Đừng tuỳ hứng tặng quà khi chưa hiểu ngôn ngữ tình yêu của chàng

Phần lớn chúng ta yêu theo bản năng mà không biết rằng đó là cách nhanh nhất để “đắp mộ cuộc tình”

Tặng quà cho chàng dựa trên ngôn ngữ tình yêu không khó như bạn tưởng! (Ảnh: Shutterstock)

Yêu vốn là bản năng của con người. Nhưng để có một tình yêu dài lâu và đậm sâu thì bạn nên học cách yêu sao cho khớp với “ngôn ngữ” của chàng. Đừng chỉ nghe theo con tim mà bỏ qua lý trí, bởi đó là cách nhanh nhất để “đắp mộ” một cuộc tình.

Con người có 5 ngôn ngữ tình yêu

Ngôn ngữ tình yêu là cách mà chúng ta cho đi và đón nhận tình cảm. Theo cuốn sách cùng tên của tác giả Gary Chapman, ông chỉ ra 5 ngôn ngữ tình yêu của con người, đó là:

– Lời yêu thương
– Hành động quan tâm
– Quà tặng
– Thời gian ý nghĩa bên nhau
– Sự đụng chạm

Lấy ví dụ về sự khác biệt ngôn ngữ giữa các quốc gia. Khi hai người yêu nhau nhưng một người nói tiếng Anh, người nói tiếng Việt thì khó mà bày tỏ được nhu cầu và nguyện vọng của bản thân. Tương tự, người yêu bạn thích quan tâm chăm sóc, nhưng bạn lại không hiểu và chỉ toàn nói lời đường mật. Sự “lệch pha” dần xuất hiện khiến cả hai dần xa nhau.

Tạm kết luận rằng, tình yêu bền vững không chỉ nằm ở việc hai người yêu nhau bao nhiêu. Mà còn phụ thuộc vào việc bạn và đối phương có chung một “tiếng nói” để biết cách làm người yêu hạnh phúc hay không.

Sự liên kết giữa ngôn ngữ tình yêu và những món quà

Để tình cảm thăng hoa thì chẳng thể thiếu những món quà. Đừng tuỳ hứng, hãy tặng quà cho chàng một cách khoa học. Bởi ngôn ngữ yêu cũng thể hiện kì vọng về thứ mà chàng muốn nhận trong mối quan hệ. Tìm hiểu xem chàng thuộc tuýp ngôn ngữ yêu nào và tham khảo những gợi ý sau đây.

Ngôn ngữ thứ 1: Lời yêu thương

Quà tặng mà tuýp người này thích nhất không phải là những lời chót lưỡi đầu môi như “Em yêu anh”. Mà là những lời yêu chân thành, được thể hiện qua cách bạn chuẩn bị chúng. Ví dụ như một bức thư bày tỏ tấm lòng, rằng họ có ý nghĩa tích cực như thế nào đến cuộc đời bạn sẽ là ý tưởng tuyệt vời.

Những món quà mang thông điệp yêu thương và đậm dấu ấn cá nhân cũng được đánh giá cao. Ví dụ như nhẫn đôi khắc tên hai người. Scrapbook tự làm tràn đầy hình ảnh kỉ niệm và lời nhắn của bạn. Một Vlog về buổi hẹn hò hay playlist các bài hát đặc biệt dành riêng cho chàng….

Ngôn ngữ thứ 2: Hành động quan tâm

Những hành động quan tâm đầy dịu dàng sẽ ghi điểm tuyệt đối trong mắt chàng. Chỉ một câu “Có em đây rồi” hoặc “Cứ để em lo” cũng đủ để người ấy cảm thấy yêu bạn say đắm. Một vài món quà nhỏ bất ngờ mà bạn có thể dành tặng người ấy.

Nấu bữa sáng khi chàng vẫn còn ngái ngủ trên giường. Sắp xếp lại tủ quần áo và mua tặng chàng móc treo đồ hoặc bất kì thứ gì bạn nghĩ sẽ giúp cho việc dọn dẹp nhà cửa của chàng đỡ vất vả hơn…

Ngôn ngữ thứ 3: Quà tặng

Đừng nghĩ ràng người thích nhận quà dễ thoả mãn. Họ đánh giá cao món quà vì ý nghĩa chứ không phải giá trị vật chất mà chúng mang lại. Không cần phải tặng những món quà khiến bạn “cháy túi”. Hãy khéo léo khi chàng là người thuộc tuýp ngôn ngữ “quà tặng”.
Gợi ý cho bạn là hãy lén bỏ một món quà nhỏ xinh vào túi chàng khi cả hai hẹn hò. Gửi quà đến nơi anh ấy làm việc để cổ vũ tinh thần. Tự tay làm món ăn yêu thích của chàng trong ngày lễ đặc biệt của hai đứa.

Ngôn ngữ thứ 4: Thời gian ý nghĩa bên nhau

Những người thuộc tuýp ngôn ngữ này cho rằng thời gian bên nhau là món quà ý nghĩ nhất trên đời. Đừng để tâm trí lơ đãng khi đang ở bên cạnh chàng. Anh ấy sẽ cho rằng bạn không có chút thành ý nào.

Vé xem phim, những chuyến du lịch cùng nhau là món quà hoàn hảo dành cho chàng. Thậm chí một bữa tối mà bạn tự nấu tại nhà cũng đủ để làm chàng thoả mãn. Tuýp người này không quan trọng đi đâu làm gì, miễn là có người thương ở bên thì tất cả đều ổn.

Ngôn ngữ thứ 5: Sự đụng chạm

Chàng rất thích những cái ôm, nắm tay và cả nụ hôn nữa. Nói chung anh ấy xem sự đụng chạm cơ thể là cách tốt nhất để truyền đạt tình yêu. Dĩ nhiên sự đụng chạm này phải được bạn cho phép.

Một buổi spa tại gia do chính bạn thực hiện. Cùng khiêu vũ với trên nền nhạc lãng mạn. Rủ chàng tham gia các hoạt động thể thao đồng đội… Đó là một vài “món quà” mà bạn có thể dành tặng tuýp người này.

Hiểu rõ ngôn ngữ tình yêu của chàng, bạn sẽ khiến nửa kia say đắm mãi không thôi!

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua