Sau “Tự Tình Lúc 0 giờ”, Liêu Hà Trinh cùng MC Trác Thúy Miêu sản xuất talkshow tâm lý

Sau “Tự Tình Lúc 0 Giờ”, “Đảo Ký Ức” tiếp tục là một dự án chữa lành cảm xúc của nhà văn, MC Liêu Hà Trinh và đưa những nhân vật đang chịu tổn thương bước ra ánh sáng

Trong những năm gần đây, nhà văn – MC Liêu Hà Trinh là nhân vật truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ qua những dự án talkshow hay những quyển sách chứa đựng nhiều thông điệp bổ ích. Hầu hết các sản phẩm cô thực hiện đều giúp khán giả tìm được ánh sáng cuối đường hầm. Tiếp nối hành trình “chữa lành” cảm xúc, nữ tác giả của 2 quyển sách “Anh” – “Em” thực hiện dự án “Đảo Ký Ức” với góc nhìn được “điện ảnh hóa”. Trong chương trình, MC Liêu Hà Trinh cùng với nhà báo – MC Trác Thúy Miêu sẽ là người dẫn dắt mạch cảm xúc; đưa ra những góc nhìn cá nhân khi lắng nghe câu chuyện thật của một nhân vật. Đồng thời, mỗi tập sẽ có sự đồng hành của Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A để lý giải từ những góc nhìn tâm lý, đưa quan điểm được bảo chứng bằng khoa học để lý giải những hành vi của khách mời.

Talkshow tâm lý giúp khách mời tìm được những giải pháp chữa lành tổn thương

Khác với talkshow “Tự Tình Lúc 0 giờ” khi MC Liêu Hà Trinh sẽ cùng với nghệ sĩ nổi tiếng trải lòng với về một lá thư được gửi tới; “Đảo Ký Ức” là nơi để chủ nhân của mỗi câu chuyện xuất hiện; đối mặt với những vết thương còn đang “rỉ máu”. Từ đó sẵn sàng buông bỏ nỗi đau đã qua. “Khách mời” của talkshow “Đảo Ký Ức” hoàn toàn là những người bình thường, tìm đến MC Liêu Hà Trinh với mong muốn được chữa lành những tổn thương khi bị “mắc kẹt” trong quá khứ của mình.

Ngoài việc đưa nhân vật ra ánh sáng; mỗi câu chuyện còn được “điện ảnh hóa” dưới bàn tay của đạo diễn Hoàng Sĩ Đăng. Từ đó cho khán giả cảm nhận rõ hơn những mấu chốt dẫn đến vết thương tâm lý cắm sâu vào ký ức của khách mời. Dù chỉ được tái hiện dưới hình thức phim ngắn; mỗi tập phim ít nhiều sẽ tìm được sự đồng cảm ở khán giả. Thậm chí người xem có thể tìm thấy những “mảnh vỡ” từ câu chuyện của nhân vật chính. Trước đó, đạo diễn Hoàng Sĩ Đăng cũng từng đồng hành với MC Liêu Hà Trinh để thực hiện 3 mùa thành công của “Tự Tình Lúc 0 giờ”.

liêu hà trinh

Với góc nhìn đa chiều và lý giải bằng khoa học; “Đảo Ký Ức” hy vọng sẽ là một talkshow tâm lý giúp khách mời tìm được những giải pháp chữa lành những tổn thương; hướng đến cuộc sống tươi đẹp và suy nghĩ tích cực.

Chương trình là một bản thử nghiệm của MC Liêu Hà Trinh

Ở góc nhìn là nhà sản xuất, kết nối với khách mời, MC – nhà văn Liêu Hà Trinh cho biết: “Những câu chuyện được chắt lọc và kể trong “Đảo Ký Ức” đều dựa vào góc độ khi nhân vật đó bị mắc kẹt tại một ký ức quá lâu. Điều này dần trở thành nỗi ám ảnh hoặc nỗi đau về tinh thần và khiến họ trở nên sống tiêu cực; sợ hãi khi đối diện với thực tại. Khi sản xuất chương trình, tôi cùng ê-kíp mong muốn chính khách mời phải mạnh dạn bước ra ánh sáng; để đối mặt với nỗi sợ của họ, lắng nghe suy nghĩ khách quan của những người từng trải; và tìm hiểu về mặt phân tích khoa học của tiến sĩ tâm lý. Tổng hòa lại, chính nhân vật sẽ hiểu rõ lý do vì sao mình bị “mắc kẹt” và tự tìm chìa khóa thoát khỏi căn phòng đen tối đó”.

MC Liêu Hà Trinh cho biết, chương trình “Đảo Ký Ức” chỉ là một bản thử nghiệm. Về lâu dài có thể là người bạn đồng hành cùng khán giả để tìm sự cân bằng sức khỏe, tâm lý. Đồng thời từ chương trình, nữ nhà văn khuyến khích khán giả có thể tự chăm sóc bản thân về mọi mặt. Hiện tại, chương trình “Đảo Ký Ức” đang nhận được phản hồi tích cực của khán giả trên kênh YouTube riêng của Liêu Hà Trinh.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua