Làm thế nào khi con háo thắng, tự kiêu?

Tình huống được đăng trên Tiếp Thị Gia Đình số 27/2015

Con gái tôi đã chín tuổi. Từ nhỏ, con luôn được cả nhà yêu thương, dù con làm gì cũng được cả nhà động viên, khuyến khích và khen ngợi. Tôi cho rằng việc khuyến khích sẽ giúp con tự tin hơn khi ra ngoài xã hội, thế nhưng tôi đã lầm.

Càng lớn, tôi càng phát hiện con háo thắng. Chơi với bạn con luôn giành phần hơn. Mặc bộ quần áo mới con cũng muốn người khác khen mình đẹp hơn bạn. Lúc nào con cũng muốn cô khen con giỏi hơn bạn. Với cô bạn thân, con luôn muốn bạn phục vụ và làm theo ý thích của mình, lắm lúc ra vẻ kẻ cả.

Nếu không được người khác khen ngợi, tâng bốc, con tỏ vẻ giận dỗi. Không chỉ vậy, đối với em nhỏ trong nhà, con cũng rất hơn thua, không biết nhường nhịn em. Tôi phải làm sao để giúp con biết khiêm nhường?

Minh Huy, Hà Nội

Hãy chia sẻ góc nhìn của bạn về vấn đề trên bằng cách viết vào khung hoặc ô BÌNH LUẬN bên dưới. Những ý kiến hay nhất được chọn đăng trên tạp chí Tiếp Thị Gia Đình sẽ nhận được nhuận bút theo quy định của tòa soạn.


  • Bạn vui lòng cung cấp thông tin chính xác để tạp chí Tiếp Thị Gia Đình có thể liên lạc với bạn nhanh nhất khi câu hỏi của bạn được giải đáp.

Mục Diễn đàn/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua