“Đường chạy di sản” xuyên Việt dài 1875km gây quỹ giúp đỡ người lao động Việt trong dịch Covid-19

Tối qua, 25/10, đoàn chạy tiếp sức đã về đến đích trong sự chào đón nồng nhiệt của đông đảo người dân thành phố

Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO trong chặng chạy về đích.

Sáng ngày 17/10 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh; lễ xuất phát chương trình Chạy tiếp sức Lên cùng Việt Nam do Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO); phối hợp cùng Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam (Tổng LĐLĐVN) tổ chức; đã bắt đầu cho chặng chạy tiếp sức đầu tiên trong Đường Chạy Di Sản – 1875km từ Hạ Long về TP. HCM. Tối qua, 25/10, đoàn chạy tiếp sức đã về đến đích trong sự chào đón nồng nhiệt của đông đảo người dân thành phố.

Chương trình Lên cùng Việt Nam tương trợ miền Trung lũ lụt

Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO, cho biết: “Việc hoàn thành Đường chạy Di sản là một cột mốc đáng nhớ khác trong lễ kỷ niệm 145 năm thành lập của chúng tôi. Đó là sự tôn vinh đầy ý nghĩa, không chỉ về lịch sử và di sản lâu đời; mà còn về tinh thần kiên cường và bền bỉ của người Việt Nam; những phẩm chất đã được những người chạy thể hiện trong quá trình họ vượt qua thử thách; để đóng góp cho mục tiêu tốt đẹp mà chúng tôi hướng tới”.

Lên cùng Việt Nam

Do tình hình mưa lớn và lụt lội tại Miền Trung; ban tổ chức đã quyết định hủy bỏ một phần đường chạy từ Hà Tĩnh tới Quảng Trị; và khởi động lại tại khu vực gần thành phố Huế. Để đạt mục tiêu 1875km, 27 người chạy đã tham gia dưới hình thức chạy ảo; nhằm hoàn thành 303km đường chạy bị hủy bỏ tại Miền Trung.

Ông Neo chia sẻ thêm: “Mặc dù phải đối mặt với những thách thức diễn ra trong vài giai đoạn của đường chạy tiếp sức. Đặc biệt là chặng đường đi qua miền Trung. Nhưng chúng tôi vẫn có thể vượt qua. Đó là nhờ sự cống hiến và quyết tâm của các vận động viên; những người luôn cam kết đồng hành với chúng tôi vì mục tiêu chung. SABECO cùng sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ trích ra ít nhất 1 tỷ đồng để ủng hộ những nỗ lực cứu trợ Miền Trung”.

Ông Bennett Neo trao gậy tiếp sức cho Big Daddy.

Tiếp nối đường chạy tương lai

Cũng trong sự kiện, Ông Bennett Neo đã trao cây gậy tiếp sức cho Big Daddy. Nam rapper nổi tiếng của làng nhạc Việt và cũng là đại sứ thương hiệu của Bia Saigon Chill. Big Daddy cũng là người bắt đầu “Đường chạy Tương lai”, chặng tiếp theo của đường chạy tiếp sức. Đường chạy Tương lai dài 145km từ TP. HCM tới Cần Thơ.

Big Daddy chia sẻ: “Được tham gia chương trình Chạy tiếp sức Lên cùng Việt Nam là một niềm vinh dự của tôi. Đặc biệt là còn với tư cách người mở đầu cho Đường chạy tương lai. Tôi cảm thấy rất vui khi được là một phần của chương trình quy mô và đầy tính nhân văn.”

Chương trình chạy tiếp sức Lên cùng Việt Nam sẽ tiếp tục nhận đóng góp từ nay tới cuối tháng 11. Các tổ chức có mong muốn tham gia có thể đóng góp thông qua cổng thanh toán tại website https://lencungvietnam.sabeco.com.vn/runners.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua