Mẹo bóc vỏ nhanh các loại thực phẩm

Bạn muốn chuẩn bị nguyên phụ liệu nhanh chóng, nấu nướng gọn gàng? Hãy nắm bắt các mẹo bóc vỏ nhanh các loại thực phẩm sau đây nhé!

Bạn ngại khâu bóc vỏ trứng để làm món thịt kho tàu hoặc bóc vỏ khoai tây với món bò hầm rau củ và nhất là bóc những tép tỏi bé xíu khi chế biến các món ăn thường ngày? Tiếp Thị Gia Đình mách bạn các mẹo bóc vỏ nhanh những thực phẩm trên và cả một số loại trái cây, thực phẩm khác một cách nhanh chóng đây!

Cam

Để bóc vỏ quả cam một cách nhanh chóng nhưng không làm ảnh hưởng đến tép thịt bên trong, bạn chỉ cần cắt một đường nhỏ ở trên đầu quả, gần phần cuống theo chiều ngang. Sau đó, bạn dùng một chiếc thìa cứng nong vào vết cắt rồi từ từ di chuyển chiếc thìa. Lúc này, vỏ quả cam sẽ dễ dàng bị tách ra theo đường đi của chiếc thìa. Để dễ hơn, bạn nên vo tròn quả cam khoảng một phút trên thớt trước khi tiến hành.

Củ hành

Là một loại gia vị phổ biến, củ hành thường làm bạn mất nhiều thời gian bóc. Song, với phương pháp sau đây, bạn sẽ không còn lo lắng về điều đó nữa.

Trước tiên, bạn cho củ hành vào một cái bát nhỏ. Sau đó, bạn đun sôi một ít nước rồi đổ vào, ngập mặt củ hành. Đợi 2–3 phút sau, phần thịt và vỏ hơi mềm, bạn chỉ cần dùng dao và tách từng mảng vỏ của củ hành ra khỏi phần thịt một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Trứng

Bạn có nghĩ sau khi luộc trứng, mình chỉ việc để trứng thật nguội, bóc vỏ ở hai đầu của quả trứng thành 2 lỗ, kê miệng vào 1 trong 2 lỗ rồi thổi mạnh, vỏ sẽ được bóc tức thì?

Không đùa đâu nhé! Bí quyết là bạn chỉ cần luộc trứng trong nồi nước có một ít baking soda. Bạn hãy thử với “trò chơi” bóc vỏ trứng nhanh như trên nhé!

boc vo nhanh hinh anh 2

Mẹo bóc vỏ nhanh quả trứng giúp bạn tiết kiệm thời gian

Khoai tây

Bề mặt khoai tây có nhiều vết lõm li ti nên bạn khó dùng dao để gọt sạch vỏ. Có một cách để bạn bóc vỏ khoai tây dễ dàng hơn, đó là luộc chúng trước khi bóc vỏ. Bạn chỉ cần rửa sạch đất, bụi bẩn rồi cho khoai tây vào nồi và luộc như thông thường. Khi khoai chín, bạn vớt ra và ngâm ngay vào nước đá lạnh từ năm đến mười giây. Lúc này, bạn có thể dùng tay để tách từng lớp vỏ ra khỏi khoai một cách nhanh chóng.

Mẹo bóc vỏ nhanh này cũng được áp dụng cho các loại khoai khác như khoai lang, khoai môn, khoai từ.

Chuối

Cách này dựa theo nguyên tắc bóc chuối của động vật bộ linh trưởng, như loài khỉ.

Hãy quên việc bẻ chuối ra làm đôi hoặc dùng dao để cắt cuống rồi lột vỏ. Cách đó sẽ khiến quả chuối dễ bị dập nát, không còn ngon và đẹp mắt.

Tốt nhất, bạn bóp và tách nhẹ phần đầu của quả chuối để phần vỏ bên dưới dễ dàng bung theo. Khi bạn bóp đầu của quả chuối, lớp vỏ lập tức sẽ tét ra thành hai đường, bạn chỉ cần kéo chúng xuống là được.

Củ tỏi

Bạn cần hai chiếc bát hoặc thau, có kích cỡ tương đương nhau. Bạn cho tỏi (đã tách rời các tép) vào một chiếc bát. Sau đó, bạn lấy chiếc bát còn lại đậy úp lại bát đựng tỏi, giữ chặt hai chiếc bát và bắt đầu lắc mạnh tay khoảng ba mươi giây.

Cách này sẽ giúp những tép tỏi tự cọ sát và bóc vỏ cho nhau một cách nhanh chóng.

VƯƠNG HUY KHÔI

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua