Em bé sinh non bất ngờ sống lại sau khi được cha mẹ ôm

Jamie Ogg, em bé sinh non bất ngờ sống lại khi được cha mẹ ôm trong vòng tay, lớn lên khỏe mạnh và nay tròn 6 tuổi

Cách đây 6 năm, Kate Ogg (sống ở Queensland, Australia) mang song thai. Niềm vui không vẹn tròn khi ở tuần thai thứ 26, cô bất ngờ trở dạ và sinh sớm 14 tuần. Các y bác sỹ nói với cô, tim của bé trai sẽ ngừng đập hoàn toàn trong một thời gian ngắn nữa. Mọi hy vọng cứu sống đứa bé dường như tắt ngấm.

Những lời nói của bác sỹ như sét đánh ngang tai vợ chồng Kate. Cô nhẹ nhàng ôm lấy đứa bé rồi bảo chồng cởi áo và lên giường ôm ấp cả hai mẹ con để em bé cảm nhận được hơi ấm từ cả bố và mẹ. Khi đó, cặp đôi đã quyết định đặt tên con là Jamie. Vào đúng khoảnh khắc yêu thương và chia tay bịn rịn ấy, hai vợ chồng vô cùng kinh ngạc khi thấy con bắt đầu động đậy, hơi thở mạnh mẽ hơn. Ngay lập tức các nhân viên bệnh viện đến hỗ trợ và em bé sinh non bất ngờ sống lại.

Kate chia sẻ: “Tôi nhìn thấy thằng bé còn thở hổn hển nhưng bác sỹ nói nó chẳng còn cơ hội sống sót nào hết. Tôi liền đỡ con từ tay các bác sỹ và bảo mọi người ra ngoài. Jamie lạnh toát và tôi chỉ muốn sưởi ấm cho con. Tôi chỉ muốn ôm lấy con. Tôi nói chồng cởi áo sơ mi và lên giường ôm ấp hai mẹ con”.

“Tôi biết điều này nghe thật ngu ngốc, nhưng khi nhìn thấy Jamie thở hổn hển, tôi linh cảm cuộc sống của Jamie sẽ không kết thúc sớm như vậy. Vợ chồng tôi bắt đầu thủ thỉ tên của con, kể rằng cậu có một em gái song sinh đang nằm bên ngoài. Nếu lúc đó tôi vì quá đau khổ để con đi ra cùng các bác sỹ, có lẽ con đã không thể sống đến bây giờ”.

em be sinh non bat ngo song lai hinh anh 2

Em bé sinh non bất ngờ sống lại nhờ tình mẫu tử thiêng liêng nay lớn lên khỏe mạnh cùng em gái song sinh

Câu chuyện em bé sinh non bất ngờ sống lại nhờ tình mẫu tử thiêng liêng xảy ra 6 năm về trước nhưng mới được cha mẹ bé kể lại gần đây. Bé trai sinh non thoát khỏi lưỡi hái tử thần một cách kỳ diệu ngày nào giờ đã lên 6 tuổi và hoàn toàn khỏe mạnh.

Nhiều chuyên gia đã hết lời ca ngợi câu chuyện này, coi nó như một ví dụ về tính hiệu quả của phương pháp da kề da giữa mẹ và bé sơ sinh ngay sau khi bé chào đời. Phương pháp này được nhiều bà mẹ áp dụng hiệu quả và mang đến nhiều tác dụng cho sức khỏe của trẻ.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua