Đọc gì trên TTGĐ 10/20: Hôn nhân là một cuộc đời, không phải một cuộc chơi

Trong mỗi kỳ tạp chí đặc biệt cho mùa cưới; TTGĐ luôn bày ra 1.001 cách thức để bạn chuẩn bị một đám cưới trong mơ. Năm nay, ban biên tập muốn giới thiệu thêm những kiến thức tâm lý để cuộc hôn nhân hạnh phúc, bền vững

Á hậu Đoàn Thanh Tuyền là gương mặt trang bìa TTGĐ 10/20

Đọc gì trên TTGĐ 10/20?

Chưa bao giờ như lúc này, chúng ta nghe nhiều trên truyền thông về việc các chị em “xáp lá cà” đánh ghen tình địch, con giáp thứ 13, vợ chồng đấu tố tranh chấp tài sản… Tất cả đều vì một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Khi bước chân vào ngưỡng cửa hôn nhân, ai cũng đều mong muốn có cuộc sống viên mãn. Thế nhưng, năm tháng cuộc đời đâu chỉ có chuỗi ngày yên ả. Sóng gió là một phần tất yếu sẽ xảy ra. Quan trọng là cách ta đối mặt với biến cố, để giữ cho mình một gia đình êm ấm, trọn vẹn.

Đọc gì trên TTGĐ 10/20?

Trang trí nhà 1 phòng ngủ cho cặp đôi mới cưới.

Không ít cặp đôi trẻ; và những cặp đôi đã chung sống nhiều năm vẫn có thể quyết định ly hôn. Họ xem đó là giải pháp cuối cùng để kết thúc sự đổ vỡ của tình yêu; đồng thời chấm dứt một mối quan hệ không còn cứu vãn.

Có bao giờ bạn đặt câu hỏi: Nguyên do là gì?

Dẫu biết “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, nhưng theo một cuộc khảo sát mới đây của Trung tâm Tư vấn giáo dục tâm lý thể chất Tp. HCM, ly hôn vì bất đồng trong cá tính, suy nghĩ, quan điểm chiếm tỷ lệ cao nhất: 39,5%. Đây là mấu chốt quan trọng.

Sống chung với mẹ chồng không khó như bạn nghĩ? Ảnh: Shutterstocks

Thiền sư Thích Nhất Hạnh từng nói: “Có hiểu thì mới có thương”. Rõ ràng, khi cả hai thấu hiểu những giá trị sâu xa của đối phương, họ mới thương nhau thật sự. Khó có một ai có thể thay thế vị trí của họ trong mắt nhau. Mối quan hệ vợ chồng từ đó mới gắn kết bền chặt.

Trong mỗi kỳ tạp chí đặc biệt cho mùa cưới; TTGĐ luôn bày ra 1.001 cách thức để bạn chuẩn bị một đám cưới trong mơ. Năm nay, ban biên tập muốn giới thiệu thêm những kiến thức tâm lý để cuộc hôn nhân hạnh phúc, bền vững. Đó là chia sẻ của tiến sĩ tâm lý Howard Markham; chuyên gia tâm lý – thạc sĩ Nguyễn Thị Tâm, thạc sĩ – bác sĩ Nguyễn Minh Mẫn…

Đọc gì trên TTGĐ 10/20? Tuần trăng mật thời Covid-19 nên đi đâu?

Hy vọng rằng, bên cạnh việc nắm bắt những xu hướng đám cưới thời thượng và gần gũi với môi trường; các cặp đôi sẽ không quên trang bị cho mình những giá trị cốt lõi, trong đó có niềm tin dành cho nhau.

Võ Công Trung
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua