Dự án chế tạo nhẫn chứa ADN người

Chiếc nhẫn chứa ADN người là một phần của "Identity Inside", một dự án ra đời khi nhà hoá học người Thụy Sĩ Robert Grass suy nghĩ về món quà độc đáo dành tặng vợ

Robert Grass, nhà hóa học người Thụy Sĩ, đang tiến hành dự án “Identity Inside”, trong đó ông đang hướng tới thiết kế chiếc nhẫn chứa ADN người.

Ý tưởng chế tạo nhẫn chứa ADN người đến từ công nghệ ổn định và lưu trữ ADN mà Grass đang nghiên cứu. “Chúng tôi bắt đầu nghĩ về những gì mình có thể làm với công nghệ này. ADN là thứ khiến chúng ta trở nên độc nhất và trang sức chứa ADN sẽ khiến cho bạn trở nên đặc biệt hơn”.

Người đặt nhẫn sẽ thu thập mẫu nước bọt của mình rồi gửi đến phòng thí nghiệm của Grass ở Thụy Sĩ để xử lý. Sau đó, các nhà khoa học sẽ trích xuất và tinh lọc ADN của người đó. Họ thêm các chất hóa học vào dung dịch lỏng chứa ADN để thúc đẩy hình thành lớp thủy tinh hóa thạch bao quanh ADN ở nhiệt độ phòng. Quá trình tương tự như sự tạo thành hóa thạch muỗi trong hổ phách.

Nhan chua adn nguoi hinh anh 2

Theo Grass, kết quả là thủy tinh ở dạng bột chứa những sợi ADN siêu nhỏ. Các nhà khoa học sẽ tạo ra lỗ nhỏ bên trong món đồ trang sức, đổ lớp bột thủy tinh vào đó và bịt kín bằng một viên kim cương 0,02 cara hoàn hảo.

Grass cho biết, quá trình không ảnh hưởng đến cấu trúc ADN. Mẫu vật có thể được lấy ra ở bất kỳ thời điểm nào để sử dụng hoặc phân tích trong tương lai. Nhóm nghiên cứu cũng thu thập dữ liệu về sự phân hủy và nhận thấy dưới điều kiện lưu trữ mô phỏng, mật độ ADN lưu trong nhẫn chỉ giảm một nửa sau 1.000 năm.

Dự án “Identity Inside” đang hướng tới việc bảo tồn ADN trong những chiếc nhẫn vàng thật, đồng hồ Thuỵ Sĩ và dây chuyền vàng. Dự án này đang tìm quỹ trên Kickstater. Cho đến nay, dự án đã gây được quỹ với tổng số tiền là 9.000 USD, tuy nhiên Grass hi vọng sẽ gây được 20.000 USD cho đến tháng 12 năm sau.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua