Mặt nạ trứng giúp hồi sinh mái tóc hư tổn

Mặt nạ trứng, dầu ô-liu là công thức mặt nạ tự nhiên giúp phục hồi mái tóc hư tổn mạnh mẽ nhất

Không chỉ khuôn mặt cần đắp mặt nạ, mà mái tóc của bạn cũng cần được chăm sóc và phục hồi hư tổn bởi mặt nạ dưỡng tóc. Tiếp Thị Gia Đình sẽ hướng dẫn bạn cách làm mặt nạ tóc với trứng gà, dầu ô liu để bạn có được một mái tóc khỏe mạnh và óng mượt.

mat na toc hinh anh 1

Những nguyên liệu cần có:

♦ 1 quả trứng gà

♦ 1 chén dầu ô liu

♦ 1 muỗng cà phê tinh dầu oải hương

♦ 1 trái chanh

Cách làm như sau, bạn chỉ sử dụng lòng đỏ trứng trộn chung với các nguyên liệu đã chuẩn bị. Khuấy đều chúng lên với nhau và bôi lên tóc. Cho tóc tiếp xúc với hỗn hợp từ chân tóc lên đến ngọn. Thời gian lý tưởng để đắp mặt nạ là 15 phút.

Kiên nhẫn đợi hỗn hợp phát huy hiệu quả trên mái tóc của bạn. Sau đó bạn gội lại bằng nước sạch. Có thể gội sơ lại với dầu gội  để xả sạch dầu và trứng còn sót lại. Mặt nạ sẽ giúp tóc bạn mềm mượt, óng ả, không bị rối.

Loại mặt nạ này có thể áp dụng cho mọi loại tóc, tuy nhiên nó sẽ là thần dược đối với tóc khô và hư tổn. Bởi trứng có nhiều protein. Protein là giúp các nang tóc và sợi tóc phát triển, hạn chế tóc hư tổn và chẻ ngọn. Các protein trong mặt nạ tóc này cũng sẽ làm cho mái tóc của bạn dày hơn và bóng hơn.

Trong khi đó dầu ô liu sẽ cung cấp cho bạn các axit béo lành mạnh như axit oleic và linoleic giúp bôi trơn tóc khô và điều tiết dầu trên tóc bình thường. Không những thế dầu ô liu còn chứa vitamin E là một trong những vitamin tốt nhất cho sự tăng trưởng của mái tóc. Dầu ô liu cũng chứa chất chống oxy hóa sẽ chống lại các gốc tự do được biết là gây tổn hại các tế bào khỏe mạnh và gây già trước tuổi. Còn với tinh dầu oải hương sẽ tạo mùi thơm cho tóc bạn. Chanh sẽ làm tóc bạn bóng mượt và chắc khỏe hơn.

Bạn nên sử dụng mặt nạ tóc đều đặn 2 tuần mỗi lần để có được mái tóc óng mượt và dồi dào sức sống.

Bài: Ngọc Anh

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua