Chân thành tâm sự bí mật động trời, chàng trai bị “đá” ngay sau cuộc hẹn

Tâp vừa phát sóng của chương trình Lựa chọn của trái tim là hành trình chinh phục trái tim cô nàng “không phải dạng vừa” Thùy Liên của 3 chàng trai trẻ miền Tây đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM

Tập mới nhất của chương trình Lựa chọn của trái tim là sự tranh tài của 3 chàng trai gốc miền Tây. Trong đó, Phước Long (23 tuổi, biên kịch, diễn viên) có lịch sử tình trường “cực sốc”; khi năm 17 tuổi đã trót dại làm bạn gái 19 tuổi mang bầu. Sau đó hai người “đường ai nấy đi” vì cô gái đã tự ý phá thai. Minh Tướng (22 tuổi, dạy võ, sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng) cũng có một tuổi thơ không mấy êm đềm; khi cha thường xuyên uống rượu say; và anh chàng quyết tâm trở thành “đàn ông của gia đình” chứ không đi vào vết xe đổ của cha.

Cuối cùng, Hoàng Minh (20 tuổi, sinh viên ĐH Giao thông vận tải) có một chiến tích đáng kinh ngạc. Đó là lần Hoàng Minh khiến cô bạn gái mà trước đó anh yêu; đơn phương chấp nhận tình cảm bằng việc nhặt thành công hạt khỏi trái thanh long.

Trong ba chàng trai, Phước Long đeo mặt nạ trâu được được trao cơ hội chinh phục Thùy Liên đầu tiên. Cuộc hẹn bắt đầu bằng lời chào cùng cách xưng hô “anh, em” ngọt ngào. Nhưng Phước Long lại nhanh chóng mất “thế” khi lỡ khai ra năm sinh (1995); và bất ngờ Thùy Liên lại bằng tuổi anh chàng.

Không cần dạo đầu nhiều, Phước Long lập tức tiết lộ; lý do tham gia chương trình Lựa chọn của trái tim để “tìm một người về sống chung”; chứ không quan tâm đến các bước hẹn hò tìm hiểu; khiến Thùy Liên vô cùng bất ngờ.

Chưa dừng lại, Phước Long còn tiết lộ “lịch sử tình trường” cực sốc với 4 mối tình; trong đó có chuyện đã làm cho bạn gái cũ có em bé khi anh chàng mới chỉ mới 17 tuổi. Tất nhiên Thùy Liên chỉ còn biết “đứng hình” khi nghe câu chuyện.

Minh Tướng xuất hiện ngay sau đó với chiếc mặt nạ dơi quá xấu xí; nhưng quyết không lộ tuổi. Tuy nhiên Thùy Liên lờ mờ đoán ra anh chàng kém mình một tuổi qua câu trả lời “còn đi học, sắp ra trường”. Minh Tướng khá hài hước khi khẳng định “biết yêu” từ khi còn học mẫu giáo, làm không khí của buổi hẹn hò từ ngại ngùng ban đầu đã trở nên vui vẻ. Tuy nhiên, việc Minh Tướng phải về nhà hằng tuần để xin “trợ cấp” từ cha mẹ đã khiến Thùy Liên thất vọng bởi anh chưa có một công việc ổn định và buổi hẹn hò nhanh chóng kết thúc.

Hoàng Minh (đeo mặt nạ rắn) ngay phút đầu đã gây ấn tượng mạnh với Thùy Liên; khi cho biết mình đã “ế” 3 năm, khiến Thùy Liên nghi rằng Hoàng Minh không thích… con gái. Khi đề cập đến nghề nghiệp, Hoàng Minh nói rằng mình đang “ăn hàng, ở không”. Nếu đây là một câu đùa thì có vẻ anh chàng đã chọn sai thời điểm bởi; vì Thùy Liên cho rằng Hoàng Minh là một công tử bột.

Kết thúc vòng hẹn hò nhanh, Thùy Liên đã quyết định loại ngay Phước Long; vì “không thể chấp nhận” được quá khứ của anh chàng. Tuy nhiên, khi lớp mặt nạ của Phước Long được gỡ bỏ, Thùy Liên lại tỏ vẻ khá tiếc nuối; vì gương mặt của Long đúng với mẫu bạn trai lý tưởng của cô. Tuy vậy, quyết định đã được đưa ra, không thể thay đổi.

Còn lại hai chàng trai Minh Tướng và Hoàng Minh bước vào vòng hẹn hò nhanh; của chương trình Lựa chọn của trái tim. Minh Tướng chọn một lớp học võ; nơi anh chàng đang là thầy giáo. Nhìn thấy Minh Tướng dạy võ; Thùy Liên hình dung ra trong đầu một chàng trai dũng cảm, mạnh mẽ. Thùy Liên cũng hoàn toàn thay đổi; không còn nghĩ Minh Tướng “trẻ con” trong tính cách mà là một người đàn ông trưởng thành; có thể bảo vệ được cho mình.

Hoàng Minh hẹn Thùy Liên trên một chuyến xe bus; sau đó cả 2 nắm tay nhau đi đến một khu vui chơi dã ngoại, chơi đùa với một cậu bé… Hoàng Minh cảm thấy Thùy Liên như là “một người vợ và một người mẹ”. Và khi cùng chơi xích đu; Hoàng Minh đã “ép” Thùy Liên chọn anh nếu không sẽ không cho cô xuống… Buổi hẹn kết thúc bằng một cái ôm đầy tình cảm…

Trước khi Thùy Liên đưa ra quyết định cuối cùng; thì thật bất ngờ, Hoàng Minh lại lên tiếng khuyên Thùy Liên nên chọn Minh Tướng thay vì mình; bởi lẽ anh còn “trẻ con, chưa trưởng thành, còn chịu sự bảo bọc của gia đình”.

Nhưng cuối cùng, Thùy Liên đã quyết định chọn Hoàng Minh. Quyết định này đã khiến Minh Tướng cảm thấy không phục; vì trước đó Thùy Liên đã đánh giá Hoàng Minh là một người khá “trẻ con” trong khi Minh Tướng – một thầy dạy võ lại mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Minh Tướng cũng cho rằng Thùy Liên sẽ phải hối hận khi loại anh.

Và khi lớp mặt nạ của Minh Tướng được gõ bỏ thì Thùy Liên lại một lần nữa tỏ ra hối hận; như khi đã loại Phước Long. Tuy nhiên, Minh Tướng đã đề nghị Thùy Liên “hẹn hò” sau khi chương trình kết thúc Lựa chọn của trái tim và Thùy Liên đã đồng ý. Sau tất cả, Thùy Liên lẫn Hoàng Minh đều không đến buổi hẹn cuối cùng; một cái kết buồn cho mối quan hệ tưởng như đã được bắt đầu bằng tiếng gọi của trái tim.

lựa chọn của trái tim 1

Đón xem Lựa chọn của trái tim phát sóng lúc 20h30 thứ Tư hàng tuần trên kênh VTV3.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua