Hàng chục người thiệt mạng do lở đất ở Myanmar và Pakistan

Các nguồn tin cho biết số người thiệt mạng trong vụ lở đất ở bang Kayah của Myanmar đã tăng lên 17 người và sáu người khác mất tích

Một trẻ em Myanmar bơi trong dòng nước lũ

Lở đất xảy ra do trận mưa lớn chiều 11−10 đã vùi lấp 60 ngôi tại một làng thuộc khu vực Hpa-saung. Hơn 360 người buộc phải sơ tán khỏi khu vực lở đất, tới các trại cứu trợ tạm thời được mở ở trường học và bệnh viện. Dự báo tiếp tục có mưa to tại khu vực này.

Tháng Bảy vừa qua, Myanmar cũng trải qua trận lũ tồi tệ nhất trong nhiều năm qua, khiến hàng chục người thiệt mạng, 1,6 triệu người bị ảnh hưởng và nhiều vựa lúa quan trọng của nước này bị tàn phá.

Tại Pakistan, ít nhất 13 người, trong đó có bảy trẻ em và ba phụ nữ, thiệt mạng khi lở đất chôn vùi ba lán trại tại khu người nghèo ở thành phố cảng Karachi rạng sáng 13−10.

Truyền thông địa phương đưa tin khoảng hai giờ sáng (giờ địa phương), một lượng lớn đất đá từ trên đồi đã đổ sập xuống các lán trại của người dân gần đó. Đội cứu hộ và những người dân địa phương đã gấp rút tới hiện trường và kéo các thi thể ra khỏi đống đổ nát. Hiện lực lượng này đang nỗ lực cứu hộ, cứu nạn do lo ngại ít nhất có ba người vẫn mắc kẹt.

Theo giới chức thành phố Karachi, các nạn nhân thiệt mạng đều thuộc một gia đình đến từ tỉnh miền Đông Punjab và đã dựng lán ở khu vực trên ba ngày trước đó. Cảnh sát cho biết sẽ điều tra làm rõ vụ việc.
Nguồn TTXVN / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua