MC Liêu Hà Trinh tin mỗi người phụ nữ đều thủ vai chính trong cuộc đời mình

Nhân dịp 8/3, nữ MC Liêu Hà Trinh và vị hôn phu đã có những chia sẻ đầy cảm hứng gửi đến các “nữ chính” trên con đường tìm kiếm kết nối hạnh phúc cho riêng mình

Liêu Hà Trinh

Liêu Hà Trinh và Anh Khoa đã quen nhau trên ứng dụng hẹn hò

Cặp đôi Tinder Liêu Hà Trinh – Anh Khoa vừa đoàn tụ sau hai năm chia cách. Khán giả và người hâm mộ đã cùng chung vui với họ cho kết đẹp sắp diễn ra. Nhân dịp đặc biệt này, Liêu Hà Trinh đã chia sẻ suy nghĩ của cô về việc làm thế nào phụ nữ có thể chủ động tạo ra hạnh phúc thông qua ứng dụng; để họ “hẹn hò như nữ chính” trong cuộc hành trình của mình.

Bước ra khỏi vùng an toàn và tạo lập kết nối mới

Nếu chuyện sử dụng Tinder đối với Khoa giống như chụp với lấy một chiếc phao khi đang ngụp lặn trong biển; thì với Trinh, đó chỉ đơn giản là một trải nghiệm mới. Vốn dĩ cô muốn đi tìm cho mình một đối tượng trò chuyện khác với những hình mẫu trước đây mình hò hẹn. Trinh thấy việc chọn theo gout của bản thân luôn dẫn đến kết thúc buồn. Thành ra, một khởi đầu mới cũng nên khác biệt để tránh lạc vào vòng lặp cũ.

Cô chia sẻ, khi phụ nữ sử dụng ứng dụng hẹn hò đồng nghĩa với việc cô khởi động mong muốn bước ra khỏi vùng an toàn cũ; và chủ động cuộc chơi mới, cho phép bản thân kích hoạt các kết nối mới; với nhiều màu sắc và bối cảnh khác nhau thay vì giới hạn trong những tiêu chuẩn cũ. “Ví dụ trước giờ mình nghĩ là mình sẽ hẹn hò với một chàng trai quanh xóm làng, công ty hay cùng một thành phố; biết đâu lên trên app thì mình sẽ có thêm một vài sự lựa chọn khác. Thêm bạn là thêm vui!”

Chân thật chính là nền tảng tốt nhất cho mọi mối quan hệ

Nhớ lại, điều khiến nữ MC nổi tiếng quyết định “quẹt phải” chính là ảnh chụp đại diện của chồng khi đó. Trinh mô tả rằng tấm hình Khoa chụp trông rất ngố, không rõ nét; thể hiện sự không chuyên nghiệp, chỏng chơ giữa một rừng những “profile” bóng bẩy, rõ ràng. “Ngay đến cái cách tạo dáng anh ấy cũng không rành. Cũng vì sự mộc mạc đó khiến Trinh cảm thấy rất ấn tượng. Nhất là ảnh chính, anh Khoa lại lấy ảnh cũ từ thời đi học ở Hồng Kông. Tấm ảnh nhăn mặt trên tàu lửa có sức hấp dẫn với Trinh nhiều hơn các màn khoe múi.” Trinh chia sẻ.

Ngoài việc bị thu hút bởi sự mộc mạc và chân thực; theo Trinh, một kết nối chỉ có thể đơm hoa khi cả hai thành thật với đối phương; và cảm thấy được là chính mình khi họ được ở bên nhau. Đó cũng là cách Liêu Hà Trinh và Anh Khoa phải lòng nhau; và cùng nhau nuôi dưỡng kết nối này trong thời gian yêu xa. Trinh nghĩ, phải chăng, chính những khoảnh khắc tưởng chừng như vô cùng mộc mạc; chân thực nhất lại chính là điểm sáng để thu hút những ai cùng tần số; người sẽ trân trọng chính con người thật của mình.

Cả hai đoàn tụ sau 1 thời gian yêu xa vì dịch Covid-19

Chủ động nghĩa là nhận thức được giá trị của bản thân

Với Liêu Hà Trinh, cô đề cao việc phụ nữ chủ động trong chuyện tình cảm để trở thành nữ chính làm chủ cuộc đời mình. “Trinh không có ngại ai là người nói chuyện trước. Giá trị của một người không thể hiện qua việc ai là người bắt chuyện trước, hay ai là người chủ động hơn.” Với niềm tin rằng mọi người, ai cũng trông ngóng một người nào đó có thể dành thời gian và sự quan tâm cho mình; nữ MC khuyến khích các bạn trẻ phát huy “tính nữ” trong quá trình tạo lập kết nối mới. Ví dụ, hỏi thăm về một ngày người đó đã trải qua, hay đơn giản là gửi một bài nhạc hoặc một hình GIF dễ thương.

Với phái nam, theo Anh Khoa, phụ nữ luôn mong muốn nhận được những tín hiệu an toàn như khi được chia sẻ cởi mở, minh bạch. “Khi đó, họ trở thành vai chính trong câu chuyện và hoàn toàn có thể chủ động với đối phương; hoặc nhắn tin trước, có thể hỏi han nhã nhặn, lịch sự.” Ngoài ra, anh nghĩ cũng cần thể hiện sở thích thú vị của mình; hoặc cuộc sống phong phú mà người khác muốn trải nghiệm cùng. Đặc biệt, thành viên nên có một năng lượng tích cực và có những platform tương tự mang tính kết nối như Instagram, Facebook để khiến đối phương cảm thấy hào hứng và thêm tin cậy.

Lạc quan nhưng không chủ quan – mình phải giữ an toàn!

Khi được hỏi về lý do tham gia Tinder, nữ MC cho rằng đây là một ứng dụng hẹn hò an toàn, thú vị; và đem đến nhiều lựa chọn khác nhau để tìm kiếm bạn bè, người yêu hay những kết nối khác. Tuy nhiên, cô cũng nhấn mạnh rằng thành viên cũng cần biết những tính năng đã được ứng dụng này phát triển để bảo vệ bản thân mình như tính năng xác thực tài khoản, cuộc gọi video, huỷ tương hợp hay báo cáo.

Chánh niệm, hãy có mặt trong những khi bên nhau để “nữ chính, nam chính” được tròn vai nhất

Thay vì kỳ vọng nhiều về một kết thúc có hậu, Liêu Hà Trinh chia sẻ điều mình muốn nhiều nhất. Đó chính là trả lời được câu hỏi rằng bản thân mình có mang lại được cảm giác thoải mái và chân thành cho chính mình và đối phương hay không. Và đó cũng chính là “chánh niệm” trong hẹn hò; trọn vẹn tận hưởng khoảnh khắc khi cả hai ở bên nhau; dù là trực tuyến hay ngoài đời thực, cho đến ngày nay.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua