Nghiên cứu mới cho thấy ăn sô cô la vào buổi sáng có thể giúp đốt cháy chất béo

Ăn sô cô la buổi sáng, thoạt nghĩ có vẻ chúng sẽ khiến chúng ta dễ dàng tăng cân. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy!

Lợi ích khi ăn sô cô la buổi sáng là gì? Thoạt nghĩ có vẻ chúng sẽ khiến chúng ta dễ dàng tăng cân. Tuy nhiên, một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học nổi tiếng của Mỹ The FASEB Journal lại chứng minh điều ngược lại. Các nhà nghiên cứu đã theo dõi nhóm phụ nữ sau mãn kinh ăn 100g sô cô la sữa trong vòng một giờ sau khi thức dậy. Kết quả là nó giúp giảm lượng đường trong máu, đốt cháy chất béo và giảm vòng eo.

Lợi ích khi ăn sô cô la buổi sáng

Lợi ích khi ăn sô cô la buổi sáng là gì? Ảnh: Shutterstock

Trong một nghiên cứu khác, theo nhà thần kinh học Will Clover, một miếng sô cô la nhỏ trước bữa ăn tạo ra các hormon trong não khiến bạn cảm thấy no. Từ đó dẫn đến tiêu thụ ít thức ăn ít hơn sau đó. Vì vậy, bạn không bị ăn quá mức cần thiết.

Lợi ích khi ăn sô cô la buổi sáng đã biết, vậy còn ăn trước khi đi ngủ thì sao?

Một thông tin thú vị khác mà bạn không ngờ tới về lợi ích của sô cô la. Đó là tiêu thụ sô cô la sữa một giờ trước khi đi ngủ cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mặc dù những người tham gia đã tăng lượng calo nạp vào cơ thể, nhưng chúng hoàn toàn không dẫn đến tăng cân. Thậm chí, uống sô cô la vào ban đêm có thể tăng cho hiệu suất tập luyện và cường độ tập luyện vào buổi sáng hôm sau.

Nếu bạn có thói quen tập luyện nặng, sô cô la sẽ cung cấp cho bạn nhiều lợi ích. Ăn trước khi tập sẽ cung cấp năng lượng cho bạn. Ca cao chứa chất chống oxy hóa như epicatechins và catechins giúp cải thiện khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể. Một số nghiên cứu cho thấy, chất chống ôxy hóa có thể tăng khả năng chống mỏi lên 30%. Ngoài ra, sô cô la giúp giảm đau sau tập luyện; chủ yếu nhờ các hợp chất chống viêm, hiệu quả hơn một số đồ uống phục hồi cơ.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua