Giám khảo bật khóc trong Cười Xuyên Việt Tiếu Lâm Hội

Phần thi Sau ánh hào quang của Cười Xuyên Việt Tiếu Lâm Hội các thí sinh đã khiến ban giám khảo bật khóc và thán phục

Trong đêm thi chủ đề Sau ánh hào quang vừa phát sóng tối ngày 21−4, Cười Xuyên Việt Tiếu Lâm Hội đã một lần nữa chứng minh: “Đỉnh cao của cái hài là bi”. Tuy vẫn là một chương trình thuần giải trí nhưng các tiểu phẩm trong Cười Xuyên Việt Tiếu Lâm Hội được đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung, không chạy theo tiếng cười dễ dãi, hời hợt. Chính ý nghĩa từ tiếng cười trên sân khấu đã khiến cho các giám khảo của Cười Xuyên Việt Tiếu Lâm Hội bật khóc.

Những phần thi trên cả tuyệt vời

Đầu tiên là nhóm kịch trẻ C.M.V với tiểu phẩm Đường đua, tái hiện lại câu chuyện xúc động của vận động viên điền kinh Vũ Bích Hường − một trong những tượng đài của làng điền kinh Việt Nam, hiện đang sống trong hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Tiểu phẩm kết thúc với hình ảnh các vận động viên Việt Nam trong khoảnh khắc giành được chiến thắng trên đấu trường quốc tế. Thông qua hình ảnh này, C.M.V muốn kêu gọi sự quan tâm dành cho những vận động viên Việt Nam để họ có thể cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp thể thao nước nhà.

Cuoi Xuyen Viet - Tieu Lam Hoi hinh anh 2

Phần thi cảm động nói về chủ đề thể thao của nhóm CMV.

Nếu như tiết mục Đường đua của C.M.V mang đến cảm xúc tự hào cho Ban giám khảo và Ban bình luận thì tiết mục Người dẫn điện của nhóm X-Pro lại khiến tất cả khóc như mưa trên sân khấu. Trong tiểu phẩm, các chàng trai của X-Pro vào vai những diễn viên của một đoàn xiếc ảo thuật nghèo. Nhóm X-Pro đã tự mình thể hiện những phần diễn xiếc rất khó như đu dây, xoay người và cả chổng ngược trên không mà không cần dây bảo hộ. Để chinh phục khán giả, họ phải nghĩ ra những tiết mục ấn tượng hơn. Và nhóm đã quyết định biểu diễn tiết mục “người dẫn điện” dùng chính thân mình nối hai đầu dây điện dẫn vào bóng đèn.

 Cuoi Xuyen Viet - Tieu Lam Hoi hinh anh 3

Phần thi nhào lộn trên không và điện giật của nhóm X-Pro đã khiến cả khán phòng “đứng ngồi không yên”.

Nhóm Buffalo mang đến tiểu phẩm Cô giáo quỷ, nói về chính những khó khăn của chính mình trên con đường theo đuổi thể loại nhạc kịch. Đó là những khó khăn trong quá trình tập luyện rất vất vả với cường độ cao, sự mới mẻ của thể loại nhạc kịch, sự mỉa mai của những người trong nghề trước sự thể nghiệm mới của nhóm…

Những nghệ sĩ lão làng bật khóc cho tài năng trẻ

Sau khi chứng kiến lần lượt những phần thi gay cấn và xúc động trong Cười Xuyên Việt Tiếu Lâm Hội, các giám khảo của chương trình liên tục bật khóc và đồng loạt đứng dậy vỗ tay để cổ vũ cho các thí sinh. Nghệ sĩ ưu tú Kim Xuân nhận xét trong sự bức xúc về sự đãi ngộ dành cho các vận động viên thể thao: “Có lẽ chỉ có trong chương trình Cười Xuyên Việt Tiếu Lâm Hội và ở chủ đề Sau ánh hào quang, các bạn làm về chủ đề thể thao trọn vẹn và tình nghĩa nhất. Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta kêu gọi việc coi lại chính sách đãi ngộ với các vận động viên thể thao, trừ bóng đá. Mà chỉ có bóng đá nam chứ bóng đá nữ cũng không được ưu đãi… Các bạn đã đưa lên hàng loạt hình ảnh của các vận động viên rất tài năng của Việt Nam.

Cuoi Xuyen Viet - Tieu Lam Hoi hinh anh 4

Nghệ Sĩ Ưu Tú Kim Xuân xúc động trên ghế nóng.

Giám khảo khó tính Thanh Thủy thành thật chia sẻ: “Các bạn hoàn hảo đến mức tôi không biết mình có suy nghĩ được tiết mục như các bạn hay không. 2/3 tiểu phẩm là tôi cười không ngậm miệng lại được vì chưa dứt câu này các bạn đã tấp vào câu khác, khiến người ta cười liên tục. Điều quan trọng nhất mà tôi cho các bạn điểm tuyệt đối đó chính là thông điệp của tiểu phẩm, đó là niềm tự hào và lời nhắc chúng ta đừng bao giờ quên những người đã hy sinh và mang lại sự vẻ vang cho đất nước”. Nghệ sĩ Minh Nhí cho rằng: “mọi người đứng lên tán dương cho X-Pro là hoàn toàn đúng nhưng riêng tôi thì chết lặng. Tôi rất tự hào vì X-Pro ngày hôm nay. Tiết mục hoàn toàn xứng đáng nhận được 39,5 điểm”.

Cuoi Xuyen Viet - Tieu Lam Hoi hinh anh 5

Giám khảo Minh Nhí vì quá xúc động nên đã bật khóc như mưa.

Cuoi Xuyen Viet - Tieu Lam Hoi hinh anh 6

Giám khảo Thanh Thuỷ cũng không kiềm được những giọt nước mắt đầy cảm động.

Đêm thi thứ 6 của Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội khép lại với số điểm cao nhất thuộc về nhóm C.M.V, kế đến là X-Pro, Buffalo và Chuồn Chuồn Giấy. Số điểm của đêm thi này sẽ được cộng dồn với đêm thi thứ 7 và đêm thi thứ 8 để quyết định 1 đội tiếp theo phải dừng cuộc chơi.

Chương trình Cười Xuyên Việt Tiếu Lâm Hội do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Công ty Truyền thông Khang thực hiện. Tập tiếp theo sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Năm ngày 28−4 trên kênh THVL1 với chủ đề Nhại phim. Ban giám khảo chuyên môn của chương trình gồm NSƯT Kim Xuân, nghệ sĩ Thanh Thủy và nghệ sĩ Minh Nhí. Ban bình luận gồm 2 thành viên cố định là Quán quân Cười Xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ Huỳnh Lập, Á quân Nam Thư cùng khách mời bình luận tuần sau là diễn viên điện ảnh Hiếu Nguyễn. Dẫn chương trình là MC Hoàng Rapper.

Cuoi Xuyen Viet - Tieu Lam Hoi hinh anh 7

Các giám khảo chúc mừng các thí sinh đã hoàn thành phần thi của mình.

Cuoi Xuyen Viet - Tieu Lam Hoi hinh anh 8

Cùng chụp hình “tự sướng” trong hậu trường.

 Cuoi Xuyen Viet - Tieu Lam Hoi hinh anh 9

Bam giám khảo cùng hội đồng bình luận của chương trình.

Khán giả có thể xem phần thi của các nhóm tại các link dưới đây:

https://www.youtube.com/watch?v=xDiSd2dZsx8

https://www.youtube.com/watch?v=2c9dfxoav7g&list=PLQh3fXiPKDP-ERD0a1OenTMfnIY0DydU2&index=35

https://www.youtube.com/watch?v=wePwO6Xe7YU

https://www.youtube.com/watch?v=xk5Hf80kxbc

Vương Huy Khôi 

Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua