Việt Nam lần đầu lọt vào Top 10 quốc gia có lượng du khách đến Singapore nhiều nhất năm 2017

2017 là một năm vô cùng đáng nhớ với Singapore khi được chào đón 531.356 lượt du khách Việt, đạt mức tăng trưởng lên đến 13% so với 2016

Singapore tiếp tục được đánh giá là điểm đến hấp dẫn đối với du khách Việt Nam trong năm vừa qua. Đặc biệt hơn, Việt Nam lần đầu tiên góp mặt trong danh sách 10 quốc gia có lượng khách du lịch Singapore cao nhất; sau hơn một thập kỷ dừng chân ở vị trí thứ 13.

du lịch Singapore 1

Ông Rocson Chang – Trưởng Đại diện Văn phòng Tổng cục du lịch Singapore tại Việt Nam

Nhận định về kết quả này, Ông Rocson Chang – Trưởng Đại diện Văn phòng Tổng cục du lịch Singapore tại Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng vinh hạnh khi nhận thấy rất nhiều người Việt thường xuyên lựa chọn Singapore là điểm đến du lịch. Điều này là một nguồn động lực để chúng tôi tiếp tục nỗ lực duy trì; và phát triển một Singapore hấp dẫn, sôi động; cũng như mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách Việt”.

Tổng cục Du lịch Singapore vừa chính thức công bố báo cáo thường niên; về tổng quan hoạt động của ngành du lịch Singapore năm 2017.

Theo đó, năm 2017 chứng kiến tốc độ tăng trưởng vượt bậc của Đảo quốc Sư tử; về lượng khách tham quan và tổng doanh thu ngành du lịch. Chỉ trong năm qua, Singapore đã chào đón 17,4 triệu lượt khách quốc tế; ước tính thu về 26,8 tỷ SGD. Cũng theo bản báo cáo này; Tổng cục Du lịch Singapore dự đoán lượng khách tham quan sẽ còn tiếp tục tăng thêm từ 1-4%; và tổng doanh thu ngành du lịch sẽ tăng trưởng 1-3% vào năm 2018.

Năm 2017 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng; khi Tổng cục Du lịch Singapore ra mắt thương hiệu truyền thông mới; mang tên “Passion Made Possible” (Nơi đam mê khơi mở tiềm năng); nhằm tái khẳng định vị thế và định hướng hình ảnh quốc gia. Với mong muốn kết nối gần hơn với du khách trên toàn thế giới; tinh thần “Passion Made Possible” sẽ được truyền tải qua một chuỗi các câu chuyện về con người; và vùng đất Singapore nhằm minh chứng cho tinh thần quyết tâm theo đuổi; và nỗ lực không ngừng để hiện thực hóa đam mê.

Theo đó, một loạt các hoạt động quảng bá toàn cầu cho thương hiệu mới này; đã bắt đầu được thực hiện vào tháng 8–2017. Dựa trên các tiêu chí về phong cách sống; sở thích và mục đích của từng chuyến du lịch; những câu chuyện về con nguời và vùng đất Singapore; được khai thác theo 6 chủ đề về các nhóm người có cùng niềm đam mê; bao gồm: Nhà khám phá, Nhà Sưu Tập, Tín đồ ẩm thực, Người thích giao lưu; Người ưa hoạt động và Người định hình văn hóa.

Đồng thời, Tổng cục du lịch Singapore cũng tung ra đoạn phim quảng cáo mang tên: “Singapore – Where Passion is Made Possible”; thu hút hơn 192 triệu lượt xem và 3,19 triệu lượt tương tác trên mạng xã hội.

Tại Việt Nam, sự kiện ra mắt thương hiệu truyền thông mới đã được tổ chức vào tháng 9–2017. Tại sự kiện, gia đình Hoàng Bách và Only C đã chính thức trở thành đại sứ cho thương hiệu mới này. Cũng trong tháng 1–2018, MV “Bố ơi mình đi Sing nhé” của gia đình nghệ sĩ Hoàng Bách được ra mắt; cũng chính là thông điệp mà Singapore mong muốn được chia sẻ với bạn bè trên thế giới; về cách mà Singapore truyền tải nguồn cảm hứng, giúp du khách thỏa sức khám phá và hiện thực hóa đam mê của mình.

Du khách Việt đã, đang và vẫn tiếp tục đánh giá Singapore là một thiên đường mua sắm; cũng như mua sắm tại Singapore vẫn là hoạt động yêu thích nhất. Các trung tâm mua sắm như Paragon, ION Orchard, 313@Somerset, Tang hay Orchard Central đều có quy mô lớn cùng sự đa dạng, hấp dẫn với du khách, đặc biệt là du khách Việt Nam.

Để góp phần khẳng định hình ảnh một quốc gia đầy màu sắc với các hoạt động thu hút khách du lịch; không thể không kể đến chuỗi sự kiện và những lễ hội của Singapore trong năm vừa qua như Tết Nguyên Đán; hay chương trình mừng giáng sinh Christmas On A Great Street với khung cảnh vô cùng tráng lệ. Không dừng lại ở đó, rất nhiều các hoạt động đa dạng khác như dự án hợp tác với Disney trong bộ phim Star Wars; hay giải đấu UFC Fight Night Championship cũng được tổ chức; góp phần hoàn thiện một Singapore đầy sống động.

Bên cạnh đó, các sự kiện nghệ thuật khơi nguồn cảm hứng; như màn trình diễn ánh sáng Digital Light Canvas tại Marina Bay Sand; khu thời trang phức hợp tại Dover Street Market; hay các bảo tàng triển lãm tại Sentosa là những điểm nhấn đặc của Singapore trong năm vừa qua.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua