Háo hức với du lịch trên kênh Nhiêu Lộc

Không còn là một dòng kênh đen ngòm ngày nào, hiện kênh Nhiêu Lộc đang trở mình và là một điểm đến thưởng ngoạn của nhiều du khách trong nước và quốc tế

 Du khách trải nghiệm tour du lịch trên kênh Nhiêu Lộc

Vừa qua, Sở Du lịch TP. HCM khai trương tuyến du lịch trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè. Tuyến có lộ trình 4,5km, xuất phát từ bến thủy gần chân cầu Thị Nghè, ở đường Hoàng Sa, phường Đa Kao, quận 1, du khách được đi dọc kênh về hướng quận Tân Bình và dừng tại điểm cuối gần chùa Chantaransay, phường 7, quận 3 (gần cầu Lê Văn Sỹ) và ngược lại.

Có hai loại thuyền phục vụ khách tham quan du lịch trên kênh Nhiêu Lộc. Loại cao cấp gồm 10 chiếc thuyền Phụng với sức chứa từ 2 – 6 người. Nhân viên sẽ chèo theo yêu cầu của khách, trên thuyền có phục vụ nước uống và âm nhạc. Giá vé khoảng 220.000 đồng/người.

Loại thuyền Chống bình dân sức chứa từ 7 – 20 khách, chưa kể một thuyết minh và người chèo. Khách có thể mang thức ăn, đồ uống và được phục vụ âm nhạc theo yêu cầu. Giá vé khoảng 110.000 đồng/người.

Thuyền du lịch trên kênh này sử dụng mái chèo, hạn chế dùng động cơ nhằm đảm bảo môi trường sống của cá. Thuyền di chuyển tốc độ chậm, du khách được chiêm ngưỡng, nghe những câu chuyện về sự hình thành, phát triển của tuyến kênh Nhiêu Lộc, lịch sử của Sài Gòn.

Nhân viên đa phần là người miền Tây giỏi việc sông nước. Khi di chuyển qua các địa điểm như cầu Thị Nghè, Bùi Hữu Nghĩa, cầu Bông, chùa Chantaransay… hướng dẫn viên sẽ thuyết minh về lịch sử hình thành, phát triển của từng công trình.

Du khách có thể mua vé tại bến thủy Thị Nghè, bến Lê Văn Sỹ hoặc mua tại các công ty du lịch, khách sạn, nhà hàng trong trong thành phố.

Về du lịch đường sông, dự kiến, trong năm nay, thành phố sẽ cải tạo và xây mới 45 bến đỗ, cầu tàu, nhà chờ… tổ chức kết nối đường bộ tới các điểm thăm quan; phát triển 65 điểm tham quan du lịch tại các quận, huyện có tuyến du lịch đường sông; xây dựng 3 điểm du lịch cộng đồng tại các huyện Củ Chi, Cần Giờ…

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua