6 mẹo để giảm cân khi đi mua sắm

Đi siêu thị cũng giúp giảm cân, bạn có tin không? 6 lời khuyên khi đi siêu thị dưới đây sẽ hiện thực hóa ước mơ giảm cân không tốn sức của phái đẹp

Bước vào siêu thị, mọi quyết tâm của bạn dường như sẽ bị lung lạc. Giữa ma trận các loại bánh kẹo cám dỗ, chúng ta rất hiếm khi kiềm chế được bản thân. Đó là chưa kể, siêu thị hay tiệm tạp hoá đều được thiết kế để kích thích khả năng mua hàng của chúng ta. Yên tâm, 6 mẹo mua sắm khi đi siêu thị dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả, tiết kiệm chi tiêu, tránh phung phí vào những loại “độc dược bọc đường” như bánh, kẹo, chocolate…

1. Lập kế hoạch mua sắm

Trước khi đến siêu thị, hãy nhẩm tính trước trong đầu bạn cần mua những gì, nhất quyết không mua gì. Hãy tránh xa những điểm trưng bày bánh kẹo, gian hàng bánh nướng… bởi chúng luôn có hấp lực khó cưỡng lại. Thay vào đó, hãy ghé sang quầy rau, củ, quả hoặc nơi mua sắm các thiết bị gia dụng cần thiết.

2. Đọc kỹ nhãn hiệu

Bạn đừng tin vào nhãn dán low fat (ít béo) hay organic (hữu cơ) trên bao bì sản phẩm khi mua sắm, bởi những dãn nhán này hầu như không giúp chúng ta giảm cân được gì. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào việc đọc nhãn dinh dưỡng trên hộp, ước lượng lượng năng lượng (kcal) bạn sẽ nạp vào cơ thể thông qua khẩu phần ăn. Nên tránh xa những sản phẩm chứa chất làm ngọt và có mức carbohydrate cao.

3. Lên danh sách mua sắm

Lên danh sách mua sắm các thực phẩm cần thiết, dựa trên các công thức nấu ăn đã được lên kế hoạch trong tuần để có ích cho sức khỏe của bạn. Để làm được điều này, hãy kiểm tra tủ lạnh, liệt kê danh sách thực phẩm cần mua trước khi đi siêu thị.

giam can hinh anh 2

4. Đồ ăn nhẹ lành mạnh

Nếu muốn ăn snack mà vẫn giảm cân, hãy chọn dưa chuột thay thế cho khoai tây chiên hay thức ăn đóng hộp. Hãy lấp đầy tủ lạnh với trái cây tươi và sữa chua, trà, nước ép cam tươi, rau xanh… có ích cho vóc dáng và sức khỏe.

5. Tối đa hóa ngân sách cho sản phẩm

Trước khi đến siêu thị, hãy dự trù ngân sách cho những thực phẩm bạn muốn mua. Hãy ưu tiên thực phẩm tươi sống lên hàng đầu. Khi sử dụng thực phẩm tươi sống, nguy cơ tăng cân cũng ít hơn khi bạn dùng đồ chế biến sẵn.

6. Mua hàng online

Mua sắm online là cách dễ nhất để chống lại cám dỗ của hàng giảm giá, hàng trưng bày… khi bạn đi siêu thị. Hiện nay, nhiều ứng dụng mua hàng trực tuyến và giao hàng tận nhà ra đời là cách để bạn tiết kiệm thời gian, vừa không phải đấu tranh với cảm giác thèm ăn khi đứng trước muôn vàn món ngon.

giam can hinh anh 1

Trần Thúy

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua