Giá xăng giảm 500 đồng mỗi lít?

Giá xăng giảm tiếp 500 đồng/lít vào chiều ngày 18–2. Đây là dự báo của các chuyên gia và doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu về đợt điều chỉnh giá sắp tới

Các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cho biết trên thị trường thế giới gần đây, giá xăng giảm rồi tăng, một vài ngày qua lại chững lại. Vì vậy, “nếu giữ nguyên mức thuế, phí, trích Quỹ bình ổn giá xăng dầu như hiện nay, trong lần điều chỉnh ngày 18–2 tới sẽ có thể giá xăng giảm khoảng 500 đồng/lít, giá dầu được giữ nguyên”, lãnh đạo doanh nghiệp trên dự báo.

Gia xang giam_hinh anh_02

Giá xăng giảm là tin vui cho người tiêu dùng

Chiều ngày 18–2 tới, đúng chu kỳ 15 ngày điều hành xăng dầu, tính từ lần điều chỉnh gần nhất là 3–2, liên Bộ Công thương – Tài chính sẽ công bố giá cơ sở các mặt hàng xăng dầu. Do đó, nếu đúng như dự báo thì đây sẽ là lần thứ 4 liên tiếp trong năm nay giá xăng giảm, còn tính từ 19–10, đây là lần thứ 9 liên tiếp giá xăng giảm.

Trong năm qua, giá xăng đã có 19 lần điều chỉnh, trong đó 13 lần giảm.

Hiện nay, giá xăng RON không quá 14.714 đồng/lít; giá xăng sinh học (E5) không quá 14.263 đồng/lít; giá dầu diesel tối đa là 9.580 đồng/lít; giá dầu hỏa tối đa là 8.905 đồng/lít; giá dầu mazút tối đa là 7.225 đồng/kg.

Theo liên Bộ Công thương – Tài chính, việc điều chỉnh giá xăng dầu trong nước dần tiệm cận với giá xăng dầu thế giới sẽ hỗ trợ chi phí đầu vào của doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh và hỗ trợ đời sống sinh hoạt của người dân.

Hạnh Thủy

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua