L’Oréal ứng dụng da in sinh học 3D vào thử nghiệm mỹ phẩm

Hãng mỹ phẩm L'Oréal của Pháp sẽ hợp tác cùng công ty kỹ thuật sinh học Organovo để áp dụng công nghệ in sinh học 3D vào quy trình kiểm tra sản phẩm trong tương lai

L’Oréal đang phát triển 9 loại da của tất cả các lứa tuổi và sắc tộc để kiểm nghiệm sản phẩm. Ảnh: BBC

Theo đó, các mẫu da được in từ máy in sinh học 3D của công ty này sẽ được hãng mỹ phẩm L’Oréal lấy làm mẫu thử nghiệm cho sản phẩm.

Hàng năm, L’Oréal nuôi dưỡng hơn 100.000 mẫu da có kích thước 0.5cm² và phát triển 9 loại da của tất cả các lứa tuổi và sắc tộc để kiểm nghiệm sản phẩm. Các mẫu mô da này đều do bệnh nhân phẫu thuật thẩm mỹ hiến tặng.

L’Oréal cần rất nhiều mẫu da để thử nghiệm sản phẩm và công nghệ in da từ máy in sinh học 3D sẽ đáp ứng được cho họ điều đó.

“Sự hợp tác này không chỉ mang lại những lợi ích mới trong phương pháp nuôi cấy trong ống nghiệm để đánh giá an toàn và hiệu quả của sản phẩm, mà còn mang đến những tiềm năng vô biên”, đại diện của L’Oréal cho biết.

Ông Alan Faulkner-Jones, một nhà khoa học nghiên cứu công nghệ sinh học tại trường Đại học Heriot Watt, cũng nhận định: Công nghệ in da này sẽ tạo lợi thế cho ngành công nghiệp mỹ phẩm, bởi họ không còn phải thử nghiệm sản phẩm trên da động vật nữa mà sẽ nhận được những phản ứng chính xác hơn khi thử trên da người.

“Nếu công nghệ in da được áp dụng vào ngành y tế, chúng ta sẽ tạo ra được điều tuyệt vời cho những nạn nhân bị bỏng”, ông nhấn mạnh thêm.

Organovo là công ty từng công bố tái tạo thành công lá gan người bằng máy in sinh học của họ, và đây là lần đầu tiên công nghệ này được sử dụng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Tổng hợp

[related-products]

Đừng bỏ qua