Kỷ niệm 10 năm chương trình Làm đẹp để sống, sống để làm đẹp

Đầu tháng 12, lễ kỷ niệm 10 năm thành lập chương trình đào tạo ngành làm đẹp để thay đổi cuộc sống cho các gia đình khó khăn tại Việt Nam mang tên “Làm đẹp để sống, Sống để làm đẹp” đã diễn ra tại TP. HCM

Bắt đầu từ năm 2009 với trung tâm đào tạo đầu tiên được mở tại TP. HCM, đến nay chương trình “Làm đẹp để sống, Sống để làm đẹp” đã có 5 trung tâm được mở tại các thành phố lớn như Hà Nội, Vinh và Cần Thơ. Bên cạnh đó là các chương trình đào tạo tại chỗ tại các xã vùng sâu trên cả nước.

Trong suốt 10 năm qua, chương trình đã hỗ trợ và đào tạo nghề làm đẹp cho hơn 2.500 phụ nữ và nam giới có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước; giúp họ có được nghề nghiệp ổn định, thay đổi tình trạng kinh tế và vị trí xã hội. Các hoàn cảnh khó khăn tham gia chương trình đào tạo đều thay đổi mức thu nhập. Họ có cuộc sống tốt đẹp hơn với mức thu nhập trung bình tăng lên gấp đôi, gấp ba sau khi tốt nghiệp chương trình và nhận việc làm trong ngành làm đẹp.

Làm đẹp để sống Sống để làm đẹp

Mức thu nhập cải thiện đáng kể

Chương trình “Làm đẹp để sống, Sống để làm đẹp” đã hợp tác với nhiều tổ chức ở địa phương và quốc tế. Mục đích để đưa chương trình tiếp cận với những người thuộc nhóm yếu thế và tại các khu vực cần sự giúp đỡ đặc biệt. Bao gồm trại giam và các khu vực hải đảo, biên giới. Kết quả từ báo cáo kiểm toán độc lập của Euromonitor cho thấy. Sự thay đổi đáng kể trong thu nhập của người phụ nữ tham gia và hoàn tất chương trình. Mức tăng từ 200% đến 500%. Chương trình này đã tạo ra hơn 2,000 thợ tóc và hơn 300 tiệm tóc mới; giúp cho ngành dịch vụ tóc phát triển tốt ở nhiều địa phương, tạo nên nguồn thu nhập mới cho các gia đình khó khăn.

“Nét đẹp của chương trình này chính là mang đến cơ hội cho những bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn và bất hạnh. Đó là lấy lại sự tự tin và độc lập về tài chính. Với niềm tin “Cái đẹp có sức mạnh làm thay đổi cuộc sống của con người”; chúng tôi đã biến niềm tin này thành một chương trình hành động thiết thực, thể hiện ý nghĩa của cái đẹp và đã nhanh chóng lan rộng trên toàn thế giới”. Đó là chia sẻ của Bà Nguyễn Ngọc Tuyết Trinh, Giám đốc Truyền thông & Đối ngoại L’Oréal, người sáng lập chương trình tại Việt Nam.

“Làm đẹp để sống, Sống để làm đẹp” tiến lên khu vực miền núi từ năm 2020

Chương trình đào tạo nghề làm đẹp để thay đổi và phát triển cộng đồng “Làm đẹp để sống, Sống để làm đẹp” ở Việt Nam là sự cam kết lâu dài của tập đoàn L’Oréal; nhằm hỗ trợ nâng quyền cho phụ nữ thông qua sự thay đổi và độc lập về kinh tế. Từ đó thay đổi vị trí xã hội cho phụ nữ. Hãng tin rằng mỗi người phụ nữ thành công từ chương trình này sẽ trở thành một hình mẫu. Từ đó truyền cảm hứng và động lực cho những người phụ nữ đang ở trong những hoàn cảnh khó khăn tương tự có thể vượt qua mọi rào cản. Đồng thời đấu tranh cho một cuộc sống tốt đẹp hơn thông qua nghề làm đẹp.

Từ năm 2020, sự hỗ trợ của Hiệp Hội Doanh nghiệp Đức DEG sẽ đưa chương trình về cho các gia đình nghèo thuộc khu vực Yên Bái, Thanh Hóa, Hà Giang và Điện Biên. Với sự hỗ trợ tích cực vì người nghèo của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái và Thanh Hóa; lớp học đầu tiên đã được bắt đầu từ đầu tháng 12/2019. Đây là lớp thí điểm cho chương trình giúp các hộ nghèo sớm thay đổi cuộc sống, tốt đẹp và bền vững.

Chương trình đào tạo nghề làm đẹp sẽ được thực hiện đến năm 2021. Sau đó tiếp tục mở rộng ở khu vực phía Nam để giúp cho các hộ gia đình khó khăn có cơ hội ổn định cuộc sống.

Các cột mốc của chương trình:

Năm 2009: Trung tâm đầu tiên tại TP. HCM

Năm 2012: Trung tâm thứ 2 tại Quảng Bình

Năm 2013: Trung tâm thứ 3 tại Hà Nội

Năm 2014: Lớp học đặc biệt tại trại giam Đồng Sơn, Quảng Bình

Tháng 5/2016: Trung tâm thứ 4 tại Cần Thơ

Tháng 6/2016: Trung tâm thứ 5 tại Nghệ An

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua