Minh Hằng và Quý Bình: 23 ngày để “yêu” nhau

Chưa có buổi chụp ảnh bìa nào vui, nhiều tiếng cười như buổi chụp diễn viên Minh Hằng và Quý Bình – cặp đôi diễn viên vào vai Linh – Huy trong phim Bao giờ có yêu nhau

Minh Hằng và Quý Bình không chỉ yêu nhau thắm thiết trên phim mà ở ngoài đời, họ cũng là một cặp đôi vô cùng ăn ý, tung hứng câu chuyện duyên dáng, thân thiện và rất đáng yêu.

Vừa chung nhau ăn gói bánh tráng trộn, cả hai vừa cởi mở chia sẻ về phim Bao giờ có yêu nhau cũng như giải đáp nghi vấn phim giả tình thật đang rộ trên Internet khi bộ phim này ra rạp.

Minh Hang va Quy Binh hinh anh 2

Minh Hằng và Quý Bình

Tiếp Thị Gia Đình: Chào Quý Bình và Minh Hằng. Hôm nay Quý Bình rất khác, rất vui vẻ. Phải chăng ở bên cạnh cô gái nhí nhảnh như Hằng trong 23 ngày quay Bao giờ có yêu nhau anh cũng lây được đôi chút rồi?
Quý Bình: Ồ, lây nhiều lắm chứ không phải đôi chút đâu. Bây giờ Bình nói chuyện cởi mở, biết đùa giỡn và chọc cười mọi người chứ trước khi đóng phim này, Bình nghiêm túc, ít khi giao tiếp với ai. Sau lần hợp tác này, Hằng đã giúp Bình nhận ra một điều: Làm việc nghiêm túc thì nghiêm túc nhưng khi thoát khỏi công việc, mình cần xả ra để người nhẹ đi. Bây giờ cười nhiều hơn nên Bình cảm thấy thoải mái lắm.
Minh Hằng: Quen nhau 8–9 năm rồi nhưng đây là lần đầu tiên Minh Hằng và Quý Bình hợp tác cùng nhau. Lúc đầu, anh Bình nghiêm túc, tỏ vẻ bí ẩn lắm. Đúng kiểu Hằng thích à nha (nhìn sang Quý Bình cười nhí nhảnh). Dù vậy, lúc đầu, Hằng và anh Bình không hòa hợp được tốt như lúc này đâu. Hằng nói rất nhanh, rất vui, hoạt bát, giỡn nhiều, ăn nhiều, cái gì cũng nhiều. Anh Bình thì nghiêm túc quá nên Hằng luôn lôi kéo anh vào các cuộc vui, bàn luận về từng cái nắm tay trên phim để cả hai nắm bắt được trái tim nhau. Kết quả là… Bao giờ có yêu nhau ra đời và anh Bình bây giờ “ghiền” món bánh tráng trộn, mê ăn vặt y như Hằng vậy (cười).

Minh Hang va Quy Binh hinh anh 5

Tiếp Thị Gia Đình: Lần đầu tiên hợp tác cùng nhau, Quý Bình và Minh Hằng cảm thấy đối phương của mình như thế nào?
Quý Bình: Giờ kiếm điểm nào để chê ta? (cười). À, lúc đọc kịch bản, Bình thấy Hằng rất hợp vai này. Nhưng khi tập cùng nhau, thấy Hằng lúc nào cũng nhí nhảnh Bình lo: “Chết rồi, mình có nhìn lầm không. Với những phân đoạn nội tâm sâu sắc của vai Phương, cô gái này sao làm nổi?”.

Không ngờ qua phim này, Hằng khiến Bình có cái nhìn khác hẳn về cô ấy. Dường như đụng tới nhân vật nào, Hằng cũng có thể hoàn thành xuất sắc. Cô ấy không cần trường lớp nhưng lại có những tố chất đóng được các vai khác nhau mà không phải diễn viên nào cũng làm được.

Minh Hang va Quy Binh hinh anh 3

Tiếp Thị Gia Đình: Khi phim công chiếu, Hằng nhận được rất nhiều lời khen nhưng lại có một số nhận xét đánh giá Quý Bình không có gì đột phá ở vai diễn này. Quý Bình và Hằng nghĩ sao?
Minh Hằng: Cho Hằng xí phần trả lời trước nhé. Hằng nghĩ, mọi người nói vậy không công bằng với anh Bình. Vì thứ nhất, đây là phim nói về phụ nữ, trọng tâm là các chi tiết khắc họa nỗi đau của người con gái nên mọi người sẽ chú ý đến Hằng nhiều hơn. Thứ hai, anh Bình đã đóng nhiều phim nặng đô trước đó còn Hằng lần đầu tiên đóng vai nặng nên sẽ được ưu ái hơn. Nếu không có sự dìu dắt của anh Bình, Hằng không thể hoàn thành những phân đoạn cảm xúc trong phim tốt như vậy đâu.
Quý Bình: Bênh liền thấy chưa? Bạn diễn tuyệt vời như vậy kiếm đâu ra chứ? (cười). Thực ra, trước giờ mọi người quen Bình trong những vai phản diện, quá nặng về tâm lý, ngoại hình thì xù xì, gai góc, lúc nào cũng lầm lì, khó hiểu. Ấn tượng đó đã ăn sâu trong lòng khán giả nên đến vai Huy này, mọi người nghĩ Bình phải có sự bứt phá khủng khiếp nào đó. Nhưng không, Bình lại lật ngược hoàn toàn lối mòn, đóng một vai rất tình cảm và nhẹ nhàng. Đối với Bình, đó là đột phá. Bình đã phải kìm mình rất nhiều, từ ánh mắt thật trìu mến đến động thái thật nhẹ nhàng, không được quá dữ dội như trước. Nếu không có ánh mắt ám ảnh, đong đầy tình cảm của Hằng có lẽ Bình khó hoàn thành tốt vai diễn có tính “lột xác” này.

Minh Hang va Quy Binh hinh anh 6

Tiếp Thị Gia Đình: Sao cả hai cứ khen nhau hoài vậy? Minh Hằng bảo Quý Bình “dìu”. Quý Bình lại bảo Hằng tiếp lửa cho mình. Cuối cùng ai dìu ai đây?
Quý Bình: Bình không biết mình có dìu Hằng nhiều không nhưng thấy Hằng hỗ trợ, nâng đỡ mình nhiều hơn (cười). Ví như đoạn bạo liệt nhất trong phim là nhân vật Linh bị ba tay giang hồ giày xéo, cưỡng bức nhưng lúc đó Huy đã thuộc về thế giới khác, đã bất lực không làm được gì để giải thoát cho người mình yêu.

Khi Hằng quay cảnh này suốt cả đêm, hơn 30 lần quay đi quay lại, Bình có quyền đi nghỉ chờ đến cảnh của mình nhưng Bình không đi.

Bình ngồi ở một gốc cây, không rời mắt cả đêm, nhìn Hằng diễn với bao nhiêu đau đớn, quằn quại, bao nhiêu nước mắt để rồi Bình uất ức, tức tối, bất lực như thể chính người yêu mình bị hãm hiếp vậy. Chỉ chờ đạo diễn hô cắt, Bình liền chạy ra ôm Hằng thật chặt, lau nước mắt và cám ơn cô ấy. Ánh mắt biết nói của Hằng cứ in sâu trong đầu Bình, tích tụ cảm xúc và khi đến lượt Bình diễn, mọi cảm xúc cứ thế tự nhiên trào ra, chỉ cần hai lần bấm máy là hoàn thành phân đoạn cảm xúc nặng nhất của bộ phim.

Khi đạo diễn kêu Bình xem lại cảnh đó, Bình không thể ngờ được ánh mắt mình xuất thần đến thế. Có cả hận thù, giận dữ, bất lực và bao nhiêu cảm xúc lẫn lộn trong ánh mắt đó. Nếu Hằng không truyền cảm xúc, Bình nghĩ mình khó vượt qua được.
Minh Hằng: Riêng Hằng nghĩ, một bộ phim tình yêu thì cả hai phải hỗ trợ nhau rất nhiều. Nếu dùng hết khả năng của mình, Hằng chỉ làm được 50% thôi nhưng nếu gộp sức của Minh Hằng và Quý Bình, hiệu quả sẽ là100%. Sau khi xem phim xong, khán giả đồn Hằng và anh Bình “phim giả tình thật”, đối với cả hai, đó là thành công lớn rồi.

