Khung cảnh tang thương sau vụ nổ kinh hoàng ở Hà Đông

Vụ nổ kinh hoàng ở Hà Đông xảy ra chiều 19−3 tại khu đô thị Văn Phú đã cướp đi 5 sinh mạng người, khiến người dân Hà Nội hoang mang

Nỗi lo nhà sập và ám ảnh khi thấy xác chết, mảnh thi thể văng khắp nơi khiến nhiều người kinh hãi.

Chỉ 5 giờ sau vụ nổ, hiện trường vụ tai nạn cơ bản được các cơ quan chức năng dọn dẹp, nhưng những người có mặt ở đây chưa ai lấy lại được tinh thần khi chứng kiến cảnh tượng tang thương.

Nhà cửa nứt toác, tường bong tróc, cây bật rễ, xe máy cháy rụi, ôtô hư hỏng và nhiều xác người chết − những hình ảnh vốn chỉ có trong phim thì nay xuất hiện giữa phố, trong một khu đô thị đông dân, cách trung tâm Hà Nội khoảng 20 km.

vu no kinh hoang o ha dong hinh anh 1

Nhà cửa tan hoang sau vụ nổ kinh hoàng ở Hà Đông

Vụ nổ kinh hoàng ở Hà Đông làm trục đường lớn dẫn vào khu đô thị Văn Phú bị phong tỏa suốt nhiều giờ. Chỉ có xe cảnh sát, cứu thương, cứu hỏa hú còi, quay đèn xanh đỏ khẩn trương qua lại.

vu no kinh hoang o ha dong hinh anh 2

Hiện trường vụ nổ ở ngoài vỉa hè, trước dãy nhà thấp tầng TT9 của khu đô thị, cách đường Nguyễn Trãi (Q. Hà Đông) vài trăm mét. Vỉa hè bị cày xới tạo hố sâu khoảng 2m, đường kính 4m.

vu no kinh hoang o ha dong hinh anh 3

Cùng lúc xảy ra vụ nổ kinh hoàng ở Hà Đông, chị Đào Thị Soản (31 tuổi, nhà ở xã Liên Châu, huyện Thanh Oai, Hà Nội) chở con gái là cháu Đào Thị Quỳnh (7 tuổi) đi ngang qua, bị sức ép vụ nổ làm tử vong tại chỗ. Vị trí 2 mẹ con tử nạn cách hố sâu khoảng 10m.

Ở làn đường ngược chiều, một người đàn ông đi xe máy ngang qua cũng bị sức công phá của vụ nổ làm mất mạng.

Một nguồn tin cho biết, nguyên nhân ban đầu của vụ nổ kinh hoàng ở Hà Đông xuất phát từ việc một người làm nghề thu mua phế liệu đã dùng đèn khò cắt vật liệu nổ để lấy sắt, sau đó gây ra vụ nổ. Cụ thể, nạn nhân và cũng là người dùng đèn khò cưa vật liệu nổ được xác định là ông Phạm Văn Cường (sinh năm 1975, ở huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định). Thi thể ông Cường sau đó bị phá vụn, văng đi khắp nơi.

Cùng xem video clip hiện trường sau vụ nổ kinh hoàng ở khu đô thị Văn Phú (Hà Đông)

https://www.youtube.com/watch?v=LdRZf41DBwY

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua