Hoa hậu Áo dài Nguyễn Kim Nhung: Tôi là người không chịu ngồi yên

Hoa hậu Nguyễn Kim Nhung là người say mê công việc. Mặc dù bận rộn kinh doanh lẫn giải trí, nhưng ở chị vẫn toát ra phong thái thoải mái, đầy năng lượng. Theo như chị chia sẻ, mọi thứ đều nằm trong bản kế hoạch do chính chị sắp xếp

Tại cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân người Việt châu Á 2017 – Ms Vietnam Entrepreneur Asia 2017 tổ chức tại Nhật Bản; doanh nhân Nguyễn Kim Nhung vinh dự nhận được danh hiệu Hoa hậu Áo dài. Là người yêu thích tà áo dài của dân tộc Việt; danh hiệu này vô cùng ý nghĩa với chị. Hoa hậu Áo dài Nguyễn Kim Nhung

Thử tìm kiếm trên Google cụm từ khóa “Hoa hậu Áo dài Nguyễn Kim Nhung”; kết quả hiển thị thật bất ngờ.

Trở về nước sau cuộc thi; người đẹp dường như bận rộn hơn với các hoạt động thiện nguyện và giải trí; bên cạnh guồng kinh doanh thường nhật. Cô tham gia trình diễn thời trang; ngồi “ghế nóng” cuộc thi doanh nhân, đi thăm nuôi trẻ mồ côi…

Doanh nghiệp chị điều hành còn được vinh danh Top thương hiệu uy tín tại Hàn Quốc. Bản thân chị cũng được giải thưởng Bông hồng quyền lực 2018 dành cho các nữ doanh nhân thành đạt.

Không chỉ vậy, hoa hậu xinh đẹp còn là một người vợ đảm đang; là một bà mẹ của 5 đứa con. Mọi thứ tưởng chừng như quá tải với một người phụ nữ; thế mà chị vẫn thong thả, vui tươi và tràn đầy năng lượng. Làm thế nào để có thể… siêu nhân đến như vậy? Hãy cùng TTGĐ trò chuyện với hoa hậu Áo dài Nguyễn Kim Nhung!

Cuộc sống cần phải vận động, xong việc này đến việc khác

Xin chào Hoa hậu Áo dài Nguyễn Kim Nhung. Bên cạnh vai trò là một doanh nhân; chị rất tích cực hoạt động thiện nguyện và giải trí. Ôm đồm nhiều việc quá có khiến chị quay cuồng mỗi ngày không?

Chúng ta cũng chỉ có 24 giờ mỗi ngày như nhau thôi. Nếu ai không biết sắp xếp công việc theo trình tự; thì chắc sẽ… quay cuồng trong vòng bấy nhiêu đó thời gian như bạn nói thôi. (Cười)

Với tôi thì 24 giờ chia đều cho tất cả những việc mình làm. Mọi công việc phải được lên kế hoạch từ trước. Đó là nguyên tắc của tôi. Tôi từng từ chối nhiều lời mời dự sự kiện trùng với lịch công việc kinh doanh; và các buổi họp mặt gia đình.

Tôi không cho là mình ôm đồm như bạn nói. Cuộc sống cần phải vận động, xong việc này đến việc khác. Và tôi tìm thấy niềm vui; niềm yêu thích ở mỗi việc mà mình làm. Có lẽ vì thế mà mình vẫn sắp xếp được mọi thứ ổn thỏa.

Nói như vậy không có nghĩa là tôi thần thánh 3 đầu 6 tay. Một mình tôi không thể nào cáng đáng hết… n việc. Tôi may mắn có gia đình bên cạnh hậu thuẫn việc kinh doanh; khi tôi tham gia các hoạt động giải trí. Còn việc làm thiện nguyện là một cái duyên. Đủ duyên thì tôi chung tay chia sẻ thôi. Bản thân tôi không áp đặt “target” cho từ thiện. (Cười)

Chị có thể nói thêm về bí quyết để chị cân đối mọi thứ; sắp xếp mọi việc sao cho chu toàn?

Tôi chẳng có bí quyết gì. Đơn giản tôi là người không chịu ngồi yên. Tôi say mê công việc và lúc nào bản thân cũng phải hoạt động. Như đã nói, mọi việc cần được lên kế hoạch trước. Khi đã có những check-list cần làm trong ngày; trong tuần, trong tháng… cứ thế mà làm. Thêm nữa là để giúp mọi thứ trơn tru hơn; tôi luôn có những cộng sự bên cạnh hỗ trợ mình.

Tôi luôn đề cao cách làm việc hiệu quả, ứng biến linh hoạt; chứ không tính thời gian có mặt ở công ty hay cửa hàng. Trò chuyện với đối tác khi ăn trưa thân mật cũng là cách làm việc hiệu quả với tôi; giúp tôi có thêm thời gian xử lý công việc.

Hơi tò mò một chút về thời gian biểu một ngày, chị có thể chia sẻ được không?

Tôi nghĩ thời gian biểu của tôi cũng như bao phụ nữ khác thôi. Khoảng thời gian đầu ngày và cuối ngày luôn là lúc tôi dành trọn vẹn cho chồng và các con. Với tôi thì làm gì hay bận đến mấy cũng dành thời gian dùng cơm cùng ông xã; hay coi ngó việc học hành của các con. Chính bữa cơm là dịp để hai vợ chồng gần nhau; chia sẻ cùng nhau, giữ lửa mái ấm. Chính khoảng thời gian gần bên con để lan tỏa tình yêu thương.

Tôi làm việc không theo chuẩn 8 tiếng / ngày. Nhiều khi không phải 8 tiếng, mà 10 tiếng, 12 tiếng không chừng. Nhưng cũng có những ngày; chỉ cần tập trung làm việc trong vài giờ là đã giải quyết xong. Về đến nhà là tôi gác chuyện công việc lại; làm thì làm cả đời không hết việc mà.

Cuối tuần thì hoàn toàn bên gia đình và người thân; nghỉ ngơi cân bằng lại mọi thứ. Thỉnh thoảng rảnh rỗi, tôi cũng tự lái xe đi từ thiện ở trong thành phố. Đó như một cách thư giãn của bản thân.

Từng thời điểm trong ngày; chị có phải phân thân bằng nhiều tính cách khác nhau không? Ví dụ như cứng rắn trong công việc, mềm mỏng bên gia đình, nhiệt thành khi làm từ thiện…

Dù trong hoàn cảnh nào tôi vẫn là tôi. Lòng nhiệt tình và chân thành là tính cách không thay đổi. Chỉ là ở trong vai trò nào; và trong sự việc như thế nào; thì mình nên có cách ứng xử cho thích hợp nhất.

Tất nhiên trong cuộc sống có những lúc công việc nhiều áp lực; tôi cũng mệt, cũng cáu gắt. Những lúc đó rất may mắn là ông xã luôn bên cạnh lắng nghe; và nhắc nhở tôi thiền để tịnh tâm lại. Phương pháp này vừa tốt cho sức khỏe; vừa giúp tôi bình tâm suy nghĩ giải quyết công việc cho hiệu quả nhất.

Làm gì tôi cũng dành thời gian cho gia đình

Với chị, việc kinh doanh có là quan trọng nhất không? Mục tiêu sống là phải kiếm thật nhiều tiền phải không?

Tôi may mắn sinh ra trong gia đình có nền tảng kinh doanh. Tôi thích làm việc và có thể làm ra tiền từ khi còn là học sinh cấp 3; dù khi ấy, ba mẹ lo cho tôi rất đầy đủ. Mục tiêu theo đuổi của tôi là sống an yên bên gia đình; bên ông xã và các con.

Tiền là điều kiện của cuộc sống chứ không phải mục đích sống. Công việc kinh doanh có thuận lợi; thành công thì mới đảm bảo một phần an yên của cuộc sống chứ. Với tôi, mục tiêu kiếm nhiều tiền chỉ để đổi lấy một cuộc sống đầy đủ, sung túc. Và từ đó, ta mới an yên.

Tâm lý nam giới vẫn không thích người phụ nữ của họ kiếm nhiều tiền hơn, tài giỏi hơn. Vậy những người phụ nữ tài giỏi có bị thiệt thòi hay bị áp lực không?

Tôi nghĩ một phụ nữ tài giỏi sẽ luôn biết cách khiến người đàn ông yêu thương mình; thật sự trân trọng mình. Và khi đã là một phụ nữ tài giỏi; họ cũng sẽ luôn biết cân bằng giữa việc kiếm tiền và gìn giữ gia đình hạnh phúc. Vậy nên về khía cạnh thiệt thòi thì tôi nghĩ là không.

Áp lực thì tôi tin là có. Vì phụ nữ vừa phải kiếm tiền, chăm lo gia đình; nuôi dạy các con và phải luôn giữ gìn nhan sắc nữa. Vậy nên mỗi thứ đều cố gắng một chút thì sẽ ổn thôi. Quan trọng và mình cảm thấy tất thảy mọi việc đều là cần thiết; và làm mọi thứ xuất phát từ tấm lòng.

Nhiều phụ nữ mải mê kiếm tiền mà quên mất những khía cạnh khác của bản thân. Chị có lời khuyên hay góp ý nào dành cho họ không?

Việc kiếm tiền là tốt nhưng nên làm chủ cuộc sống; làm chủ đồng tiền mình kiếm được. Tôi nghĩ rằng phụ nữ cần kiếm tiền để tự chủ cuộc sống; nhưng cũng cần hiểu được những điều cốt lõi nhất của mục đích sống mà mình theo đuổi là gì.

Với tôi, kinh tế là cần thiết nhưng một gia đình hạnh phúc; một ông xã yêu thương thấu hiểu còn quan trọng hơn. Làm gì tôi cũng dành thời gian cho gia đình. Có những lúc tôi tất bật với công việc thì ông xã thay mình dành thời gian cho con. Sau đó thì đổi lại. Và dù bận cách mấy thì dịp hè hay dịp Tết; chắc chắn cả gia đình tôi sẽ dành nhiều thời gian bên nhau.

Nếu để sắp xếp các thứ tự ưu tiên giữa công việc, gia đình, con cái, bản thân, từ thiện, giải trí; chị sẽ sắp xếp thế nào?

Chắc chắn gia đình, con cái là ưu tiên hàng đầu của tôi. Kế đến mới là công việc. Thời gian tôi bận rộn thì ông bà hay chồng giúp tôi phần chăm con. Xong việc thì tôi phải có trách nhiệm chăm lo cho ba mẹ mình, rồi tới chồng con.

Chăm sóc bản thân là việc làm cần thiết mỗi ngày để mình khỏe đẹp. Có sức khỏe mới giúp mình chu toàn mọi thứ.

Từ thiện như đã nói lúc nãy; vì không có đặt chỉ tiêu nên bất cứ khi nào tôi thấy đủ duyên; có thể chia sẻ là tôi tự làm. Như mới đây, tôi tự lái xe đến trung tâm bảo trợ trẻ em Viện thiên thần ở quận 9; để thăm tặng quà và gạo cho các bé. Tại đây đang nuôi dưỡng 65 trẻ mồ côi. Tôi tin khi mình cho đi yêu thương rồi sẽ nhận lại niềm vui trong cuộc sống.

Còn showbiz dù rất thích nhưng tôi xếp sau cùng. Vì tôi xem nghệ thuật, giải trí là một giờ ra chơi; một cuộc vui có chọn lọc trong cuộc đời mình. Tôi không chờ mong hay khao khát tìm kiếm sự nổi tiếng gì cả.

Chị nghĩ sao khi mọi người nhìn chị như một hình mẫu để noi theo? Đó là người phụ nữ xinh đẹp, có quyền lực, có danh hiệu, có gia đình êm ấm.

Tôi rất cảm ơn nếu được mọi người nhìn nhận tôi như thế! Thật sự tôi thấy mình cũng là một phụ nữ bình thường: có một công việc, có một gia đình êm ấm. Tôi chỉ thấy may mắn khi gia đình luôn ủng hộ tôi tham gia nghệ thuật lúc rảnh rỗi.
Chính sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người; đặc biệt là ông xã càng làm tôi ý thức chọn lọc công việc nghệ thuật để làm.

Gần như có tất cả mọi thứ; vậy chị hài lòng với tất cả những gì tuyệt vời mà mình đang sở hữu chứ? Và chị còn mong đợi gì điều gì trong cuộc sống?

Nếu nói hài lòng bản thân tôi sợ mình sẽ tự mãn; mất đi ý chí cầu tiến, cố gắng. Nếu nói không hài lòng cũng không đúng vì nhìn lên mình có thể không bằng ai; nhưng nhìn xuống lại thấy còn nhiều hoàn cảnh kém may mắn hơn mình. Tôi chọn nhìn vào thực tại; để hiểu mình đang có điều gì và trân trọng nó; thấy mình đang thiếu gì và phấn đấu để có được nó.

Về những mong đợi trong cuộc sống; tôi không cố vươn đến những gì mình biết chắc là xa tầm với. Tinh thần cầu thị là cần thiết; nhưng cố gắng nhìn nhận thực tế sẽ cho mình những quyết định lựa chọn; cho vừa vặn với cuộc sống của bản thân nhất.

Cảm ơn những chia sẻ chân thành của hoa hậu áo dài Nguyễn Kim Nhung. Chúc chị ngày càng thành đạt, trẻ mãi.

hoa hậu áo dài nguyễn kim nhung

Hỏi đáp nhanh cùng Hoa hậu Áo dài Nguyễn Kim Nhung

Phong cách thời trang yêu thích của chị là gì?

Nhẹ nhàng thanh lịch và trang nhã.

Món đồ thời trang đắt tiền nhất mà chị sở hữu là gì?

Bộ nhẫn và vòng đeo tay ông xã tặng.

Con số cụ thể chị bật mí được không?

Không cần thiết nói con số đâu nhỉ vì tình cảm đo bằng tấm lòng mà. Bất cứ khi nào anh có cảm xúc là anh tặng vợ chứ không nhân dịp hay lý do gì. Việc nói lên con số e là làm mất đi giá trị lãng mạn và tình yêu thương. (Cười)

Chị có yêu thích thời trang không?

Có.

Thương hiệu yêu thích của chị?

Hermès, Chanel và Louis Vuitton.

Là hoa hậu áo dài, chị có tổng cộng bao nhiêu cái áo dài trong tủ?

Không nhớ hết nữa. Nhưng tôi có 3 tủ lớn chỉ để treo áo dài. (Cười)

Chị thích áo dài truyền thống hay áo dài cách tân?

Cả hai! Vì mỗi kiểu đều tôn lên vẻ đẹp riêng của người phụ nữ.

Chị thích thiết kế áo dài như thế nào?

Tôi thích mọi kiểu áo dài, mọi thiết kế. Nhưng dù là thêu, kết cườm hay vẽ đều cần có điểm nhấn.

Sở thích mỗi lúc rảnh rỗi?

Tôi cùng gia đình đi ăn những món mà cả nhà ưa thích.

Tuyệt chiêu chăm sóc và giữ gìn nhan sắc là gì?

Chẳng phải kem dưỡng hay thuốc bổ gì dắt tiền đâu. Chỉ cần luôn giữ tinh thần lạc quan.

Bài: Công Trung
Tiếp Thị Gia Đình

Hoa hậu áo dài Nguyễn Kim Nhung Hoa hậu áo dài Nguyễn Kim Nhung Hoa hậu áo dài Nguyễn Kim Nhung Hoa hậu áo dài Nguyễn Kim Nhung Hoa hậu áo dài Nguyễn Kim Nhung Hoa hậu áo dài Nguyễn Kim Nhung Hoa hậu áo dài Nguyễn Kim Nhung Hoa hậu áo dài Nguyễn Kim Nhung Hoa hậu áo dài Nguyễn Kim Nhung Hoa hậu áo dài Nguyễn Kim Nhung Hoa hậu áo dài Nguyễn Kim Nhung

Đừng bỏ qua