Nam Cường: Tôi đã quyết nói không với scandal từ khi vào nghề

“Tôi không muốn đánh đổi sự bình yên đang có bằng những chiêu trò”, Nam Cường chia sẻ

Tiếp Thị Gia Đình: Thời gian qua, dường như khán giả chỉ thấy Nam Cường trong những chương trình truyền hình thực tế?
Nam Cường: Đúng là năm vừa rồi, Cường có tham gia hơi nhiều game show truyền hình. Khi tham gia game show, cực thì có cực nhưng rất vui, mình cũng có thêm cơ hội để khai thác và thể hiện nhiều khía cạnh của bản thân. Một lý do nữa là thời gian gần đây các chương trình truyền hình thực tế rất được ưa chuộng, mình không thể nằm ngoài dòng chảy đó, nên vẫn tham gia, học hỏi và khám phá những điều thú vị từ chương trình. Đương nhiên mình cũng phải chuẩn bị và tập trung ra mắt sản phẩm âm nhạc riêng nữa chứ (cười).

Tiếp Thị Gia Đình: Nhưng dường như Nam Cường không có duyên với giải thưởng?
Nam Cường: Từ xưa đến giờ Cường tham gia năm cuộc thi thì chỉ có hai cuộc thi đạt giải thôi, còn lại không đạt giải cao. Khi tham gia bất kỳ cuộc thi nào, Cường đều có bước tính riêng. Mình phải biết bản thân ở vị trí nào, lực lượng thí sinh ra sao, có đọ nổi không… Nếu thấy khó có cơ hội thắng cuộc thì cần biết hướng nào tốt nhất và cố gắng hết mình để không phải hối tiếc.

Tiếp Thị Gia Đình: Tám năm gia nhập làng giải trí, anh có nghĩ lẽ ra mình phải đạt được một vị trí cao hơn hiện tại?

Nam Cuong hinh anh 2Nam Cường: Tôi không quan trọng vị trí ở Vpop. Mỗi người có một phong cách và định hướng riêng. Tôi là người sống hơi duy tâm. Hơn nữa, từ lúc vào Sài Gòn lập nghiệp đến lúc tìm được ca khúc ưng ý Bay giữa ngân hà, tôi đã mất gần 5 năm, một thời gian rất dài, nhưng tôi vẫn không từ bỏ khát vọng. Kết quả là tôi được khán giả đón nhận. Con đường của tôi như thế đã rất chậm so với nhiều người rồi, vì thế tôi muốn mỗi bước đi phải chắc và đậm chất riêng.

Tiếp Thị Gia Đình: Nam Cường vẫn là cái tên sạch của làng giải trí. Phải chăng bạn nên dùng chút chiêu trò để trở nên “hot” hơn?

Nam Cường: Đúng là hình ảnh Nam Cường hiện tại của tôi đang thiếu chút gia vị gì đó, cay chẳng hạn, nhưng tôi không thích ăn cay nên chắc không thể làm điều đó được (cười). Từ khi vào nghề, tôi đã quyết nói không với scandal. Tôi chỉ làm những gì mình thấy thoải mái chứ không muốn đánh đổi.

Tiếp Thị Gia Đình: Vậy Nam Cường làm cách nào để “giữ lửa” với âm nhạc?

Nam Cuong hinh anh 3Nam Cường: Tôi đến với nghề không phải vì hào quang hay vì tiền, mà là vì mê hát. Đến giờ tôi vẫn nhớ như in cảm giác khán giả nhận ra mình khi đi trên đường. Điều đó hạnh phúc biết bao. Sự yêu mến của khán giả chính là ngọn lửa giúp tình yêu âm nhạc trong tôi cháy mãi.

Tiếp Thị Gia Đình: Anh có nuối tiếc gì trong ngần ấy năm?
Nam Cường: Đến giờ tôi chưa có gì tiếc nuối vì đã nỗ lực hết mình.

Tiếp Thị Gia Đình: Anh rất kín tiếng trong chuyện tình cảm và đám cưới của anh khiến nhiều người bất ngờ. Quan điểm giữ gìn hạnh phúc của anh là gì? Nam Cường: Tôi trân trọng những gì đang có, trân trọng người vợ mới. Cô ấy xứng đáng có một cuộc sống bình yên, một cuộc hôn nhân hạnh phúc, không ồn ào. Đó là thế giới của hai người, vì thế tôi không muốn chia sẻ quá nhiều.

Tiếp Thị Gia Đình: Anh sẽ có dự án mới trong năm nay?
Nam Cường: Tôi sẽ ra mắt album vol. 6 được đầu tư và chuẩn bị kỹ.

Tiếp Thị Gia Đình: Cảm ơn anh.

Thông tin thêm

Nam Cuong hinh anh 4

Nam Cường vừa tung MV Gót chân mòn nhân ngày 8–3. Nam ca sỹ mong muốn đây sẽ là món quà gửi đến các bà, các mẹ thay lời tri ân.

• Anh cũng vừa tổ chức đám cưới với bà xã Phương Thảo. Cô dâu mới có gương mặt khả ái, vừa tốt nghiệp Học viện Ngân hàng TP. HCM và đã đi làm.

Bài: Hiến Tửu.

Mục Ngôi sao Việt / Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua