Công nghệ trí tuệ nhân tạo và Internet vạn vật tích hợp trong thang máy và thang cuốn

Thang máy và thang cuốn sử dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet Vạn Vật (IoT) mang lại trải nghiệm hoàn hảo nhất cho người sử dụng

Trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT) đã và đang ngày càng phổ biến. Chúng hiện diện và ứng dụng ở mọi lĩnh vực trong đời sống con người. Mới đây nhất, 2 ứng dụng này đã được áp dụng cho thang máy và thang cuốn. Đây là 2 công cụ di chuyển quen thuộc của mọi người ở bất cứ đâu. Dù là nhà riêng hay văn phòng, trung tâm thương mại hay khách sạn… Tập đoàn giới thiệu thang máy, thang cuốn thế hệ mới này chính là Kone đến từ Phần Lan.

Thang máy kết nối 24/7 tích hợp AI và IoT

Đánh dấu cột mốc 10 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, tập đoàn đã giới thiệu dịch vụ Kết nối 24/7 tích hợp AI và IoT. Từ đó, cung cấp các dịch vụ thông minh cho thang máy và thang cuốn, mang lại trải nghiệm hoàn hảo nhất cho người sử dụng.

Kone

Theo các chuyên gia từ tập đoàn, tình trạng hoạt động của thang được cập nhật liên tục suốt 24 giờ. Công nghệ mới được tích hợp sẽ giúp sớm xử lý lỗi phát sinh trong quá trình vận hành. Từ đó tăng thời gian hữu dụng của thang. Kết quả cảm biến thu được sẽ dùng để thực hiện kế hoạch bảo trì có tính dự báo. Đồng thời đưa ra các quyết định vận hành dựa trên sự thấu hiểu hành vi sử dụng đặc thù tại từng công trình của khách hàng.

Việt Nam đang là một trong những thị trường có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất Đông Nam Á và đô thị hóa nhanh chóng. Số lượng người dân sinh sống tại các chung cư và làm việc tại các khu văn phòng phức hợp cao tầng ngày càng tăng. Nhu cầu di chuyển là điều cực kỳ quan trọng để đảm bảo sự nhịp nhàng cho dòng chảy cuộc sống đô thị.

Công nghệ mới của Kone giảm thiệu gián đoạn và đem đến trải nghiệm di chuyển êm ái

Ông Axel Berkling, Phó Chủ tịch Điều hành Kone Châu Á-Thái Bình Dương cho biết. Ông nói: “Tập đoàn luôn mong muốn mang lại các giải pháp thông minh và bền vững, đảm bảo dòng người lưu thông êm ái, an toàn và hiệu quả. Thang máy và thang cuốn thế hệ mới là minh chứng cho tiến trình cam kết và cống hiến của chúng tôi trong khu vực. Thông qua việc đầu tư công nghệ và nhân lực địa phương nhằm cung cấp các dịch vụ nâng cao cho khách hàng.”

Ông Bas Degeling, tổng giám đốc Kone Việt Nam, cho biết, “Trong tương lai, với kết nối 24/7 của thang máy thế hệ mới có thể đảm bảo giảm thiểu gián đoạn và trải nghiệm di chuyển êm ái và an toàn hơn cho mọi người”.

Các giải pháp của hãng nổi tiếng đến từ Phần Lan đã và đang được vận hành trong nhiều dự án cao cấp tại Việt Nam. Có thể kể đến dự án Friendship tại TPHCM, The Grand Hồ Tràm Strip; JW Marriott Hà Nội, Le Méridien Saigon; Inter Continental Nha Trang, Masteri Thảo Điền; căn hộ cao cấp Sunrise City TPHCM và Goldmark City, Hà Nội. Kone được Forbes công nhận là một trong những công ty sáng tạo nhất thế giới.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua