Màu sắc nào sẽ khiến bạn dễ say giấc nồng?

Màu sắc có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Do đó, nếu ngủ trong một căn phòng có tông màu phù hợp sẽ dễ khiến bạn đạt được giấc ngủ ngon hơn!

Màu sắc giúp ngủ ngon không thể thiếu màu vàng. Ảnh: Shutterstock

Mất ngủ được hiểu là tình trạng khó ngủ vào đêm. Những biểu hiện thường thấy là ngủ không sâu giấc, khó đi vào giấc ngủ và dễ tỉnh giấc. Theo các chuyên gia tâm lý, một phòng ngủ được thiết kế với nội thất đẹp đẽ, tươm tất sẽ góp phần đưa bạn say giấc nồng nhanh chóng. Nhưng làm thế nào để sửa soạn một phòng ngủ tinh tươm? Đừng quá lo lắng vì bài viết này sẽ giúp bạn chọn ra được màu sắc giúp ngủ ngon và cải thiện tâm trạng của bạn!

Màu vàng là màu sắc giúp ngủ ngon

Màu vàng thường mang lại cảm giác hạnh phúc nên rất thích hợp để ứng dụng trong phòng ngủ. Đặc biệt hơn, sắc màu này còn rất phù hợp với các căn phòng ít ánh sáng. Hoặc những khu vực có diện tích nhỏ hẹp. Tuy nhiên, trưng dụng quá nhiều màu vàng lại dễ làm chúng ta rơi vào cảm giác lo âu.

Để dung hòa lại tính chói chang của màu vàng, bạn có thể sử dụng tranh treo tường; bộ chăn mền, thảm lót chân. Hoặc bạn cũng có thể tạo điểm nhấn bằng cách phối 1 bức tường vàng với các màu trung tính xung quanh.

Màu xanh nước biển

Màu xanh nước biển thường được coi là màu dịu và thanh bình. Theo một cuộc khảo sát được thực hiện ở Anh về màu sắc phòng ngủ, các tông màu xanh dương; xanh da trời và xanh lam được bình chọn là màu giúp chủ nhân dễ say giấc nồng. Các nhà khoa học cũng lý giải, màu xanh dương còn có nhiều tác dụng làm dịu bộ não; từ đó giúp mọi người dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

Do đó, những người mắc chứng mất ngủ nên chọn màu sơn tường và đồ nội thất màu này để giúp ngủ ngon hơn. Nếu phòng bạn có quá nhiều màu xanh dương, hãy phối với các màu trung tính; có thể là màu be hoặc màu kem để làm tâm trạng dịu lại. Ngoài ra, hãy thử nghiệm thêm với các sắc thái của màu cam để tạo nên sự vui tươi.

Màu xanh lá

Cũng giống như màu xanh nước biển, màu xanh lá có tác dụng giúp người nằm thư giãn và yên bình. Gam màu này cũng là lựa chọn của nhiều gia đình. Bởi nó giúp giảm bớt cảm giác nóng bức, khó chịu và ngột ngạt cho phòng ngủ. Theo một số nghiên cứu, sắc màu này đã được chứng minh chúng có tác dụng nâng cao tâm trạng của con người.

Nếu đang phải vật lộn với các cơn căng thẳng kéo dài, bạn nên thử đổi mới chốn say giấc nồng của mình bằng sắc xanh lá mát dịu từ cây cỏ, tranh, rèm cửa. Để kích thích nguông năng lượng, hãy mạnh dạn kết hợp màu vàng và xanh lá cây.

Màu tím lilac

Theo các chuyên gia nội thất, việc chọn những sắc thái nhẹ nhàng hơn cho phòng ngủ cũng có thể có những tác động tích cực đến tâm trạng của bạn. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy sắc tím lilac, hồng phấn và màu be có thể giúp bạn dễ say giấc nồng cực hiệu quả. Ưu điểm của sắc tím lilac là khả năng phù hợp với mọi độ tuổi. Do đó, ai cũng có thể sử dụng sắc màu này cho phòng ngủ của mình.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua