Kịch kinh dị hay và hấp dẫn tại TP. HCM

Kịch kinh dị ngày càng phổ biến, đem lại doanh thu cao cho nhà sản xuất và đang là xu hướng được các sân khấu kịch tại TP. HCM khai thác triệt để

Ngoại trừ sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh và Idecaf, tất cả các sân khấu kịch chuyên nghiệp tại TP. HCM đều “tràn ngập” kịch ma và kịch có yếu tố kinh dị. Thành công hơn cả ở lĩnh vực này là sân khấu Phú Nhuận, bắt đầu từ vở Người vợ ma ra mắt vào năm 2006. Từ “phát pháo” đầu tiên, hàng loạt tác phẩm kịch kinh dị hay đã ra đời.

4 vở kịch kinh dị hay tại TP. HCM

Đá đoạt hồn

Vở kịch là câu chuyện mối tình tay 3 giữa Vân Thanh, Andy Tuấn và Ly Kha. Để cướp Andy Tuấn về tay mình, Vân Thanh đã cùng những người bạn của mình lên kế hoạch hãm hại Ly Kha, dẫn tới việc Ly Kha uất ức tự tử mà chết. Sau đó, dần dần, với sự tham gia điều tra của nhà báo Diệu Anh, cũng là chị gái của Ly Kha, mọi chuyện được sáng tỏ. Cái ác được đưa ra ánh sáng, quả báo nhãn tiền. Với cách xử lý mới mẻ, hiệu ứng ánh sáng, âm thanh theo phong cách điện ảnh, dàn diễn viên trẻ, đẹp cùng những cảnh nóng bỏng, hy vọng vở diễn thu hút khán giả trong thời gian tới.

Đá đoạt hồn gửi đến một thông điệp về tình trạng tha hóa của một bộ phận giới trẻ, cụ thể trong vở là một số cá nhân thuộc giới người mẫu. Họ như những con thiêu thân lao vào các tệ nạn xã hội như đập đá, chơi ma túy gây biết bao sai lầm chết người, cũng như là sự ghen tuông ích kỷ, mù quáng trong tình yêu.

kich kinh di hay va hap dan tai TP. HCM hinh anh 1

Diễn viên Kha Ly trong vở kịch kinh dị hay “Đá đoạt hồn”

Vở đang diễn tại sân khấu kịch Superbowl, A43 Trường Sơn, Q. Tân Bình, TP. HCM.

Người vợ ma (phần 3)

Tiếp theo câu chuyện ở phần I và phần II, mọi chuyện tưởng chừng đã kết thúc sau khi Thủy được chồng mình tha thứ cho mọi tội lỗi do mình gây ra đối với bé Yến. Nhưng vì nỗi mặc cảm của mình, Thủy một lần nữa lại gây thêm nhiều sự hiểu lầm. Câu chuyện xoay quanh những bí ẩn kì lạ của hai ngôi biệt thự của Thủy và Khôi – một chàng trai trẻ bị gia đình cầm nhốt và sống trong nghiện ngập. Khôi luôn bị ám ảnh bởi một người phụ nữ lúc ẩn lúc hiện với tiếng đàn piano trong đêm. Lần mò theo người phụ nữ này thì Khôi vô tình đến ngôi biệt thự của Thủy. Từ đây, bí mật về thân thế của Khôi đã được giãi bày và mọi người không khỏi bàng hoàng về Lan (mẹ ruột bé Yến) – “người chết” đột ngột trở về… Bên cạnh đó, vở kịch đề cập một tệ nạn hiện đang nhức nhối trong xã hội, đó là ma túy.

kich kinh di hay va hap dan tai TP. HCM hinh anh 2

“Người vợ ma” tiếp tục với phần 3 đầy hấp dẫn

Vở kịch kinh dị hay đang diễn tại sân khấu kịch Phú Nhuận, 70–72 Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP. HCM.

Mộ sống

Vở kịch kinh dị hay này lấy bối cảnh hoài cổ của miền quê Nam bộ xưa. Mùi là tên cai tổng khét tiếng cả vùng bởi vô số thói hư tật xấu, ăn chơi trụy lạc. Đến một ngày, chú của Mùi là Mẹo trở về làng. Một cuộc chiến khốc liệt giữa tình và tiền diễn ra trong gia đình Hương Quản Dần. Đẹp, cô gái quê hiền lành, xinh đẹp sẽ ra sao khi vào làm dâu nhà hào môn, mối tình cay nghiệp, tréo ngoe “tình chú, duyên cháu” sẽ được tái hiện sống động dưới ánh đèn sân khấu.

Góc khuất của vở diễn là những oan hồn vất vưởng không nơi nương tựa. Hàng đêm, họ vẫn âm ỉ khóc, tiếng gõ cửa không ngớt trước căn nhà đầy quyền uy của cai Tổng Mùi. Những đôi cánh tay cố vùng vẫy xin tha mạng, những bóng trắng lướt nhanh qua khung cửa sổ rồi biến mất. Tại kỹ viện bà má mì Rose, Mùi nhanh chóng bén hơi thói xấu. Khi dục vọng nổi lên, hắn đã đẩy một gia đình nghèo nhưng hạnh phúc đến bờ vực thẳm.

kich kinh di hay va hap dan tai TP. HCM hinh anh 3

Vở “Mộ sống” tại sân khấu kịch Sài Gòn

Vở đang diễn tại sân khấu kịch Sài Gòn, 130 Cao Thắng, Q. 3, TP. HCM.

Tiếng hát réo linh hồn

Gia đình ông Hội đồng Kim có ba bà vợ và một đứa con gái. Bà Hai hiền lành, chịu khó. Còn bà Tư âm mưa thủ đoạn độc ác, bất chấp tất cả để được lòng ông Hội đồng Kim.

Trong một lần buôn bán, ông Hội bị ông Chánh Chủ Tỉnh nắm cán về buôn lậu. Với mục đích muốn cưới con gái ông Hội cho con trai khờ khạo của mình, ông Chánh đe dọa báo lên triều đình về tội buôn lậu của ông Hội. Không còn cách nào khác, ông Hội đành chấp nhận lời đề nghị đó.

Nhưng Gia Tâm, con ông Hội, nhất quyết không chịu và đã bỏ nhà ra đi. Trong nhà bắt đầu xào xáo, bà Hai bị bệnh do nhớ con, bà Ba thì điên dại. Còn bà Năm, vợ mới cưới, cũng không muốn sống trong căn nhà địa ngục này nên bỏ đi. Tất cả phụ nữ trong nhà đều thất thế.

Mót (người ở trong nhà) vì muốn được giàu sang phú quý, không chịu hạ thấp bản thân để phục tùng ai. Cô làm bất cứ điều gì ông Hội muốn để được lên chức bà Sáu, nhưng ông Hội chỉ xem cô là người ở. Căm hận sự bạc đãi của ông Hội, Mót hại tất cả mọi người trong nhà, nhưng bị Lượm phát hiện và ngăn cản. Trong lúc cả nhà hoảng loạn thì Xíu, người hầu của bà Ba, kể về cái chết của bà Ba, nói ra tất cả sự thật ác độc của ông Hội và nói rằng bà Ba còn sống.

kich kinh di hay va hap dan tai TP. HCM hinh anh 4

Sân khấu kịch Trịnh Kim Chi cũng có vở diễn theo thể loại kinh dị

Vở kịch kinh dị hay này đang diễn tại sân khấu kịch Trịnh Kim Chi, 259 Hậu Giang P. 5, Q. 6, TP. HCM.

Bài: Xian Xian
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua