Khủng bố tại Đại học Pakistan: 75 người thương vong

Nhóm phiến quân Taliban đã nhận là thủ phạm vụ khủng bố tại Đại học Pakistan, khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương

Hôm nay (20-1), nhóm phiến quân Taliban (TTP) đã nhận là thủ phạm vụ khủng bố tại Đại học Pakistan, khiến ít nhất 25 người thiệt mạng (bao gồm 4 kẻ tấn công và 21 nạn nhân) và hơn 50 người bị thương. Vụ tấn công đê hèn bằng súng và thuốc nổ này nhắm vào trường Đại học Bacha Khan tại thị trấn Charsadda, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa phía Tây Bắc Pakistan.

Theo cảnh sát trưởng khu vực, ông Saeed Wazir, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố tại Đại học Pakistan có thể tăng lên đến 40 người. Quân đội vẫn đang ráo riết xử lý hiện trường là khu ký túc xá sinh viên và các lớp học. Được biết, các tay súng đã ngụy trang, trèo qua tường khuôn viên trường đại học và bắt đầu xả súng vào sinh viên, giáo viên khi họ đang tổ chức một buổi bình thơ. Theo phó hiệu trưởng Fazal Rahim cho biết, có đến hơn 3.000 sinh viên đang có mặt tại trường vào thời điểm xả súng và dự kiến còn tiếp đón thêm khoảng 600 khách mời tới dự buổi bình thơ nói trên.

khung-bo-tai-dai-hoc-pakistan-hinh-anh-1

Vụ khủng bố tại đại học Pakistan lại tiếp diễn sau sự việc đau lòng vào tháng 12 năm ngoái

Một thủ lĩnh của nhóm phiến quân Taliban cho biết 4 đối tượng đánh bom liều chết của nhóm này thực hiện vụ khủng bố tại Đại học Pakistan nhằm trả đũa chiến dịch tấn công của quân đội Pakistan nhắm vào thành trì thuộc quyền quản lý của TTP tại các khu vực bộ lạc. Đến thời điểm hiện tại, lực lượng an ninh Pakistan đã tạm đẩy lùi được vụ tấn công nói trên.

Trước đó vào tháng 12-2014, một trường học của quân đội tại Peshawar, cách Đại học Bacha Khan không xa, cũng từng bị tấn công làm 150 người thiệt mạng. Theo nhiều nguồn thông tin, chính nhóm phiến quân Taliban tại Pakistan cũng đã nhận là thủ phạm gây nên tội ác man rợ này.

Nguồn: TTXVN

Đừng bỏ qua