Hai trăm nghìn hộ gia đình tại 6 tỉnh thành được hỗ trợ cung cấp nước uống sạch

Đây là chương trình nằm trong dự án hỗ trợ nước sạch thông qua cung cấp gói bột lọc nước P&G.

Nhân kỷ niệm 25 năm ngày Nước Thế Giới, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã kết hợp cùng công ty P&G triển khai Dự án “Hợp tác hỗ trợ nước sạch thông qua cung cấp gói bột lọc nước P&G” và thực hiện buổi đào tạo hướng dẫn sử dụng gói bột lọc nước P&G. Dự án này nhằm cung cấp nước uống sạch cho hơn 200.000 hộ gia đình trong 3 năm tại 6 tỉnh, thành nằm trong chương trình (bao gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Long An, An Giang, Đồng Tháp) nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của nước sạch đối với sức khỏe cộng đồng.

Du an nuoc sach hinh anh 2

Theo báo cáo của WHO (2016) hiện có 663 triệu người dân không được tiếp cận với nguồn nước sạch trên thế giới và mỗi ngày có đến 1.000 trẻ em tử vong vì các bệnh liên quan đến nguồn nước bị ô nhiễm – con số này còn nhiều hơn cả số trẻ em chết do HIV/AIDS và bệnh sốt rét cộng lại.

Nhằm giải quyết vấn đề thiếu hụt nước sạch trên thế giới, các nhà khoa học của tập đoàn P&G toàn cầu đã ứng dụng công nghệ làm sạch mà Công ty đã nghiên cứu và áp dụng rất thành công trong suốt 180 năm để sáng chế ra gói bột lọc nước P&G. Bằng việc sử dụng những nguồn lực, kiến thức chuyên môn và phát minh sáng tạo của P&G, mỗi gói bột lọc nước P&G (nặng 4g) có khả năng lọc 10 lít nước bẩn thành nước uống sạch chỉ trong vòng 30 phút.

Trong khuôn khổ sự kiện Ngày Nước thế giới 22/3/2017 triển khai tại Nghệ An, đại diện Công ty P&G và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức buổi tập huấn hướng dẫn viên (TOT) cho các đại diện của 6 tỉnh trong Chương trình về “Cách sử dụng gói lọc nước P&G” và có buổi sinh hoạt với các em học sinh tại trường tiểu học địa phương nhằm nâng cao nhận thức tầm quan trọng của việc uống nước sạch, hướng dẫn cách lọc nước uống sạch thông qua gói bột lọc nước P&G.

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua