Khai mạc triển lãm nội thất cổ điển Ý – Italian Legacy

Triển lãm nội thất cổ điển Ý - Italian Legacy được khai mạc hôm 16/6 vừa qua tại Hà Nội nhân kỷ niệm một năm có mặt trên thị trường của nhà phân phối Eurasia Concept

Triển lãm nội thất cổ điển Ý trưng bày hơn 800 sản phẩm nội thất, khai mạc từ 18h00 ngày 16 tháng 6 và bắt đầu mở cửa tự do cho công chúng tham quan từ 9h30 đến 20h00 hàng ngày đến hết 26 tháng 6 tại khách sạn Daewoo, Hà Nội.

Giống như tên gọi “Italian Legacy – Di sản Ý”, triển lãm hướng tới những vẻ đẹp được truyền thụ, gìn giữ, và phát huy từ đời này sang đời khác dưới đôi bàn tay tài hoa của những nghệ nhân nước Ý. Các thương hiệu có mặt tại triển lãm gồm có Colombostile, Medea, Carpanelli, Rozzoni, Luigi Minotti và nhiều tên tuổi nổi tiếng khác.

trien-lam-noi-that-co-dien-y-hinh-anh-1

Chiếc bàn đá khổng tước của thương hiệu Baldi

Điểm nhẫn của triển lãm nội thất cổ điển Ý là chiếc bàn đá khổng tước của thương hiệu Baldi, một trong những sản phẩm có tên tuổi đình đám đi cùng lịch sử hình thành và phát triển của ngành nội thất Châu Âu nói chung cũng như của nước Ý nói riêng. Qua sản phẩm trưng bày này, cho thấy định hướng rõ ràng của Eurasia Concept là nhắm vào phân khúc nội thất cao cấp nhất với những chế tác thủ công và đề cao những thiết kế nguyên bản danh giá.

trien-lam-noi-that-co-dien-y-hinh-anh-10

Ngoài ra, tất cả những sản phẩm được lựa chọn trưng bày tại triển lãm đều mang phong cách cổ điển, sang trọng, tinh tế mà đẳng cấp, khiến người xem bị lôi cuốn bởi tổng thể và càng lại gần quan sát lại càng không thể rời mắt khỏi những đường nét trau chuốt tỉ mỉ đến từng chi tiết. Đi sâu tìm hiểu về nguồn cảm hứng, quá trình, nguyên liệu để cho ra đời mỗi một bộ sưu tập, người xem lại càng trân trọng những tâm huyết của những nhà thiết kế và chế tác cũng như truyền thống cha truyền con nối của từng thương hiệu.

trien-lam-noi-that-co-dien-y-hinh-anh-15

Điển hình của sự trau chuốt tỉ mỉ, kiểu dáng vương quyền cần kể đến thương hiệu Colombostile – viên ngọc quý của ngành nội thất Ý với những bộ sưu tập kinh điển. Điển hình cho sự hài hòa nhưng gây được ấn tượng mạnh khi được ứng dụng vào không gian sinh hoạt chính là điểm mạnh của thương hiệu Medea với những bộ sưu tập mới nhất và duy nhất trên thế giới, được Eurasia Concept nhập khẩu toàn bộ trực tiếp từ triển lãm nội thất Milan – Ý vào tháng 4 năm 2016. Và còn nữa nhiều đại diện khác như Carpanelli, Rozzoni, Luigi Minotti… càng khẳng định cho kỹ thuật chế tác tuyệt vời của người nghệ nhân Ý.

trien-lam-noi-that-co-dien-y-hinh-anh-11

Triển lãm được nhà phân phối Eurasia Concept đầu tư kỹ lưỡng không chỉ về mặt số lượng sản phẩm nội thất giá trị mà còn bởi sự bài trí tỉ mỉ của triển lãm để có những không gian ấn tượng không hề kém cạnh những triển lãm lớn trên thế giới. Tổng thể khu trưng bày được chia làm 12 không gian trong đó có 4 không gian phòng ngủ và 8 không gian phòng sinh hoạt chung kết hợp giữa phòng khách và phòng làm việc, mỗi không gian đều được bài trí tạo cảm giác sống động như những gian phòng sinh hoạt của hoàng gia cũng như giới thượng lưu thực thụ.

trien-lam-noi-that-co-dien-y-hinh-anh-2

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Sergio Della Giovanna – Design Manager đại diện nhà phân phối Eurasia Concept chia sẻ: “Đối với tôi, một nhà thiết kế, một người Ý và là kẻ mộ điệu suốt đời của nội thất Ý, phải là một phép màu để có thể đem được một con số đáng nể những thương hiệu lừng danh như vậy về cùng một mái nhà tại Việt Nam. Và tôi rất hạnh phúc khi Eurasia Concept đã làm được điều đó. Qua sự kiện Italian Legacy, tôi hi vọng rằng khách tham dự sẽ hiểu được thêm câu chuyện và những giá trị mà chúng tôi muốn đem lại cho ngành nội thất và cho không gian sống của người Việt”.

trien-lam-noi-that-co-dien-y-hinh-anh-17

Buổi khai mạc còn có sự xuất hiện của đại diện của Đại sứ Ý tại Việt Nam, ông Stefano Buongonovo – Đại diện các thương hiệu Ý tại Việt Nam, bà Pinuccia Provasi – Giám đốc sáng tạo thương hiệu Medea, Hoa hậu Đền Hùng Giáng My – người đã lựa chọn sử dụng các sản phẩm nội thất của Eurasia Concept, Hoa hậu Thu Thủy, Á hậu Thụy Vân cùng nhiều màn trình diễn nghệ thuật đẳng cấp của nghệ sĩ Opera Thu Trang và nghệ sĩ Quyền Văn Minh, người đầu tiên biểu diễn nhạc cổ điển bằng kèn saxophone và cũng là người đưa dòng nhạc Jazz đến Việt nam chắc chắn sẽ đem lại những giây phút trải nghiệm và chiêm ngưỡng nghệ thuật trọn vẹn cho quan khách.

trien-lam-noi-that-co-dien-y-hinh-anh-8trien-lam-noi-that-co-dien-y-hinh-anh-9

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua