Nga công bố sản xuất thành công vắc xin Ebola

Tổng thống Putin mới đây đã ra thông báo Nga sản xuất thành công vắc xin Ebola chống lại đại dịch nguy hiểm này

Trong buổi công bố, tổng thông Nga cho biết: “Chúng tôi xin thông báo một tin tốt lành. Chúng tôi đã chính thức đăng ký một loại thuốc chống vi-rút Ebola. Kết quả thử nghiệm của loại thuốc này cho hiệu quả rất cao, cao hơn hẳn những loại thuốc đang được sử dụng hiện nay”.

Mặc dù đích thân ông Putin công bố sản xuất thành công vắc xin Ebola, nhưng ông cũng chưa cung cấp những thông tin chi tiết liên quan, cũng như kết quả thử nghiệm lâm sàng của vắc xin này. Bộ trưởng Bộ Y tế Nga cho biết, loại thuốc mà họ đã phát triển là loại vắc xin độc đáo và không có loại nào tương tự trên thế giới.

vac xin ebola hinh anh 02

Đại dịch Ebola đã gây ra cái chết cho hàng ngàn người châu Phi

Sau khi đại dich Ebola bùng phát ở Tây Phi và cướp đi mạng sống của hơn 11.000 người, rất nhiều hãng dược phẩm đã đầu tư nghiên cứu phương pháp điều trị căn bệnh này.

Tổ chức Y tế Thế giới chịu trách nhiệm chính trong việc nghiên cứu phát triển các loại thuốc phòng ngừa và điều trị căn bệnh này. Tuy nhiên, các loại vắc xin Ebola hiện tại dù được kỳ vọng rất nhiều nhưng chưa có loại nào được thử nghiệm tổng quát lâm sàng để chứng tỏ tính hiệu quả trong việc phòng bệnh.

Đến nay vẫn chưa có loại thuốc hay vắc xin nào được chính thức phê chuẩn trong chu trình điều trị căn bệnh nguy hiểm này. Do đó nếu thông tin vắc xin Ebola được Nga sản xuất thành công là chính xác, đây sẽ là cơ hội mới để chấm dứt đại dịch ám ảnh cả thế giới trong suốt thời gian vừa qua.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua