Phương pháp làm món gỏi gân bò vừa ngon lại đơn giản nhất
Gỏi gân bò là món ăn khá đặc biệt được rất nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Cách làm món ăn này cũng khá đơn giản.
Tuy nhiên bạn cần biết cách chế biến đúng món gỏi gân bò để tạo ra hương vị thơm ngon nhất. Hãy cùng tạp chí Tiếp Thị và gia Đình tìm hiểu một số cách làm món ăn đặc biệt này nhé.
Các nguyên liệu cần có trước khi làm gỏi gân bò
Việc đảm bảo đầy đủ các nguyên liệu trước khi thực hiện làm món gỏi gân bò là điều hết sức quan trọng. Công đoạn chuẩn bị nguyên liệu càng kỹ lưỡng thì thời gian thực hiện làm món ăn càng nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều. Sau đây là một số nguyên liệu chính cho món ăn mà cần cần chuẩn bị:
-
Gân bò: Đây là nguyên liệu chính và quan trọng nhất của món ăn này. Vì vậy, để đảm bảo hương vị thơm ngon cho món ă, bạn cần lựa chọn phần gân ngon. Số lượng gân bò cần mua sẽ tương ứng với số lượng người ăn.
-
Xoài xanh: Để có được món ăn đặc biệt này thì xoài xanh là nguyên liệu không thể thiếu.
-
Cà rốt: Cũng đóng vai trò khá quan trọng tạo nên hương vị món ăn nên bạn cần chọn mua những củ cà rốt còn tươi, không bị héo.
-
Rau răm: Nguyên liệu phụ nhưng góp phần vào hương vị chung của món ăn.
-
Ớt sừng: 1,2 trái tùy khả năng ăn cay của bạn và gia đình.
-
Các loại gia vị khác bao gồm: hành phi, đường trắng, nước mắm, đậu phộng, ớt băm, nước cốt chanh, húng lủi, tỏi băm.
Các bước thực hiện làm món ăn gỏi gân bò
Để thực hiện món ăn này bạn không cần mất quá nhiều thời gian và công sức nếu như áp dụng đúng cách làm. Các bước đơn giản để thực hiện làm món gỏi như sau:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn
Công đoạn đầu tiên của cách làm này đó là sơ chế và làm sạch các nguyên liệu cần thiết trước khi thực hiện làm món ăn. Đầu tiên, hãy mang gân bò đi rửa sạch rồi cho vào nồi nước luộc chín lên. Khi thấy gân đã chín, bạn tiến hành gắp gân bò ra sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Các loại rau răm và răm húng thì đem đi rửa sạch và để ráo. Ớt sừng thì bỏ hạt rồi thái thành các sợi nhỏ,dài. Xoài xanh và cà rốt đem đi rửa sạch và thái nhỏ thành sợi.
Bước 2: Tiến hành công đoạn pha nước trộn gỏi
Đây là một bước đòi hỏi kỹ năng cũng như kinh nghiệm pha nước mắm của bạn. Hoà tan cùng lúc 2 muỗng nước mắm với 1 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước lọc cùng với ớt, tỏi băm rồi khuấy đều.
Bước 3: Thực hiện công đoạn trộn gỏi gân bò
Để trộn gỏi ngấm đều các gia vị, bạn cho cùng lúc các loại xoài xanh, gân bò, cà rốt, rau răm vào bát tô. Sau đó cho hỗn hợp nước mắm bạn đã pha trước đó vào rồi trộn đều tay. Bạn cần trộn nhẹ nhàng và liên tục để các loại nguyên liệu ngấm đều nước mắm.
Sau khi đã trộn gỏi ngấm đủ gia vị, bạn cho gỏi gân bò ra đĩa rồi rắc thêm hành phi và đậu phộng lên trên. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong được một món ăn vô cùng hấp dẫn rồi.
Khi thưởng thức món ăn, bạn có thể kết hợp với phồng tôm để tạo thêm hương vị thơm ngon. Với độ giòn giòn của gân bò kết hợp với vị chua chua của xoài xanh cùng nhiều loại gia vị có trong món ăn sẽ khiến bạn cảm thấy yêu thích món ăn này hơn.
Hy vọng thông qua những chia sẻ của tạp chí Tiếp Thị và Gia Đình trên đây đã giúp bạn có thêm cách làm món gỏi gân bò thơm ngon, giòn ngọt. Hãy thử làm cho gia đình và bạn bè của mình cùng thưởng thức ngay nhé!