Làm mứt Tết từ nguyên liệu…ngâm trong hóa chất

Một vài cơ sở làm mứt Tết ở TP. HCM đã mua hóa chất tẩy trắng, vôi công nghiệp về để tẩy khoai, bí, gừng… trước khi chế biến thành mứt

Chiều 7−1, Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an TP. HCM phối hợp với cơ quan chức năng quận Bình Tân bất ngờ ập vào nhiều cơ sở làm mứt Tết tại phường Bình Trị Đông và An Lạc.

Khi kiểm tra cơ sở làm mứt Tết Kim Hoa ở đường Hồ Học Lãm, đoàn kiểm tra đã phát hiện hàng chục thùng phi đang ngâm tẩm các loại khoai lang, gừng, bí… chuẩn bị làm mứt. Ngoài ra còn nhiều thùng hóa chất công nghiệp mang tên Sodium Hydrosulfite và vôi công nghiệp.

Chủ cơ sở sản xuất mứt Tết Kim Hoa khai nhận, bà đã mua Sodium Hydrosulfite là hóa chất dùng tẩy trắng trong công nghiệp để tẩy rửa các loại nguyên liệu trước khi chế biến thành mứt. Ngoài ra, các loại nguyên liệu này cũng được ngâm với vôi công nghiệp để săn chắc, giòn.

lam mut Tet hinh anh 2

Những thùng phi ngâm nguyên liệu làm mứt trong hóa chất tại cơ sở Kim Hoa – Ảnh: thanhnien

Tại cơ sở  làm mứt Tết Trường Thọ (hẻm 48 đường Trương Quốc Phan, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân) đoàn kiểm tra phát hiện một bịch hóa chất và các phẩm màu không rõ nguồn gốc. Theo chủ cơ sở này, các loại hóa chất này dùng tẩy trắng và tạo màu cho mứt.

PC49 đã lập biên bản xử phạt hành chính và lấy mẫu mứt, thu giữ các hóa chất để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cùng xem video dưới đây:

https://www.youtube.com/watch?v=6fnYDruTPWs

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua