Hãng kẹo sô cô la Mars thu hồi nhiều sản phẩm

Công ty kẹo sô cô la Mars nổi tiếng của Mỹ vừa thu hồi sản phẩm tại 55 nước, nhiều hãng thông tấn quốc tế đã loan tin trên

Công ty nổi tiếng kẹo sô cô la Mars đã tiến hành thu hồi chủ yếu ở châu Âu, sau khi một nữ khách hàng tại Đức phát hiện có miếng nhựa màu đỏ trong thanh Snickers và gửi về công ty. Quyết định thu hồi có hiệu lực từ hôm 22–2.

Đại diện công ty Mars cho biết các sản phẩm bị thu hồi gồm có các thanh kẹo sô cô la Mars, Snickers, Milky Way và Miniatures cũng như các hộp kẹo phiên bản Lễ hội có hạn sử dụng đến 19–6–2016 và 8–1–2017, đều được sản xuất ở một nhà máy tại TP. Veghel, Hà Lan. Chúng được bán ở các nước châu Âu như Đức, Pháp, Anh và một vài quốc gia châu Á khác. Công ty Mars cũng đang làm việc chặt chẽ với các cơ quan an toàn thực phẩm về vấn đề thu hồi này.

keo so co la Mars hinh 2

Hãng kẹo sô cô la nổi tiếng Mars đang thu hồi nhiều sản phẩm

Vị này cũng phát biểu: “Chúng tôi không thể đảm bảo rằng chỉ có thanh Snickers đó có nhựa. Chúng tôi quyết định thu hồi tất cả kẹo sô cô la MarsSnickers, Milky Way và Miniatures vì không muốn bất cứ sản phẩm nào trên thị trường có thể không đạt chỉ tiêu chất lượng”.

Hiện vẫn chưa rõ sự cố trên sẽ khiến công ty Mars thiệt hại bao nhiêu. Việc thu hồi sản phẩm có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng và tài chính của công ty này.

Mars, có trụ sở tại Mount Olive, bang New Jersey ở Mỹ, là một trong những công ty thực phẩm lớn nhất thế giới, với 29 thương hiệu chocolate bao gồm M&M, Galaxy, Twix, Bounty và Maltesers. Ngoài sô cô la, Mars còn sản xuất kẹo cao su Wrigley, gạo Uncle Ben, sốt mì Ý Dolmio và thức ăn cho chó, mèo Pedigree.

♦ Năm ngoái, hãng Nestle đã phải thu hồi toàn bộ mì Maggi tại Ấn Độ sau khi phát hiện hàm lượng chì không an toàn trong một gói sản phẩm.

Năm 2006, hãng Cadbury cũng phải thu hồi hơn 1 triệu thanh sô cô la sau khi dịch salmonella bùng phát, khiến công ty này thiệt hại 28 triệu USD.

Bài: Hạnh Thủy

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua