Hoa hậu Diễm Hương sẵn sàng làm tất cả vì con trai

Sau một năm 2017 “tính lại sổ đời”, hoa hậu Diễm Hương mãn nguyện không chỉ vì hạnh phúc gia đình mà công việc kinh doanh cũng trên đà khởi sắc

Cách đây vài tháng, nhiều tin đồn cho rằng Hoa hậu Diễm Hương đã chia tay chồng. Và dường như mọi người rất hân hoan khi phao tin ấy. Tôi cảm giác hình như người ta chỉ thấy vui khi mình buồn. Vậy nên, nếu họ thấy những tin đồn đó làm họ vui thì tôi thoải mái chấp nhận. Tôi rất vinh dự khi câu chuyện của mình làm cho họ hạnh phúc hơn trong cuộc sống buồn tẻ của chính họ.

Vợ chồng tôi, hay bất kỳ một cặp vợ chồng nào trên thế giới, cũng có lúc “cơm không lành, canh không ngọt”. Tôi chưa bao giờ khẳng định gia đình mình luôn êm đềm, không có tiếng cãi vã. Quan trọng là cách giải quyết những mâu thuẫn nội tại.

Nếu ăn thua đủ với nhau từng chút một thì có lẽ chúng tôi đã chấm dứt từ lâu rồi. Bất kể chuyện xảy ra, sẽ chẳng đúng cũng chẳng sai hoàn toàn. Chúng ta phải đặt mình vào vị trí của nhau để nghĩ cho nhau và hiểu đúng về nhau. Đến giờ này, tôi đã học được cách thỏa hiệp với bạn đời. Tôi nghĩ phải làm tất cả vì con mình, không thể để con chứng kiến đổ vỡ.

Con cái gắn kết vợ chồng

Từ khi lập gia đình, nhất là lúc sinh con trai đầu lòng, tôi càng nhận thấy việc giữ gìn hạnh phúc gia đình không dễ dàng chút nào. May mắn là tình cảm của chúng tôi đủ lớn để vượt qua mọi biến cố trong cuộc sống. Sau những chuyện lục đục, mỗi chúng tôi đều lấy lợi ích của con cái lên hàng đầu và chẳng ai bảo ai, tự biết “hạ nhiệt” vì con. Chúng tôi luôn nghĩ việc để con chứng kiến sự nóng nảy của ba mẹ ngay từ nhỏ là hoàn toàn không nên.

Thật sự, con trai Noah chính là nguồn năng lượng tốt giúp chúng tôi dung hòa mọi thứ. Việc đúng sai dường như không còn quan trọng nữa. Giữa chúng tôi, sự nhường nhịn và cảm thông đã lấn át mọi thứ. Cậu nhóc tì này cũng là căn nguyên của “sự tiến bộ vượt bậc” của tôi.

Trước khi lập gia đình và nhất là lúc sinh em bé, mọi việc từ nấu ăn, giặt giũ đều do ông xã cáng đáng. Anh càng túc trực bên cạnh mẹ con tôi từ khi bé chào đời. Anh nhắn nhủ, anh âu yếm cả hai mẹ con.

hoa hau diem huong 2

Thương nhất là lúc tôi hay bé bị bệnh, anh trằn trọc cả đêm. Sự cần mẫn của anh thôi thúc tôi phải làm điều gì đó cho anh và cho đứa con trai của mình.

Từ khi làm mẹ, tôi thuần thục hơn trong việc nấu nhiều món ăn dinh dưỡng cho gia đình. Vốn dĩ xuất thân là một hoa hậu nên tôi áp dụng y chang chế độ ăn uống khoa học đó cho cả nhà. Thú thật là đôi khi tôi thấy mình nấu ăn còn tệ hơn cả ông xã. Nhưng người “đờn ông” ấy chưa bao giờ tỏ ra khó chịu với vợ và không bao giờ chê những món do bà xã tự tay nấu.

Anh ấy luôn tìm điểm cộng của món ăn để khích lệ vợ. Nhờ vậy mà tôi luôn muốn tìm tòi, hỏi học để nấu những món ăn mới lạ. Bây giờ thì tôi đã tự tin vào bếp với các món như súp cua, bún bò, cháo hến… và hầu như món nào cũng được gia đình và bạn bè tấm tắc khen. Tuy tôi chưa nấu được các món Âu, món Mỹ nhưng tôi hạnh phúc vì mình đã làm được điều bấy lâu mình chưa làm.

Nỗ lực trở thành doanh nhân thành đạt

Chưa đầy nửa năm từ khi cửa hàng bánh đầu tiên khai trương, tính đến nay tôi đã sở hữu chuỗi cửa hàng với 10 chi nhánh khắp cả nước. Công việc kinh doanh khởi sắc mang đến cho tôi nhiều cơ hội và thách thức. Là một cổ đông kiêm vị trí điều hành, sự căng thẳng và áp lực dung hòa mọi việc đã tôi luyện Diễm Hương. Thành quả lớn nhất trong kinh doanh với tôi không hẳn là lợi nhuận hay tiếng tăm cho bản thân. Mà quan trọng hơn ngay lúc này, tôi điều khiển được cái tôi cá nhân và không để nó lấn át trong các quyết định lớn.

Kinh doanh dựa trên lợi ích tập thể là kim chỉ nam mà ông xã thường xuyên nhắc nhở tôi. Thỉnh thoảng tôi có hỏi qua ý kiến anh trước khi triển khai dự án mới. Anh ấy lắng nghe tỉ mỉ sau đó đưa ra đề xuất, gợi ý và luôn khuyên nhủ tôi: “Em nên bình tĩnh”. Nhiều khi chỉ một tờ giấy báo cáo số liệu tôi bỏ quên trước khi đi họp, anh liếc sơ là “bắt bài” bà xã ngay.

Sắp tới, chúng tôi dự tính mở dịch vụ nha khoa. Sức khỏe răng miệng rất quan trọng nhưng nhiều người lại lơ là. Mặc dù thị trường đã có nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ nha nhưng tôi vẫn tin mình có thể hoạt động tốt nếu có đường hướng kinh doanh chuyên nghiệp, rõ ràng.

hoa hậu diễm hương 1

Bên cạnh yếu tố lợi nhuận; tôi và ông xã cũng muốn hướng đến hoạt động phục vụ chăm sóc cộng đồng. Chính vì thế, ngay sau khi khai trương; chúng tôi sẽ thực hiện chương trình nhổ răng miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đi qua những thăng trầm trong showbiz; tôi đang viết nên một trang mới cho chính mình. Tôi hướng đến hình ảnh một nữ doanh nhân thành đạt và cống hiến. Song song đó, tôi tiếp tục theo đuổi ngành học để làm vui lòng ba mẹ.

Hàng ngày tôi sắp xếp lịch làm việc chu toàn nhất từ kinh doanh; đi diễn, đi học và chăm sóc con cái. Có lẽ tôi là “hoa hậu một con” hiếm hoi của showbiz khi phải thức dậy từ 5 giờ sáng để lục đục chuẩn bị đi học; và có hôm thức khuya đến 1 giờ sáng để học bài và làm bài tập.

Có nhiều người thắc mắc rằng sao tôi có chồng con rồi mà còn cắp sách đến trường?

Tôi chỉ cười và nói thế này: “Học tập là việc cả đời. Khi đã quyết định kinh doanh; mình càng phải nỗ lực trau dồi kiến thức. Ba mẹ dạy tôi rằng không quan trọng con kiếm tiền được bao nhiêu; nhưng học vị là cái để người đời nể trọng. Và như thế, tôi lại đến trường”.

Hai lý do để hoa hậu Diễm Hương quyết định kinh doanh

Hoa hậu Diễm Hương bật mí thu nhập từ showbiz không ổn định. Nghệ sĩ hầu như ai cũng cần có nghề tay trái để nuôi sống bản thân. Nghệ thuật là cống hiến. Không ai lấy tiền ra đong đếm giá trị nghệ thuật. Thế nên, hoa hậu Diễm Hương suy nghĩ thực tế là kinh doanh mới ổn định cuộc sống của bản thân mình.

Tình cờ du lịch Đài Loan và thấy nhiều người xếp hàng mua bánh, hoa hậu Diễm Hương hiếu kỳ ăn thử. Sau khi tìm hiểu và cảm thấy bánh ổn; hoa hậu Diễm Hương quyết định cùng nhóm bạn thân mở ra thương hiệu bánh. Một phần là con trai Noah của tôi cũng thích ăn bánh này; bé đã tiếp thêm động lực cho tôi.

Bài: Đặng Lộc Sâm
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua