Doanh nhân Nguyễn Thị Minh Hiếu luôn tự làm khó bản thân

15 năm gắn bó và phát triển thẩm mỹ viện mang tên mình là khoảng thời gian doanh nhân Nguyễn Thị Minh Hiếu không ngừng hoàn thiện để tạo dựng niềm tin trong lòng khách

Sinh ra trong gia đình có truyền thống kinh doanhl nhưng doanh nhân Nguyễn Thị Minh Hiếu không đi theo con đường trải thảm êm ái; mà mẹ chị đã dày công chuẩn bị. Thay vào đó, chị chọn ngả rẽ theo tiếng gọi đam mê làm đẹp cho phụ nữ và từng bước; từng ngày nỗ lực để khẳng định bản thân. Mỗi khi nhìn lại chặng đường đã qua; bà chủ thẩm mỹ viện Minh Hiếu Luxury không khỏi bồi hồi, xúc động.

Giấc mơ làm đẹp của cô bé 5 tuổi

Sau 15 năm khởi nghiệp, doanh nhân Nguyễn Thị Minh Hiếu thấy tâm đắc nhất điều gì ở quãng đường đã đi qua?

Với sự tồn tại và phát triển 15 năm qua của một thương hiệu làm đẹp, tôi có thể tự hào về những gì mình và tập thể đã cố gắng không ngừng. Hàng ngày đến công ty, bước vào spa của mình, có khách hàng tôi gọi vui là “gương mặt thân quen” bởi họ đã gắn bó hơn 10 năm. Cũng có người vừa mới đến lần đầu vì “tiếng lành đồn xa”. Sự tin yêu này là minh chứng cho chất lượng dịch vụ tốt, thái độ phục vụ tận tâm. Đây là điều tôi mà tâm đắc nhất.

doanh nhan Nguyen Thi Minh Hieu 3

Từ khi nào mà doanh nhân Nguyễn Thị Minh Hiếu quyết định sẽ chọn làm đẹp là con đường gắn bó lâu dài?

Cũng như bao bạn gái khác, tôi rất điệu đà và thích làm đẹp. Nhưng người ta chỉ dừng lại ở sở thích. Còn với tôi, đó là đam mê.

Từ lúc 5 tuổi tôi đã có ý thức về việc chải chuốt tóc tai, thích nhìn ngắm bản thân trong gương. Lớn dần theo năm tháng, tôi bắt đầu có ước mơ mở một tiệm làm đẹp. Nhưng gia đình, đặc biệt là mẹ luôn cấm cản. Bà muốn tôi sau khi học xong sẽ phụ giúp quán xuyến việc kinh doanh ở nhà. Trong thời gian du học tại Singapore; tôi đã lén theo học nghề làm đẹp song song với việc học tập ngành quản trị tại trường đại học.

Sau khi học nghề có bằng phun xăm và điều trị da chuyên sâu; những lúc rảnh không phải tới trường; tôi đi làm thêm tại thẩm mỹ viện. Càng làm, tôi càng nôn nóng muốn có cho riêng mình một cơ sở làm đẹp. Tốt nghiệp và trở về Việt Nam, tôi thẳng thắn nói chuyện với mẹ.

Là một người kinh doanh, mẹ luôn nói với tôi, con đường khởi nghiệp rất cô độc và khó khăn. Mẹ không muốn tôi phải vất vả. Nhưng dường như máu kinh doanh của mẹ đã ngấm vào trong tôi, tôi quyết tâm làm bằng được. May mắn, tôi được ông xã ủng hộ, để biến đam mê thành hiện thực.

Vậy doanh nhân Nguyễn Thị Minh Hiếu có cô độc trong suốt chặng hành trình đã qua?

Cô độc thì có, nhưng đôi lúc thôi. Đó là một cảm giác khó tả thành lời. Tôi nghĩ chỉ những ai bước vào kinh doanh, điều hành doanh nghiệp sẽ hiểu thấu cảm giác này. Lúc trước mẹ quyết liệt cản, tôi vẫn cứng đầu không nghe. Khi đã kinh doanh rồi tôi mới hiểu thấu những gì mẹ đã trải qua. Tuy vậy, cảm giác áp lực và mệt mỏi lại chiếm nhiều hơn.

Gần như tháng nào tôi cũng đi ra nước ngoài để học hỏi, cập nhật những thông tin; và kinh nghiệm mới trong lĩnh vực làm đẹp. Đi công tác nhiều cũng rất đuối; nhất là khi hai con gái tôi đang ở độ tuổi cần có sự quan tâm của mẹ. Nhưng trong ngành làm đẹp luôn cần sự đổi mới.

Nếu bạn dừng lại, chậm chân cập nhật những công nghệ mới thì sẽ tụt hậu nhanh chóng và không cạnh tranh được với các cơ sở khác. Tôi muốn mình luôn tiến về phía trước.

doanh nhan Nguyen Thi Minh Hieu 2

Khác biệt làm nên uy tín

Doanh nhân Nguyễn Thị Minh Hiếu vừa nói đến sự cạnh tranh khốc liệt của ngành làm đẹp. Chị có thể chia sẻ sâu hơn về vấn đề này?

Hiện nay, thị trường dịch vụ làm đẹp nói chung và thẩm mỹ nói riêng ở Việt Nam đang phát triển, với sự góp mặt của nhiều công nghệ tiên tiến đến từ Mỹ, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thụy Sĩ… Đây là một thách thức cho các thẩm mỹ viện Việt Nam, buộc những người như tôi phải hòa nhập xu hướng chung của thị trường để đứng vững và phát triển.

Công nghệ quan trọng thật đấy, nhưng cái đó, cơ sở nào cũng có thể trang bị được. Còn uy tín, niềm tin của khách hàng thì không dễ trang bị được. Để khách hàng hài lòng và quay lại với mình mới là điều cốt lõi. Uy tín cần phải tích lũy hàng ngày, từ những việc làm nhỏ bé nhất.

Bước vào ngành làm đẹp khi thị trường trong nước chưa phát triển, tôi phải lần mò từng bước để giúp khách hàng hiểu được thế nào là spa, thế nào là dịch vụ cao cấp… Tiếp đó, tôi phải tạo dựng uy tín khác biệt so với những cơ sở khác. Tôi luôn nhắc nhở toàn thể nhân viên công ty rằng uy tín xây thì khó nhưng phá thì chỉ trong tích tắc.

Có uy tín sẽ có khách hàng và sẽ thành công. Mất uy tín là mất tất cả. Đó chính là bí quyết của tôi.

Đâu là điểm khác biệt tạo nên uy tín của Minh Hiếu Luxury?

Điểm khác biệt đầu tiên cũng là cái tôi tự hào nhất ở thương hiệu làm đẹp của mình suốt 15 năm qua. Đó là hệ giá trị cốt lõi: Uy tín – Không ngừng học hỏi – Nhẫn – Dịch vụ hoàn hảo – Đẳng cấp sang trọng. Những điều này giúp chúng tôi vượt qua cạnh tranh, kiên trì theo đuổi các mục tiêu và nỗ lực mang dịch vụ hoàn hảo đến cho khách hàng.

Điểm khác biệt thứ hai là tôi chọn đầu tư vào những dịch vụ làm đẹp bằng công nghệ độc quyền. Khách hàng hoàn toàn hài lòng và yên tâm bởi độ an toàn cao, hiệu quả đem lại tối ưu, không xâm lấn, không gây chảy máu.

doanh nhân Nguyễn Thị Minh Hiếu 1

Ví dụ như công nghệ Uther Thermage nâng cơ trẻ hóa da; công nghệ Meso White giúp da căng bóng, mướt, sáng da, tái tạo collagen; công nghệ giảm béo 1 lần duy nhất Lipo không gây chảy máu, không đau, tiết kiệm thời gian.

Ba công nghệ mũi nhọn này do chính tôi đã qua Hàn Quốc, Anh, Mỹ học tập và trải nghiệm. Nhận thấy hiệu quả và thành công tôi mới quyết định mang về áp dụng.

Ngành làm đẹp dẫu cạnh tranh rất lớn, song vẫn là ngành kinh doanh hái ra tiền. Doanh nhân Nguyễn Thị Minh Hiếu có lời khuyên nào dành cho các bạn trẻ bắt đầu theo đuổi ngành này?

Bắt tay vào kinh doanh với không ít khó khăn, trở ngại; tôi muốn nhắn gửi các bạn, hãy nuôi dưỡng ước mơ, kiên trì, giữ vững lập trường để biến ước mơ đó thành đam mê rồi thành hiện thực. Khi làm bất kỳ công việc nào, cũng nên chăm chỉ và làm việc xuất phát từ tâm, từ trái tim mình.

Các bạn trẻ đừng ngại vấp ngã, đừng ngại thất bại. Không ai thành công nếu không vấp ngã. Nếu vấp ngã mà bạn đứng lên được, bạn sẽ lớn mạnh hơn nhiều. Trong trường hợp xấu nhất, nếu bạn kinh doanh không thành công; bạn cũng sẽ học được những bài học kinh nghiệm quý báu, có ích cho công việc sau này.

Cảm ơn doanh nhân Nguyễn Thị Minh Hiếu đã chia sẻ. Chúc doanh nhân Nguyễn Thị Minh Hiếu ngày càng thành công.

Bài: Ngọc Vân
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua