Ăn gì để mọc tóc nhanh?

Tóc rụng, tóc yếu là nỗi lo của rất nhiều người. Vậy ăn gì để tóc khoẻ tự nhiên và giúp mọc tóc nhanh? Hãy để TTGĐ tư vấn cho bạn!

Tóc của bạn mọc khoảng 1,25cm mỗi tháng và 15cm mỗi năm. Mọc tóc nhanh hay chậm phụ thuộc vào các yếu tố như tuổi tác, sức khỏe, di truyền và chế độ ăn uống. Đây là top thực phẩm bạn nhất định phải ăn nếu muốn mọc tóc nhanh và đẹp.

Mọc tóc nhanh phải ăn trứng trứng mỗi ngày

Đây là nguồn protein và biotin tuyệt vời- hai chất dinh dưỡng không thể thiếu trong việc thúc đẩy sự phát triển của tóc. Ăn đủ protein rất quan trọng cho tóc mọc nhanh vì nang tóc được làm chủ yếu là protein.

Hàu

Hàu là một trong những nguồn thực phẩm cung cấp kẽm tốt nhất. Khoáng chất này giúp hỗ trợ chu kỳ phát triển và phục hồi tóc, mọc tóc. Việc thiếu kẽm trong chế độ ăn uống có thể gia tăng việc rụng tóc. Quá trình có thể đảo ngược nếu bổ sung đủ chất dinh dưỡng trong chế độ ăn.

Tôm

Các nghiên cứu đã tìm thấy mối liên kết giữa việc thiếu vitamin D3 với rụng tóc. 100 gam cung cấp 38% nhu cầu vitamin D hàng ngày, hỗ trợ sự phát triển của tóc, mọc tóc. Tôm cũng chứa đầy những chất cho mái tóc khỏe, đẹp như protein, vitamin B, kẽm, sắt và một lượng nhỏ axit béo omega-3.

Bơ rất ngon, bổ dưỡng và là nguồn chất béo tốt cho mái tóc, giúp mọc tóc bởi chúng rất giàu vitamin E. Một quả bơ khoảng 200 gam cung cấp 21% nhu cầu vitamin E hàng ngày. Người bị rụng tóc có sự tăng trưởng tóc nhiều hơn 34,5% sau khi bổ sung vitamin E trong 8 tháng liên tục.

Cải bó xôi

Nói đến loại rau tốt nhất cho mái tóc phải kể đến cải bó xôi. Loại rau xanh này chứa folate, sắt, vitamin A và C, tất cả đều thúc đẩy việc mọc tóc. 30 gam cải bó xôi cung cấp tới 54% nhu cầu vitamin A hàng ngày, giúp sản xuất bã nhờn giữ ẩm cho da đầu, tốt cho tóc phát triển.

Cá béo

Dễ tìm nhất là cá hồi, cá trích và cá thu. Chúng giàu axit béo omega-3, protein, selen, vitamin D3 và vitamin B. Đây đều là các chất dinh dưỡng có thể giúp thúc đẩy tóc chắc khỏe, mọc tóc nhanh, dày, đẹp. Một trong những dấu hiệu khiến bạn phải ăn ngay cá béo do thiếu omega 3 là da đầu khô và tóc trông xỉn màu.

Dâu tây

Rất giàu vitamin C. 1 kg dâu tây cung cấp 141% nhu cầu vitamin C hàng ngày. Cơ thể sử dụng vitamin C để sản xuất collagen giúp tóc chắc khỏe, mọc tóc nhiều, ngăn không cho tóc trở nên giòn và gãy. Vitamin C giúp cơ thể hấp thụ chất sắt từ ăn uống. Nồng độ sắt thấp có thể gây thiếu máu, có liên quan đến rụng tóc.

Đừng bỏ qua