Minh Hang va Quy Binh hinh anh 4

Tiếp Thị Gia Đình: Minh Hằng từng chia sẻ rằng, khi đóng phim này, bản thân Hằng rất lo sợ. Vậy Hằng sợ điều gì?
Minh Hằng: À, Hằng phải treo mình lơ lửng trên sườn núi, phía dưới là vực sâu nhìn không thấy đáy rất nhiều lần. Ở giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chết đó, Hằng đã có lúc sợ mình sẽ hy sinh luôn vì nghệ thuật nhưng vẫn phải “chiến đấu”. Ai cũng có nhiều nỗi sợ nhưng vượt qua được, mình mới thành công.
Quý Bình: Bữa đó rất hên, khi vừa kết thúc cảnh ở bờ vực, chiếc cần cẩu đưa Hằng lên khỏi sườn núi bỗng gãy làm đôi, rớt xuống vực. Nếu chậm một chút nữa, chắc bây giờ cả hai không gặp nhau trong buổi chụp hình này đâu.

Tiếp Thị Gia Đình: Bao giờ có yêu nhau dán mác 16+ vì có nhiều cảnh hôn sâu và cảnh nóng. Vậy khi xem phim này, người thân, bạn bè của Quý Bình và Hằng đón nhận ra sao?
Minh Hằng: Sau khi xem, suốt chặng đường từ rạp về nhà, mẹ Hằng im lặng, không nói gì cả. Sáng hôm sau, Hằng mới hỏi: “Mẹ ơi, mẹ thấy phim này của con thế nào?”. Mẹ nói: “Mẹ đau lòng lắm. Nhìn cảnh con bị hiếp, rớt xuống vực, ở trong bệnh viện mẹ rất đau lòng” mà tuyệt nhiên không nói đến cảnh nóng. Hằng tiếp tục gặng hỏi, mẹ mới bảo: “Mẹ hiểu và tin tưởng những gì con quyết định. Mẹ không thấy xấu hổ khi nhìn những cảnh đó. Mẹ thấy con đã trưởng thành rất nhiều”.
Quý Bình: Diễn cảnh nóng mà để các bậc sinh thành thấy khó chịu, dung tục thì thất bại. Còn nếu đấng sinh thành không thấy xấu hổ xem như đã thành công rồi. Má Bình xem xong vui vẻ lắm, phán một câu: “Hai đứa dễ thương ha”.

Minh Hang va Quy Binh hinh anh 8

Tiếp Thị Gia Đình: Còn chuyện “phim giả tình thật” giải thích sao đây? Quý Bình và Hằng có nhiều sở thích giống nhau, vậy quan điểm tình yêu của cả hai có tương đồng?
Quý Bình: Bình và Hằng chỉ có 23 ngày để “yêu” nhau thôi. Hết phim, ai lại về nhà nấy rồi. Thật ra muốn phim giả biến thành tình thật cũng không được. Nhân duyên mà. Còn tùy thuộc vào duyên nữa.
Bình chỉ cần người đó có vài điểm tương đồng, ít nhiều đồng cảm với mình là đã có thể đến được với nhau, không dám đòi hỏi hoàn toàn hợp nhau.
Minh Hằng: Đối với Hằng, người cho mình cảm giác an toàn, thoải mái, cảm thấy hạnh phúc bên người ấy là đủ rồi.

Tiếp Thị Gia Đình: Cảm ơn Minh Hằng và Quý Bình.

Biết thêm về Bao giờ có yêu nhau

√ 23 là số ngày quay phim của cả đoàn. Do thời gian ngắn, cả đoàn phim của đạo diễn Dustin Nguyễn phải làm việc cật lực, không có thời gian nhiều để giải trí.

√ 5 tiếng là số giờ Minh Hằng và Quý Bình được ngủ nhiều nhất mỗi ngày trong suốt thời gian quay phim. Có ngày cả hai quay cả đêm và chỉ được ngủ chừng 3 tiếng đã phải tiếp tục
công việc.

√ 70% cảnh quay trong phim là vào ban đêm. Trong hầu hết các cảnh, Quý Bình rất bình tĩnh. Tuy nhiên, cảnh chạy xe trong đêm, vừa chạy tốc độ cao vừa gào thét thì Hằng thấy Bình thực sự hoang mang, lo sợ. Minh Hằng hỏi thì Quý Bình mới chia sẻ: “Anh sợ có gì sai sót em sẽ là người bị thương”. Sự quan tâm của Quý Bình trong lúc làm việc đã khiến Hằng cảm mến và cả hai trở nên rất thân ngoài đời.

Bài: Thiên Minh
Mục Sao trang bìa / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua