Khám phá dạ tiệc rượu vang Wine Dinner

Thêm một cơ hội mới để bạn trải nghiệm một bữa dạ tiệc rượu vang tinh tế tại nhà hàng The Grand Bistro được tổ chức thường niên, hai tháng một lần

Đến với dạ tiệc rượu vang Wine Dinner, bạn sẽ được thưởng thức rượu vang cùng với các món ăn phù hợp với rượu. Mỗi món một loại rượu khác nhau. Vừa ăn ngon, uống ngon lại vừa ngắm cảnh đẹp với phòng có “view” ngắm ra cảnh biển, cảnh hồ nước lung linh ánh đèn vào đêm.

tiec ruou vang Wine Dinner hinh anh 1

Không gian ấm cúng, ánh đèn lung linh

Mở màn tiệc rượu vang Wine Dinner, thực khách và quan khách được giới thiệu Wine Note Canapé các món bánh cua chiên giòn sốt Gribiche, cà chua trộn kiểu Ý với phô-mai Ricotta, bánh ngàn lớp đút lò với nhân gà hương chanh kết hợp cùng champagne là vang sủi bọt. Đây là loại vang sủi bọt đến từ vùng đất champagne, thuộc loại brut (vị ngọt thấp nhất trong mức thang đo độ ngọt của vang sủi bọt) rất hợp với các món khai vịt thịt trắng như cua, gà và phô-mai.

tiec ruou vang Wine Dinner hinh anh 4

Món Wine Note Canapé kết hợp cùng vang sủi bọt

Tiệc rượu vang Wine Dinner còn có sự góp mặt của nhiều món ăn đặc sản, đến từ các quốc gia khác nhau như Sea treasure là trứng khuấy cầu gai, hàu Belon Pháp bỏ lò, cá hồng Nhật trộn tái với bơ Đà Lạt thưởng thức cùng rượu vang Champagne Billecart, Salmon Blanc de Blancs. Trắng của trắng (blanc de blanc) là tên gọi thông dụng của loại rượu vang trắng chỉ dùng loại nho Chardonnay. Có nhiều loại nho trắng như Chardonnay, Chauvignon blanc, Pinot grigio, Riesling… nhưng chardonnay là thông dụng nhất. Chai này có màu hồng nhạt bắt mắt, với vị trái cây khô, mùi hạnh nhân và hạt phỉ (quả óc chó) pha với các loại quả mọng có thịt trắng và cuối cùng có cả vị bánh mì phết bơ nướng giòn giã.

tiec ruou vang Wine Dinner hinh anh 2

Món Sea treasure kết hợp cùng vang Champagne Billecart, Salmon Blanc de Blancs

Trio Of Foie Gras là gan ngỗng Pháp 3 kiểu: nấu pate, chiên giòn kiểu Nhật, hoành thánh gan ngỗng với sô-cô-la kết hợp cùng vang Plaimont Monastère de Saint-Mont, 2008, France. Vùng Saint-Mont nổi tiếng với các ẩm thực “nặng ký” về dinh dưỡng (calories) như gan ngỗng… Chính vì vậy, vang đỏ từ vùng này có đặc tính tốt cho tim mạch, lưu thông máu, giúp “giải quyết” những hậu quả đến từ bữa ăn quá đạm bạc. Hai ngàn năm trước đây khi quân đội La Mã đánh chiếm Pháp, họ đã dung loại vang này để các binh sĩ mau chóng phục hồi vết thương.

tiec ruou vang Wine Dinner hinh anh 3

Món Trio Of Foie Gras kết hợp cùng vang Plaimont Monastère de Saint-Mont, 2008, France

Risogallo Carnaroli Risotto là cơm Ý hương nấm truffle và sốt hạnh nhân kết hợp cùng vang Domaine Prieure La Chaume Prima Donna, 2014, France. Vùng thung lũng sông Loire có một mảnh đất tên là La Chaume với khí hậu thổ nhưỡng rất thích hợp với nho, nhưng vì chiến tranh qua nhiều thế kỷ, chúng không được khai thác. Cho đến mãi thập kỷ 1970, 1980 mới có nghệ nhân rượu nho quan tâm đến, và mẻ nho đầu tiên được ra đời năm 2000, đó là những chai rượu nho ngon và lạ nhất. Bạn sẽ được thưởng thức món ăn ngon và nghe những câu chuyện lịch sử về các chai rượu vang mà mình đang thưởng thức từ chuyên gia rượu Jean Bernard Baudron. Ông là một trong những chuyên gia nổi tiếng về rượu tại Việt Nam, đến từ Warehouse với 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về rượu.

Trio of Vietnam Chocolate là sô-cô-la Việt Nam 3 kiểu như Tiramisu với sô-cô-la trắng, bánh sô-cô-la đen hương cà phê Việt Nam, bánh sô-cô-la nhân trứng cá tầm Nga kết hợp cùng vang Ramos-Pinto Port Late Bottled Vintage 2009, Portugal.

Port wine là một loại vang được pha thêm rượu mạnh (brandy) vào để tăng độ ngọt và cũng là độ say của rượu, nên chỉ được rót một khẩu phần nhỏ vào một li nhỏ khi dùng vì rất dễ xỉn. Nó đến từ Bồ Đào Nha, nhà làm rượu Ramos-Pinto với truyền thống làm rượu lâu đời, với dòng “port wine” được nhiều người ưa chuộng.

Đến với dạ tiệc rượu vang Wine Dinner, bạn sẽ còn được thưởng thức món ăn ngon và nghe những câu chuyện lịch sử về các chai rượu từ chuyên gia rượu Jean Bernard Baudron. Ông là một trong những chuyên gia nổi tiếng về rượu tại Việt Nam, đến từ Warehouse với 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về rượu.

tiec ruou vang Wine Dinner hinh anh 5

Chuyên gia rượu Jean Bernard Baudron đến từ Warehouse

Chương trình sẽ được tổ chức định kỳ, hai tháng một lần, mỗi kỳ là một sự sáng tạo đầy thú vị để bạn và gia đình cùng phám phá.

Giá từ 1.650.000 đồng/người. Trọn gói dạ tiệc và nghỉ dưỡng tại The Grand chỉ từ 4.480.000 đồng/người/phòng đôi hoặc 5.800.000 đồng/2 người/phòng đôi. Có xe đưa rước đi về tiện lợi. Ưu đãi giảm thêm 10% cho nhóm 4 khách trở lên.

Địa chỉ: Nhà hàng The Grand Bistro, tại The Grand Hồ Tràm Strip, Phước Thuận, Xuyên Mộc, Bà Rịa, Vũng Tàu.

Điện thoại (064) 378 8022.

Bài: Lê Giang
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua