Khám phá 10 tinh thể chữa lành tuyệt đẹp và công dụng của chúng

Tinh thể chữa lành là một loại trị liệu thay thế liên quan đến việc sử dụng đá quý, trong đó có những loại đá phải mất hàng trăm thậm chí hàng ngàn năm để hình thành

kham-pha-10-tinh-the-chua-lanh-va-cong-dung-cua-chung

Tinh thể chữa lành mang trong nó một nguồn năng lượng ổn định (Ảnh: Shutterstock)

Từ xưa các tinh thể chữa lành (Crystal Healing) đã khiến con người ngạc nhiên với công dụng kì diệu. Ẩn sau vẻ ngoài lấp lánh say mê lòng người hoá ra là một sứ mệnh lớn lao. Đó là định hướng tinh thần và cân bằng năng lượng.

Tinh thể chữa lành là gì?

Tinh thể chữa lành là một loại trị liệu thay thế liên quan đến việc sử dụng đá quý. Trong đó có những loại đá phải mất hàng trăm thậm chí hàng ngàn năm để hình thành.

Tinh thể chữa lành mang trong nó một nguồn năng lượng ổn định. Dựa vào tần số riêng để tác động tích cực đến cơ thể vật lí của chúng ta.

Người Ai Cập cổ đại từng dùng Lapis Lazuli, Carnelian và Turquoise để loại bỏ bệnh tật và thanh tẩy môi trường sống. Đến nay, liệu pháp này vẫn được tin dùng trong y học cổ truyền Trung Hoa, chiêm tinh học… Người ta cũng sử dụng tinh thể như vật trang trí đơn thuần nhờ vẻ ngoài bắt mắt.

Tinh thể chữa lành hoạt động như thế nào?

Các nguyên tử trong mỗi tinh thể sẽ có một kiểu chuyển động độc đáo. Chuyển động này quyết định cách tinh thể hoạt động khi tiếp xúc với nhiệt hoặc ánh sáng. Mọi thứ thuộc vũ trụ bao gồm nguyên tử hình thành nên con người đều rung động theo cách này.

Elizabeth Trattner, chuyên gia về Y học tích hợp tại Floria chia sẻ: Nếu ta tiếp xúc với những rung động ổn định từ tinh thể, nó sẽ cân bằng lại những rung động xáo trộn bên trong cơ thể ta.

Cụ thể, khi có năng lượng xấu tích tụ, ta sẽ lựa chọn tinh thể phù hợp. Sau đó đặt chúng lên vùng mang nhiều năng lượng tiêu cực (thường tập trung tại các Luân xa). Lúc này tinh thể sẽ hút dòng năng lượng xấu đi, trả lại cho ta một dòng năng lượng hài hoà.

Làm thế nào để chọn tinh thể phù hợp

Tham khảo những bước cơ bản sau đây. Bạn sẽ xác định được đâu là viên đá xứng đáng để bạn gửi gắm niềm tin.

Tìm nơi bán uy tín
Không am hiểu nhiều về các tinh thể chữa lành thì bạn nên tìm đến một cửa hàng uy tín. Ví dụ như một nơi do bạn bè giới thiệu hoặc từng nhận được nhiều phản hồi tốt từ người mua. Tốt hơn hết, hãy lựa chọn nơi cung cấp tinh thể được khai thác một cách thân thiện với môi trường.

Đừng chỉ chọn đá dựa trên mô tả về nó
Dĩ nhiên, mô tả về đá giúp bạn có cái nhìn khái quát về công dụng của nó. Tuy nhiên đây không phải yếu tố quyết định. Bạn nên tiếp xúc trực tiếp để cảm nhận năng lượng của đá. Bạn là cá thể độc nhất, năng lượng của bạn hấp thụ từ tinh thể có thể khác so với mọi người. Vậy nên viên đá thích hợp với người khác nhưng chưa chắc đã sinh ra là dành cho bạn.

Sử dụng trực giác
Hãy để tinh thể chọn chủ nhân của chúng. Đây là một cách thức thú vị nhưng vô cùng hiệu quả. Hãy xem xét một vòng khi bước chân vào cửa hàng bán tinh thể chữa lành và xem đâu là viên đá thu hút bạn nhất. Thuyết năng lượng cho thấy thứ gì giống nhau thường sẽ hút lẫn nhau.

10 loại tinh thể tuyệt đẹp có công dụng chữa lành

tinh-the-chua-lanh

Thạch anh hồng: Nếu tìm kiếm một loại đá giúp kết nối tình yêu thương với bản thân, gia đình, các mối quan hệ thì đây là sự lựa chọn dành cho bạn. Bạn có thể đặt thạch anh hồng dưới gối để cải thiện giấc ngủ. (Ảnh: Shutterstock)

Thach anh trọng: Được gọi là bậc thầy chữa lành. Nó đem đến sự thông suốt cho vấn đề bạn đang tìm hiểu. Đồng thời giúp bạn khuếch đại năng lượng.

Thạch anh khói: Xoá bỏ năng lượng tiêu cực. Chạm vào tinh thể này khi bạn thấy áp lực và mệt mỏi. Bạn cũng cần đến viên đá này khi muốn có thêm động lực để bỏ lại điều gì đó ở phía sau.

Tourmaline đen: Có khả năng thanh tẩy và bảo vệ cao đối với người sở hữu chúng. Chống lại mọi loại năng lượng tiêu cực và ô nhiễm từ tính.

Malachit (Đá khổng tước): Loại đá làm sạch năng lượng sâu, mang lại sự chữa lành và chuyển hóa tích cực trong đời sống tinh thần.

Ngọc thạch thảo: Tiếp thêm tự tin để bạn có đủ dũng khí bày tỏ tình cảm của bản thân với người mình yêu. Đồng thời nó xoa dịu những nỗi đau tinh thần trong khá khứ, nỗi đau vì tình yêu tan vỡ, của sự chia ly.

Đá Selenite: Có khả năng thanh tẩy mạnh mẽ các loại đá khác, thanh tẩy năng lượng và môi trường sống xung quanh bạn.

Đá Lepidolite: Giúp chủ nhân giảm bớt tính nóng giận, sở hữu viên đá này luôn mang một phong thái điềm tĩnh.

Đá Prehnite: Cải thiện và tăng cường được hệ miễn dịch của cơ thể. Nó cũng giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực và tài lộc. Bên cạnh đó Prehnite cũng có tác dụng tạo vận đào hoa.

Đá Hematite: Được người Ai Cập xem như viên đá hộ mệnh. Viên đá mang lại điều an lành, may mắn cho người sử dụng. Nó thường được đem bên mình khi đi xa.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua