Thứ sáu, 26/05/2023, 11:17 (GMT+7)

Mảnh ghép đầu tiên trong dự án ý nghĩa của Nguyễn Hồng Thuận: Sofia hát về mẹ đầy cảm xúc

TH (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Nguyễn Hồng Thuận muốn mượn MV “Đứa Con Hư” để giúp khán giả hiểu hơn về những gì mà Sofia đã vượt qua để có được vị trí và giọng hát da diết như ngày hôm nay.

Mới đây nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đã tung ra “mảnh ghép" âm nhạc đầu tiên nằm trong album “Kỳ Quan Thứ 8” mang tên “Đứa Con Hư" do nữ ca sĩ Sofia thể hiện. Ý tưởng sáng tác ban đầu được Nguyễn Hồng Thuận viết từ câu chuyện của anh nhưng sau khi hoàn chỉnh bản nháp, anh đã quyết định gửi gắm ca khúc này tới Sofia. 

Xuyên suốt MV được lồng ghép hình ảnh Sofia cùng mẹ của mình - cố nghệ sĩ Kim Loan trong hành trình 4 năm “chiến đấu" với căn bệnh ung thư gan. Những khoảnh khắc cố nghệ sĩ đứng trên sân khấu hay mạnh mẽ vượt qua cơn bạo bệnh đều tạo sự xúc động mạnh cho khán giả. Câu viết mở đầu MV - “Ước mơ của Mẹ chưa bao giờ kết thúc mà nó vẫn luôn cháy trong Con" như một lời khẳng định Sofia đang tiếp nối niềm đam mê âm nhạc còn dang dở của cố nghệ sĩ Kim Loan. Những lời ca sâu lắng, nội lực nhưng chứa đầy nghẹn ngào của Sofia và đặc biệt giây phút cô bật khóc đã khiến bất cứ ai khi xem MV đều không tránh khỏi tâm trạng vỡ òa. 

Nguyễn Hồng Thuận

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận tiết lộ không chỉ ca khúc mà MV ban đầu cũng được lên ý tưởng từ câu chuyện của riêng anh, nhưng vì Sofia hát quá hay và nhập tâm nên anh quyết định xây dựng lại toàn bộ, làm MV theo câu chuyện Sofia và mẹ. Anh muốn mượn MV “Đứa Con Hư” để giúp khán giả hiểu hơn về những gì mà Sofia đã vượt qua để có được vị trí và giọng hát da diết như ngày hôm nay.

Nói về cảm xúc khi nhận bản demo ca khúc “Đứa Con Hư” của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận, Sofia tâm sự: “Mình đã khóc trong vô thức ngay từ những câu hát đầu tiên trong demo. Cảm xúc ấy nó cuốn mình đi cho đến khi nghe hết bài hát thì 2 mắt đã ướt nhòe lúc nào không biết. Đây thật sự là một bài hát mà khiến mỗi chúng ta đều có thể nhìn thấy bản thân mình trong đó”.

Nguyễn Hồng Thuận

Nữ ca sĩ chia sẻ thêm về khoảnh khắc bật khóc khi thu âm ca khúc: “Mình đã khóc rất nhiều lần khi thu âm, ca khúc này đã lấy đi của mình quá nhiều nước mắt nhưng mình nghĩ nó thật sự xứng đáng. Anh Nguyễn Hồng Thuận đã nói với mình rằng ‘Không chỉ em mà những ai yêu mến, theo dõi giọng hát của em cũng sẽ xúc động khi xem MV'”. 

Album “Kỳ Quan Thứ 8” được xem là món quà tinh thần ý nghĩa mà nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đã ấp ủ và thực hiện để tặng cho cha mẹ mình. Anh quan niệm “tình yêu và sự hy sinh của Mẹ với Thuận đẹp như một Kỳ Quan Thứ 8 của thế giới". Album bao gồm 7 ca khúc có nội dung về tình yêu thương và sự nuối tiếc từ con cái dành cho đấng sinh thành. Mỗi bài hát là một câu chuyện, một góc nhìn và suy nghĩ của con cái về tình thân, về Cha Mẹ. Sau “Đứa Con Hư”, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận sẽ tiếp tục cho ra mắt sản phẩm âm nhạc thứ hai trong album “Kỳ Quan Thứ 8” vào ngày 01/06/2023.

Nguyễn Hồng Thuận

Nguyễn Hồng Thuận là một trong những nhạc sĩ nổi tiếng tại Việt Nam khi là người đứng sau hàng loạt bản hit của nhiều nghệ sĩ như Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Lam Trường,... Trong sự nghiệp của mình, anh cũng giành được nhiều giải thưởng như Nhạc sĩ được yêu thích nhất tại “Làn Sóng Xanh", Zing Awards hay giải thưởng tại nhiều chương trình khác: “Mai Vàng", “Bài Hát Việt VTV",... Trước album “Kỳ Quan Thứ 8”, Nguyễn Hồng Thuận cũng từng thực hiện một số dự án âm nhạc cộng đồng thành công khác như “Ngàn Ước Mơ Việt Nam", “12 Con Giáp". 

Từ khóa:
Cùng chuyên mục