rác thải điện tử qua nhiều hoạt động tương tác tại chỗ.

Sự xuất hiện của Việt Nam tái chế tại thị trường Việt Nam hỗ trợ tính khả thi của Quy định 16 Thủ tướng Chính Phủ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 7–2016. Theo quy định này, các nhà sản xuất điện và điện tử có trách nhiệm thu hồi và xử lý các sản phẩm điện tử mà họ đã bán ra thị trường, hoặc lập ra những địa điểm thu gom mà người tiêu dùng có thể bỏ rác điện tử.

Được biết, Việt Nam tái chế là chương trình thu hồi miễn phí các thiết bị điện tử đã qua sử dụng hoặc bị hỏng nhằm giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường và hiện có chín điểm thu gom tại Hà Nội và TP. HCM.

Tại TP. HCM, bạn có thể mang tới bốn điểm sau:

♦ Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh.

♦ UBND phường 15, quận 4.

♦ UBND phường 17, quận Phú Nhuận.

♦ UBND phường 2, quận Bình Thạnh.

Các địa điểm thu gom rác thải điện tử tại Hà Nội:

♦ Nhà văn hóa phường Nghĩa Tân, đối diện số 45 phố Nghĩa Tân (phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy).

♦ Nhà văn hóa phường Yên Hòa, số 288, đường Trung Kính (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy).

♦ UBND phường Quán Thánh, số 12–14 đường Phan Đình Phùng (Quán Thánh, quận Ba Đình).

♦ Bảo tàng Chiến thắng B.52, số 157 Đội Cấn (Đội Cấn, quậm Ba Đình).

♦ UBND phường Thành Công, số 9 đường Thành Công (Thành Công, quận Ba Đình).

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua