Mạng 4G của Viettel bắt đầu thử nghiệm từ ngày mai

Mạng 4G của Viettel sẽ được triển khai tại Vũng Tàu từ ngày 12–12–2015. Song song đó, hai nhà mạng lớn Vinaphone và Mobifone cũng đang rục rịch chuẩn bị

Viettel là nhà mạng đầu tiên thử nghiệm dịch vụ 4G. Nhà mạng này chọn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu làm địa điểm thử nghiệm đầu tiên sau khi đã có giấy phép của Bộ Thông tin – Truyền thông. Trong tuần đầu tiên, các khách hàng sẽ được trải nghiệm mạng 4G của Viettel tại các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng của nhà mạng trên địa bàn tỉnh.

Viettel đã đầu tư gần 200 trạm phát sóng tại thành phố Vũng Tàu, thành phố Bà Rịa và huyện Long Điền. Theo đó, ngay khi triển khai dịch vụ, Viettel sẽ đổi sim miễn phí cho khách hàng. Tốc độ 4G tại Vũng Tàu trung bình từ 40–80Mb/s, cao hơn 7 lần so với 3G.

Sở dĩ Vũng Tàu được chọn làm địa điểm thử nghiệm mạng 4G của Viettel vì đây là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa, du lịch trọng điểm của khu vực phía Nam.

Mạng 4G là công nghệ truyền dữ liệu di động thế hệ thứ 4 với tốc độ truyền tối đa lên đến 1–1,5Gb/s. Tại Việt Nam, dịch vụ dữ liệu di động phát triển mạnh về số lượng thuê bao nhưng lại không được trang bị đường truyền tốc độ cao. Việc các nhà mạng công bố triển khai mạng 4G cũng là nhu cầu tất yếu.

Bộ Thông tin – Truyền thông sẽ cho phép các nhà mạng khai thác thương mại vào năm 2017. Mỗi nhà mạng sẽ được triển khai hoạt động này tại 3 tỉnh, thành phố phù hợp cơ sở hạ tầng viễn thông của mình.

Được biết, hai nhà mạng lớn Vinaphone và Mobifone cũng đang hoàn tất những khâu cuối cùng để tiến hành thử nghiệm mạng 4G.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua