Sao Hollywood ngăn bạn đời ngoại tình bằng hợp đồng tiền hôn nhân triệu đô

Để đảm bảo quyền lợi về sau, rất nhiều cặp đôi nghệ sỹ ký thỏa thuận trước khi cưới

Đặt bút ký vào hợp đồng là giải pháp an toàn

Cuối tháng 7 vừa qua, cặp đôi đẹp của dòng nhạc đồng quê, Blake Shelton và Miranda Lambert, chia tay sau 10 năm gắn bó. Theo hợp đồng tiền hôn nhân, Blake lấy trang trại ở Oklahoma còn Miranda giữ ngôi nhà ở Nashville, Mỹ.

TÌNH, TIỀN TÁCH BẠCH

Không chỉ riêng cặp đôi nhà Lambert mới làm hợp đồng tiền hôn nhân. Với danh tiếng và khối tài sản kếch sù, các sao Hollywood thường ký thỏa thuận này để đảm bảo quyền lợi về sau.

Beyoncé thú nhận với tạp chí Neon của Đức rằng cô và Jay-Z đã ký kết hợp đồng tiền hôn nhân rất sòng phẳng. “Điều này không lãng mạn nhưng phù hợp với thực tế. Tôi khuyến khích phụ nữ thực hiện điều này”, nàng Queen Bee chia sẻ.

Theo nhiều nguồn tin, nếu cặp đôi quyền lực này ly hôn, một trong hai sẽ nhận số tiền 10 triệu đô-la Mỹ cộng thêm 1 triệu đô-la Mỹ cho mỗi năm chung sống.

Trường hợp khác, nếu người quản lý và gia đình không thuyết phục, Britney Spears đã không định ký hợp đồng tiền hôn nhân với Kevin Federline. May mắn là sau đó, công chúa nhạc pop soạn ra bản hợp đồng chi tiết. Nhờ vậy mà sau khi ly hôn Kevin, khối tài sản trị giá khoảng 65 triệu đô-la Mỹ của cô không mất đi một nửa về tay chàng vũ công.

PHẠT NẶNG VÌ LÝ DO NGOẠI TÌNH

20150825-dien-vien-va-hop-dong-tien-hon-nhan-timberlake-jessica

Jessica Biel và Justin Timberlake trong ngày cưới năm 2012

Theo những luật sư dày dạn kinh nghiệm tại Hollywood, các sao luôn đặt vấn đề ngoại tình lên hàng đầu trong hợp đồng tiền hôn nhân. Thường họ sẽ đánh vào lợi ích kinh tế của đối phương để đảm bảo mình không bị “cắm sừng”.

Trong hợp đồng, diễn viên Jessica Biel đã đưa ra điều khoản nếu ca sỹ có tình sử phong lưu Justin Timberlake lừa dối, cả hai sẽ ly hôn và Justin phải “bồi thường” 500.000 đô-la Mỹ và ngược lại.

Trong khi đó, minh tinh Catherine Zeta-Jones, dù trẻ hơn hẳn Michael Douglas đến 25 tuổi cũng lo sợ nhà sản xuất nổi tiếng trăng hoa này sẽ “ngựa quen đường cũ”. Hợp đồng của họ quy định: nếu bị phát giác thiếu chung thủy dẫn đến ly hôn, Michael phải đưa cho nữ diễn viên phim Chicago 5 triệu đô-la Mỹ. Mặt khác, nếu họ “mỗi người một ngả” vì bất cứ lý do gì, Michael cũng phải chuyển vào tài khoản của Catherine khoảng 3 triệu đô-la Mỹ cho mỗi năm chung sống.

NHỮNG ĐIỀU KHOẢN KỲ QUẶC

♦ Mỗi tuần, nữ nghệ sỹ Jane Fonda phải nấu thịt rán và salad khoai tây hai lần để “phục vụ” chồng là tỷ phú Ted Turner.

♦ Bản hợp đồng giữa Jennifer Lopez và Marc Anthony quy định mỗi tuần cả hai tối thiểu phải lên giường… 4 lần.

♦ Hợp đồng giữa Britney và Kevin quy định những món quà trị giá từ 7.000 đô-la Mỹ trở lên đều phải đi kèm với giấy tờ hợp pháp xác nhận ai là người sở hữu nó nếu cặp đôi ly hôn.

20150825-dien-vien-va-hop-dong-tien-hon-nhan-britney-kevil

Britney Spears và Kevin

 Mục Chuyện tuần này / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua