Vì sao bạn nên sắm máy rửa chén càng sớm càng tốt?

Máy rửa chén là trợ thủ đắc lực giúp cuộc sống thêm thảnh thơi. Nếu vẫn đang đắn đo trong việc mua máy rửa chén, 5 lý do sau đây sẽ giúp bạn nhanh “chốt đơn” đấy!

Ảnh: Shutterstock

“Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” là câu tục ngữ luôn đúng với mọi thế hệ, nhất là khi nhu cầu về chất lượng cuộc sống đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể vừa giỏi việc nước và lại vừa đảm việc nhà. Để cuộc sống gia đình êm ấm, 5 lý do sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn hoàn toàn mới về chiếc máy thường được điểm mặt gọi tên là “hại điện tốn nước” nhé!

Tiết kiệm điện

Các loại máy rửa chén ngày nay đều được trang bị chế độ tiêu thụ năng lượng thấp để tiết kiệm chi phí. Thông thường, máy rửa chén sẽ có công suất từ 1.200 đến 2.400W. Một chiếc máy trung bình sử dụng 1.800W sẽ chỉ làm hao tốn 1,8kW cho 1 lần rửa chén kéo dài trong 1 tiếng.

Như vậy, lượng điện tiêu thụ trong 1 tháng với 30 lần rửa sẽ đạt 54kW. Vì thế, chi phí tiền điện của máy sẽ rơi vào khoảng hơn 200.000 đồng (1kW = 4.000 đồng).

Không hao nước

Nghe đến máy rửa chén, ai trong chúng ta cũng đều lo sợ tiền nước tăng vù vù. Tuy nhiên, món đồ gia dụng này lại nhận được rất nhiều đánh giá khả quan. Đó là nhờ vào ưu điểm ít hao tốn nước.

Thông thường, trung bình 1 chiếc máy rửa chén hiện đại chỉ cần từ 11 – 13 lít nước cho mỗi lần rửa. Thậm chí, máy có trang bị tính năng tiết kiệm như inverter hay cảm biến eco cũng chỉ tiêu thụ từ 6 – 8 lít. Trong khi đó, nếu rửa chén bằng tay bạn sẽ làm hao tốn lượng nước lên gấp 9 lần!

Sạch hơn khi rửa bằng tay

Vi khuẩn chỉ mất đi khi ở trong môi trường nhiệt độ trên 60°C. Đặc biệt hơn, các dụng cụ rửa chén nhà bạn lại có thể là ổ chứa vi khuẩn theo thời gian. Để tiêu diệt chúng hiệu quả, máy rửa chén sẽ giúp bạn làm tốt điều này. Bởi máy có chức năng làm nóng nước lên đến 75°C.

Ngoài lợi ích trên, những tia nước mạnh được bắn ra trong máy còn giúp chén dĩa sạch bong và sáng hơn rất nhiều so với rửa bằng tay.

Tiết kiệm thời gian

Sở hữu máy rửa chén sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian để chăm sóc cho bản thân và gia đình. Bạn chỉ mất vài phút gạt bỏ thức ăn thừa. Sau đó, xếp bát đĩa vào máy và khởi động 1 chu trình rửa. Thế là xong!

Bảo vệ làn da

Nhiều người không có thói quen đeo găng tay khi rửa chén. Theo thời gian đôi tay sẽ mất đi độ đàn hồi và kém mền mịn. Ngoài ra, việc tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất tẩy rửa còn góp phần không nhỏ trong quá trình lão hóa và gây kích ứng da. Chính vì thế, việc sở hữu máy rửa chén sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua